Sang nhờ hàng xóm sửa giúp vòi nước bị hỏng, cửa mở ra tôi choáng váng với người bên trong

Hạo Phi (ghi) - Ngày 01/10/2023 09:30 AM (GMT+7)

Tình hàng xóm vẫn thắm thiết, keo sơn như thế nếu như không có sự cố lần đó.

Cố gắng cày cuốc mấy năm, cuối cùng vợ chồng tôi cũng mua được một căn chung cư để ở. Vốn thân thiện, dễ gần nên chuyển về đây được gần 1 năm, vợ chồng tôi đã kết thân được với các hộ cùng tầng.

Ở cạnh nhà tôi là một ông bố đơn thân cùng cô con gái 4 tuổi. Nghe đâu, vợ anh ta ngoại tình rồi bỏ hai bố con đi. Đứa bé bằng tuổi con tôi nên hai đứa nó suốt ngày quấn quýt lấy nhau, đi học về là bám rịt lấy nhau, chơi tới lúc đi ngủ.

Mỗi lần có món gì ngon ngon, tôi lại đưa cho hai bố con nhà đấy một phần. Thi thoảng con bé còn ăn cơm luôn ở nhà tôi. Ngược lại, anh ấy cũng sống biết điều, mỗi lần đi công tác về đều mua quà cáp biếu gia đình tôi.

Tình hàng xóm vẫn thắm thiết, keo sơn như thế nếu như không có sự cố lần đó.

Sang nhờ hàng xóm sửa giúp vòi nước bị hỏng, cửa mở ra tôi choáng váng với người bên trong - 1

Nhà tôi và nhà anh hàng xóm rất thân thiết. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là thứ 7, chồng tôi vẫn đi làm, còn tôi được nghỉ làm. Sau khi đưa con đi học rồi đi chợ, tôi về dọn dẹp nhà cửa. Đang cọ rửa nhà vệ sinh thì không may vòi nước bị hỏng, bắn tung tóe. Tôi thử đủ cách mà không ăn thua, nước vẫn chạy ào ào, người tôi thì ướt nhẹp.

Hốt hoảng, tôi đi khóa nước lại rồi thay đồ, sang gõ cửa nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ. Anh ấy là thợ sửa chữa điện nước nên rành mấy cái này lắm.

Gõ cửa những 3 lần, anh hàng xóm mới chạy ra. Tôi hơi bất ngờ khi thấy anh quần áo xộc xệch, tóc tai bù xù. Tôi nghĩ bụng, chắc đêm qua anh ta thức đêm làm việc nên sáng ra đưa con đi học rồi về nhà ngủ tiếp cũng nên.

Nghĩ đến đây, tôi lại thấy hơi xấu hổ vì lỡ cắt ngang giấc ngủ của anh. Nhưng anh đã dậy rồi thì tôi vẫn nhờ:

- Vòi nước nhà em bị hỏng. Em đang dọn rửa mà vòi bỗng dưng bị bung ra, vặn thế nào cũng không được. Hoảng quá em khóa nước lại cho đỡ tràn rồi. Anh sang xem giúp em được không? Chứ khóa nước lại chẳng có nước mà dùng.

Anh hàng xóm đồng ý luôn. Anh ấy bảo tôi chờ một chút để vào lấy đồ nghề. Lúc này, một cô gái từ phòng ngủ của anh bước ra khiến tôi hơi bất ngờ, vì đây là lần đầu tiên tôi thấy anh ta đưa phụ nữ về nhà. Nhưng khi cô ấy quay người lại chào hỏi tôi, từ trạng thái bất ngờ tôi chuyển sang trạng thái choáng váng, sốc nặng khi thấy bóng dáng quen thuộc.

Chúng tôi 4 mắt chạm nhau, cô ta tỏ ra lúng túng, lo lắng. Nghĩ tới dáng vẻ quần áo xộc xệch của anh hàng xóm lúc nãy, tôi đoán chắc hai người có mối quan hệ gì đó. Có lẽ lúc nãy hai người đang “nhập cuộc” thì bị tôi phá ngang. Nghĩ đến đây, tôi tức giận lao vào trong nhà hàng xóm quát lớn:

- Tại sao em lại ở đây? Em với anh ta quen nhau khi nào? Tại sao em và thằng Khánh sắp cưới nhau rồi mà em lại đến nhà người đàn ông khác thế này?

Sang nhờ hàng xóm sửa giúp vòi nước bị hỏng, cửa mở ra tôi choáng váng với người bên trong - 3

Thấy bóng dáng quen thuộc trong nhà hàng xóm, tôi choáng váng. (Ảnh minh họa)

Anh hàng xóm hoảng hốt, bảo tôi có chuyện gì thì bình tĩnh nói. Nhưng sao tôi bình tĩnh cho nổi, bởi cô ta là vợ sắp cưới của em trai tôi. Hai đứa nó yêu nhau được gần 2 năm, gia đình hai bên đã gặp mặt bàn chuyện người lớn rồi. Ngày cưới cũng đã định sẵn, vậy mà giờ cô ta lại lén lút qua lại với người đàn ông khác.

Anh hàng xóm nghe tôi nói thì lắp ba lắp bắp: “Em nói cái gì cơ?”. Rồi anh lại quay sang cô bạn gái tức giận chất vấn: “Những gì cô ấy nói có phải là thật không?”.

Cả anh hàng xóm và em trai tôi đều bị lừa. Hỏi ra mới biết anh và em dâu tương lai của tôi mới qua lại được hơn 3 tháng nay. Thấy tình cảm tiến triển, nhân lúc con gái đi học nên anh mới đưa cô ta về nhà. Những tưởng sắp cưới được cô vợ hiền, cho con gái một người mẹ tốt nhưng không ngờ anh lại bị lừa. Tức giận vì bị lừa dối, không muốn chen chân vào chuyện tình của người khác nên anh thẳng thừng cắt đứt liên lạc với cô ta.

Về phía cô em dâu tương lai, cô ta chỉ biết khóc lóc van xin tôi đừng nói chuyện này với em trai. Cô ta nói vì nhất thời ngu muội nên mới phạm phải sai lầm, nhưng luôn khẳng định giữa cô ta và anh hàng xóm chưa xảy ra chuyện gì quá giới hạn.

Nghĩ mà nực cười. Nhất thời ư? Chưa đi quá giới hạn ư? Theo người khác về tận nhà mà còn nhất thời ngu muội gì nữa? Nếu hôm nay vòi nước nhà tôi không bị hỏng, có lẽ cái giới hạn đó cô ta cũng vượt qua rồi. Bây giờ tôi thật sự không biết mở lời thế nào với em trai và gia đình.

Vợ mất tròn năm tôi lấy vợ mới, đêm tái hôn run bần bật khi nghe tiếng hát ru của vợ cũ
Khi con hơn 4 tuổi, vợ chồng tính đẻ thêm con thứ 2 song đúng giai đoạn này vợ tôi kêu mệt.

Tâm sự bà bầu

Theo Hạo Phi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự