Vụ cháy nhà 2 tầng ở quận 10, TP HCM: Ba trẻ em nhập viện là anh em ruột

Ngày 10/06/2024 11:11 AM (GMT+7)

Liên quan vụ cháy căn nhà 2 tầng ở quận 10 vào đêm qua (9-6), Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) đã tiếp nhận 3 bệnh nhi cấp cứu vì ngạt khói.

Sáng 10-6, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết bệnh viện có tiếp nhận 3 bệnh nhi đến cấp cứu vì ngạt khói. Ba trẻ nhập viện là anh em ruột.

Các bệnh nhi hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM)

Các bệnh nhi hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM)

Theo đó, 3 bệnh nhi nhập viện khoảng 12 giờ đêm hôm qua (9-6) trong tình trạng suy hô hấp, trong đó, 2 bé lớn gồm bé 5 tuổi và 10 tuổi tình trạng nặng phải thở máy. Riêng bé 2 tháng tuổi tình trạng nhẹ đang được thở oxy.

Hiện các bệnh nhi đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Các bác sĩ cho biết sáng nay bệnh viện tiếp tục hội chẩn và tiến hành nội soi đường thở, đánh giá mức độ thương tổn của tình trạng bỏng đường hô hấp, từ đó, có hướng điều trị cụ thể cho các bệnh nhi.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, khuya 9-6, một đám cháy lớn xảy ra ở căn nhà 2 tầng trên đường Bắc Hải, phường 15, quận 10 (TP HCM). Sau khi phát hiện, người dân tìm cách dập lửa song không thành. Ngọn lửa bao trùm căn nhà, nhiều người bị mắc kẹt bên trong.

Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an quận 10 điều động nhiều xe và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dùng vòi rồng phun nước dập lửa sau hơn 30 phút. Một số cảnh sát cũng dùng thang tiếp cận cứu người.

Bước đầu xác định có 5 người trong gia đình (gồm người già, phụ nữ và trẻ em) được cảnh sát đưa ra ngoài an toàn.

Hai vợ chồng trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính xuất viện, cụ bà 85 tuổi tiên lượng rất nặng
Sau hơn 10 ngày cấp cứu và điều trị hồi sức tích cực ở Bệnh viện Bạch Mai, cụ bà 85 tuổi (mẹ của chủ nhà trọ) trong vụ cháy ở phố Trung Kính (Trung...

Các vụ tai nạn hi hữu

Hải Yến
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vụ tai nạn hi hữu