Hay tin em gái chịu khổ ở nhà chồng, tôi cùng mẹ sang thăm rồi “muối mặt” đi về

Hạo Phi - Ngày 19/02/2024 09:30 AM (GMT+7)

Mới cưới được 1 tháng, em gái lại liên tục gọi về khóc lóc tâm sự là em bị cả nhà chồng ghét bỏ, làm khó. Thậm chí, em rể cũng không bênh mà trách móc vợ nên em gái tôi còn đòi ly hôn.

Nhà tôi có hai chị em gái, nhưng bố mẹ luôn cưng chiều em hơn tôi. Có lẽ vì sau 15 năm sinh tôi, bố mẹ khó khăn lắm mới có em nên mới cưng chiều em vô lối như vậy.

Bố mẹ không bao giờ bắt em phải làm việc gì, mọi việc trong nhà từ nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ,… đều do tôi làm hết. Nhiều lúc bức xúc, tôi ý kiến với bố mẹ không nên chiều em như thế kẻo làm hư em nhưng bố mẹ lại không nghe.

Quả nhiên sợ cái gì cái đó đến. Em gái tôi 21 tuổi vẫn chẳng biết làm gì, suốt ngày chỉ biết ăn rồi học, đàn đúm với bạn bè.

May thay, em vẫn gả được vào một gia đình tốt ở tuổi 25. Em rể là người chín chắn, trưởng thành, chiều chuộng em gái tôi hết mực. Bố mẹ chồng em nhìn qua cũng là người hiền lành, dễ chung sống.

Nhà tôi có hai chị em gái nhưng em được chiều chuộng nên rất lười biếng, không biết làm việc gì. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi có hai chị em gái nhưng em được chiều chuộng nên rất lười biếng, không biết làm việc gì. (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà mới cưới được 1 tháng, em gái lại liên tục gọi về khóc lóc tâm sự là em bị cả nhà chồng ghét bỏ, làm khó. Thậm chí, em rể cũng không bênh mà trách móc vợ nên em gái tôi còn đòi ly hôn.

Thấy tình hình quá căng thẳng, mẹ rủ tôi qua nhà thông gia với lý do thăm hỏi nhưng thực chất là thăm dò xem cuộc sống của em gái ra sao. Nhà chồng của em chỉ cách nhà tôi 10km nên cuối tuần rồi tôi đã chở mẹ qua thăm nhà thông gia.

Thấy tôi và mẹ qua thăm, bà thông gia niềm nở tiếp đón. Ngồi nói chuyện một lúc mới thấy em gái tôi bước xuống phòng khách. Em mặc bộ đồ ngủ, đầu tóc thì rối bời, mặt còn ngái ngủ khiến tôi và mẹ xấu hổ đỏ mặt. Giận lắm nhưng tôi vẫn cố gắng nhỏ nhẹ hỏi để giữ thể diện.

- Hơn 10 giờ rồi, sao giờ này em mới dậy?

Em gái tôi thản nhiên trả lời:

- Tối qua em mải cày phim nên mới dậy muộn. Mà hôm nay là cuối tuần, dậy cũng có việc gì làm đâu.

Bà thông gia được đà tố tội của em gái tôi. Bà sụt sùi nói:

- Cái Hương (tên em gái tôi) đã nghỉ việc gần tháng nay vì công ty cắt giảm nhân sự. Con không lo tìm việc mới tôi cũng không trách, nghỉ ngơi một thời gian ngắn cũng tốt. Nhưng ở nhà con cũng chẳng giúp đỡ tôi việc nhà.

Đã thế ăn đâu xả rác ra đấy cho tôi dọn. Góp ý thì nó cáu gắt, mắng luôn cả mẹ chồng là tôi. Chồng góp ý thì khóc lóc đòi ly hôn. Tình hình này chắc phải trả con về nhà ngoại nhờ bà đây dạy lại, chứ nhà tôi chịu hết nổi rồi. Mong bà thông gia thông cảm cho.

Nghe bà thông gia tố tội của em gái mà tôi đỏ chín cả mặt. (Ảnh minh họa)

Nghe bà thông gia tố tội của em gái mà tôi đỏ chín cả mặt. (Ảnh minh họa)

Trong khi tôi đang ngượng chín mặt thì em gái lại lên giọng trách ngược mẹ chồng:

- Con đi lấy chồng chứ có phải đi làm ô sin đâu. Ở nhà con chẳng phải động tay động chân làm gì, tại sao đi lấy chồng thì phải phục vụ nhà chồng chứ?

Tôi sốc nặng vì không ngờ em gái đi lấy chồng vẫn giữ thói cũ như ở nhà. Em sai rõ ràng nhưng không ngờ mẹ tôi vẫn bênh vực em.

- Con gái tôi ở nhà được cưng như trứng mỏng, tôi còn chẳng dám sai còn làm gì vậy mà gả sang đây lại phải chịu khổ như thế.

Nói đoạn, mẹ quay sang bảo em gái nếu không thích sống ở nhà chồng thì về nhà đẻ sống. Thế rồi mẹ tôi cãi nhau với bà thông gia, không ai chịu nhường ai.

Tôi nóng cả mặt trước phản ứng của mẹ mình, lại vừa xấu hổ với bà thông gia. Bị kẹt ở giữa, tôi chỉ biết khuyên mẹ bớt lời và khuyên em gái thay đổi bản thân để thích nghi với cuộc sống nhà chồng.

Tuy nhiên, mẹ lại trách tôi không biết thương em mà đi bênh người ngoài. Hiện tại mẹ tôi đã đón em gái về nhà ở. Tôi thật sự hết cách với mẹ và em gái. Theo mọi người tôi nên làm gì để thay đổi suy nghĩ của mẹ và em gái mình, làm thế nào để cứu vãn cuộc hôn nhân của em gái đây?

10 năm hiếm muộn mới được nghe tiếng con khóc nhưng cảnh tượng trong phòng hồi sức khiến tôi gục ngã
Bao nhiêu lần nỗ lực là bấy nhiêu lần tôi nhận về thất vọng. Có lúc chán nản tôi muốn bỏ cuộc.

Tâm sự bà bầu

Theo Hạo Phi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự