Tái sinh từ cuộc chiến chống ung thư: Tôi đã hiểu ý nghĩa của việc phòng xa

Ngày 14/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Bước sang tuổi tứ tuần, cuộc sống vui vẻ, bận rộn với sự nghiệp, gia đình và những niềm vui nho nhỏ, bỗng dưng chị Thu Hương ngỡ ngàng với cái tin mình bị… ung thư vú! Thế nhưng, với tinh thần lạc quan và sức mạnh đến từ trách nhiệm đối với gia đình, chị đã chiến thắng căn bệnh nan y này.

Sóng gió luôn có thể đến vào những thời điểm ít ngờ nhất…

Vài năm trước, nhắc đến chị Hương, hầu hết bạn bè cùng lứa đều phải trầm trồ. Ở tuổi 40, chị đại diện cho hình mẫu phụ nữ với hạnh phúc mà bất kỳ ai cũng phải ao ước. Chị mỉm cười nhớ lại: “Giai đoạn đó mới được đề bạt vào vị trí mới cao hơn nên tôi luôn bận rộn với vị trí mới. Tôi hài lòng với bản thân mình, cứ nghĩ mình còn muốn gì nữa: Một gia đình trọn vẹn, một công việc với nhiều cơ hội phát triển…”

Thế nhưng, cuộc sống dường như luôn ẩn chứa những sóng gió bất thường, những thử thách không ai có thể lường trước. Vào thời điểm ba chị Hương qua đời mới được 15 ngày, khi đau buồn còn chưa kịp vơi đi, trong buổi khám sức khỏe tổng quát định kỳ của công ty, chị phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú!

Tái sinh từ cuộc chiến chống ung thư: Tôi đã hiểu ý nghĩa của việc phòng xa - 1

Chị Thu Hương tâm tình: “Sự phòng xa không bao giờ thừa, vì sóng gió có thể đến vào lúc bạn ít ngờ tới nhất!”

“Cầm kết quả ở bệnh viện, tôi muốn ngã quỵ. Nước mắt ràn rụa suốt những ngày sau đó. Tôi liên tục hỏi mình các câu hỏi: Nếu mình có chuyện gì, ai sẽ lo cho mẹ, ai sẽ lo cho con?” chị Hương chia sẻ.

Bên cạnh nỗi lo về bệnh tật, chị cũng trầm giọng khi nhắc đến chuyện không kém phần quan trọng: “Chi phí điều trị ung thư không hề nhỏ. Những con số vài trăm triệu đến cả tỷ đồng là quá lớn với người chỉ có nguồn thu nhập từ lương như tôi. Khi phải sử dụng khoản tiền để dành cho việc điều trị của mình, tôi rất day dứt, vì đó vốn là khoản tiền chúng tôi dự tính để lo chăm sóc cho mẹ khi tuổi già sức yếu và lo cho tương lai  học vấn của con gái.”

Để “tái sinh”, không chỉ cần may mắn!

Ngồi kể lại câu chuyện khi những ngày sóng gió đã trôi qua, chị Hương chia sẻ: hiện tại sức khỏe chị đã ổn định với những kết quả xét nghiệm khá tốt. Rất nhiều người nói rằng chị thuộc nhóm cực kỳ may mắn, khi đã có thể chiến thắng căn bệnh ung thư.

Thế nhưng, nhớ đến câu chuyện của mình, chị Hương nhận định: “Khi một bệnh nhân chiến thắng ung thư, hầu hết mọi người đều nhắc đến yếu tố may mắn. Song, tôi nhận ra, bên cạnh đó còn phải có sự phòng xa thật tốt nữa. Sự phòng xa ở đây bao gồm 2 khía cạnh: Phòng xa về sức khỏe và phòng xa về tài chính”.  

Tái sinh từ cuộc chiến chống ung thư: Tôi đã hiểu ý nghĩa của việc phòng xa - 2

Chị Thu Hương trong chiến dịch “Always a women to me” của nhà thiết Kế Li Lam kết hợp với Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam

Với sự phòng xa về sức khỏe, theo chị Hương, mỗi người cần khám sức khỏe định kỳ, thực hiện việc tầm soát đầy đủ để có thể phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm nhất. Như trường hợp của chính chị Hương, chị may mắn đã phát hiện ung thư vú trong giai đoạn đầu, chính điều này đã tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cho chị.  

Bên cạnh đó, sự phòng xa về tài chính chính là yếu tố sống còn cho những bệnh nhân ung thư. Ông bà xưa có câu: “Làm khi lành, để dành khi đau” chính là một lời nhắc nhở cho việc lập quỹ tài chính dự phòng này. Một trong những cách lập quỹ tài chính dự phòng tốt nhất chính là việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân mình và tất cả các thành viên trong gia đình.

Chị Hương chia sẻ chân thành: “Bảo hiểm nhân thọ rất phổ biến ở các quốc gia phát triển trên thế giới. Trong cuộc sống, khi chúng ta gặp những bất trắc, cụ thể như trường hợp của tôi là mắc bệnh ung thư, những gói bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về mặt tài chính suốt quá trình điều trị. Tôi rất tiếc vì trước đây chưa hiểu hết về điều đó, cứ nghĩ mình còn trẻ, khỏe thế này cơ mà, cần gì mua bảo hiểm nhân thọ".

Trở về với cuộc sống tươi đẹp sau những tháng ngày điều trị bệnh, chị Thu Hương cho biết, việc đầu tiên vợ chồng chị làm là mua bảo hiểm nhân thọ cho các thành viên còn lại trong gia đình. “Tôi đã chủ quan không mua bảo hiểm nhân thọ cho mình trước khi mắc bệnh. Giờ đây, tôi sửa sai bằng cách có một sự bảo vệ tốt hơn cho người thân. Cuộc sống tươi đẹp là khi chúng ta được sống khỏe mạnh lâu dài, được bảo vệ và an tâm về tài chính”, người phụ nữ đã chiến thắng ung thư mỉm cười chia sẻ đầy hạnh phúc. 

Trân trọng “Cuộc Sống Tươi Đẹp” cùng Manulife

Với mong muốn luôn đồng hành cùng bạn để vun đắp một cuộc sống khỏe mạnh dài lâu, Manulife đã cho ra đời sản phẩm "Cuộc Sống Tươi Đẹp" - giải pháp bảo vệ tài chính toàn diện trước các bệnh lý nghiêm trọng qua nhiều giai đoạn cùng với quyền lợi đóng phí ngắn hạn nhưng bảo vệ đến tuổi 99.

(Theo Khám phá).