Triển khai kết nối tình nguyện viên F0 - F0 giúp F0 tại TP.Hồ Chí Minh

Ngày 14/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Với mong muốn đồng hành cùng Tp.Hồ Chí Minh giúp đỡ các F0 đang cách ly tại nhà trong bối cảnh dịch bệnh tại thành phố đang có những diễn biến phức tạp, JupViec triển khai kết nối JupF0 - F0 giúp F0 tại nhà.

Triển khai kết nối tình nguyện viên F0 - F0 giúp F0 tại TP.Hồ Chí Minh - 1

Đối với gia đình có người là F0, để đảm bảo khoảng cách, tránh tình trạng lây nhiễm chéo, cần cách ly riêng F0 với những thành viên khác. Lúc này các F0 rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ tại nhà của các tình nguyện viên F0 (Đã từng điều trị và được xác nhận là khỏi bệnh).

Tương tự, đối với các F0 là những người lớn tuổi trong gia đình, việc tự chăm sóc bản thân cũng sẽ khó khăn hơn. Bản thân các F0 cũng cần tuân thủ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để không lây cho người trong gia đình. Như vậy, việc tình nguyện viên F0 đến chăm sóc và giúp đỡ các F0 đang cách ly tại nhà lúc này thực sự rất cần thiết.

Hiểu được điều đó, dịch vụ JupF0 ra đời với mục đích kết nối các tình nguyện viên F0 với các F0 đang thực hiện điều trị cách ly tại nhằm hỗ trợ các công việc hàng ngày.

Thông tin chi tiết về chương trình JupF0 - “F0 giúp F0 tại nhà” như sau:

- Đối tượng: Thuộc diện F0 được thực hiện cách ly tại nhà

- Khu vực áp dụng: Thành phố Hồ Chí Minh

- Địa điểm: Nhà riêng F0

- Thời gian làm việc: Hai bên tự thoả thuận

- Chi phí: Chủ động thỏa thuận với Tình nguyện viên. (JupViec gợi ý mức chi trả từ 8 - 15 triệu/tháng)

Dịch vụ JupF0 sẽ kết nối giữa tình nguyện viên F0 và các F0 đang cách ly tại nhà nhằm hỗ trợ các công việc hàng ngày:

Nội dung công việc sẽ do hai bên tự thỏa thuận. JupViec lưu ý tình nguyện viên F0 không có chuyên môn, kỹ năng liên quan đến y tế. Vì vậy, tình nguyện viên F0 chỉ hỗ trợ các công việc hàng ngày.

Gợi ý: Công việc của Tình nguyện viên F0 có thể làm như sau:

- Hỗ trợ dọn dẹp vệ sinh các khu vực trong không gian cách ly của F0.

- Hỗ trợ việc sơ chế thực phẩm, giao nhận đồ ăn (JupViec sẽ cung cấp tài liệu về "Sơ chế thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm" nếu hai bên cần hỗ trợ).

- Theo dõi bệnh nhân F0 theo chỉ dẫn, cho uống thuốc đúng giờ, thực hiện khai báo y tế và cập nhật kết quả cho các F0 định kỳ tới y tế phường.

- Hỗ trợ F0 (nâng, đỡ,...) khi cần thực hiện các hành động test xét nghiệm lấy mẫu

- Động viên tinh thần F0 và người nhà F0, giúp họ sớm khỏi bệnh

- Các công việc khác theo yêu cầu của đơn vị y tế  quản lý, theo dõi sức khoẻ bệnh nhân (nếu có).

Tình nguyện viên F0 làm việc tại nhà của F0, ở tại nhà bệnh nhân từ 7-21 ngày. Sau khi kết thúc thời gian hỗ trợ, tình nguyện viên F0  cần tuân thủ các qui định phòng chống dịch của cơ cơ quan chức năng về cách ly y tế, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Đối với các F0 đang cách ly tại nhà hoặc tình nguyện viên F0 mong muốn tham gia chương trình vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/JupF0

Thông qua dịch vụ JupF0, JupViec hy vọng sẽ phần nào san sẻ gánh nặng với Tp.Hồ Chí Minh, giúp giảm tải áp lực cho ngành y tế, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho người nhà. Đồng thời là nguồn động viên tinh thần lớn lao, giúp các F0 có tinh thần thoải mái, lạc quan để họ mau chóng khỏi bệnh và trở lại với cuộc sống bình thường.

JupViec là công ty công nghệ cung cấp nền tảng kết nối nhu cầu giúp việc của khách hàng và người lao động. Thành lập năm 2012, JupViec hiện đang tạo ra việc làm cho hơn 3.000 lao động giúp việc, đáp ứng nhu cầu của hơn 200.000 khách hàng, phục vụ tại 8 tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Dương, Bắc Ninh. Đối với các F0 đang cách ly tại nhà hoặc Tình nguyện viên F0 mong muốn tham gia chương trình vui lòng đăng ký tại đây: https://bit.ly/JupF0

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/trien-khai-ket-noi-tinh-nguyen-vien-f0-f0-giup-f0-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).