Thấy bạn luôn miệng mắng vợ tôi vội can ngăn, cậu bạn vặn hỏi một câu khiến tôi sững sờ

Ngày 06/12/2023 18:30 PM (GMT+7)

Đáp lại những lời chân thành của tôi, Duy nói là vợ chậm chạp, ngu dốt, làm gì cũng không yên tâm, suốt ngày phải dạy từng li từng tí.

Tôi và Duy là bạn thân từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi ra trường, dù công việc bận nhưng cả 2 vẫn thỉnh thoảng liên lạc và hẹn hò nhậu với nhau. Tính tôi phóng khoáng, luôn nhường nhịn, giúp đỡ bạn bè.

Nhớ ngày sinh viên, gia đình tôi nghèo khó, kinh tế nhà Duy lại khá giả. Những lúc tôi ăn mì tôm là cậu ấy biết tôi hết tiền. Thế là Duy lại đưa tôi vài trăm nghìn để chi tiêu đến ngày được nhận trợ cấp từ quê. Ơn đó của bạn tôi khắc ghi cả đời và không bao giờ quên.

Hiện tại, tôi có công việc tốt và lương cao hơn của Duy rất nhiều. Nhiều lúc cũng muốn trả ơn bạn thân nhưng cậu ấy không cần, vì Duy chỉ muốn tình bạn của chúng tôi mãi trong sáng và không bao giờ dính dáng đến chuyện tiền bạc hay ân huệ.

Hơn 1 năm nay, tôi mua căn hộ chung cư gần chỗ gia đình Duy đang sống, thế nên hai đứa có nhiều cơ hội gặp nhau hơn. Mỗi khi gia đình chúng tôi có cỗ bàn gì thường hay mời gọi đến chung vui.

Mỗi lần qua nhà Duy ăn nhậu, tôi không hài lòng về 1 điểm, đó là cậu ấy rất hay mắng mỏ vợ con. Tôi để ý thấy vợ của Duy là người hiền lành, chăm chỉ chịu khó và ngoại hình cũng dễ thương. Vậy mà cứ mỗi khi Thanh (tên vợ bạn) làm điều gì đó không vừa mắt là Duy sẵn sàng mắng vợ bằng những từ khó nghe ngay trước mặt tôi.

    

Tôi không hài lòng về 1 điểm, đó là bạn ấy rất hay mắng mỏ vợ con. (Ảnh minh họa)

Tôi không hài lòng về 1 điểm, đó là bạn ấy rất hay mắng mỏ vợ con. (Ảnh minh họa)

Chẳng hạn như Thanh nấu món ăn hơi mặn 1 chút, thế là Duy càu nhàu cả buổi, thậm chí còn đặt món đó ở trước mặt bắt vợ ăn hết. Nhà có khách mà bạn làm thế là không tôn trọng bạn và vợ mình.

Vì muốn gia đình Duy hạnh phúc, vài lần tôi đã khuyên can bạn rằng mỗi người có 1 suy nghĩ khác nhau, đừng áp đặt ý nghĩ của mình lên người khác. Hãy nhìn mọi việc thoáng hơn để gia đình được yên ấm, đừng cầu toàn quá mà làm khổ vợ con.

Đáp lại những lời chân thành của tôi, Duy nói là vợ chậm chạp, ngu dốt, làm gì cũng không yên tâm, suốt ngày phải dạy từng li từng tí. Vợ con người ta làm chồng hãnh diện, còn Duy thấy vợ như là gánh nặng cho bản thân vậy.

Chủ nhật vừa rồi, vợ về ngoại nên tôi mua khá nhiều đồ ngon qua nhà Duy để ăn. Vừa bước vào nhà đã nghe thấy tiếng bạn mắng vợ sang sảng. Nguyên nhân là không biết dạy dỗ con để con học kém và bị cô giáo gọi điện về phê bình.

Ngồi ngoài phòng khách, tôi chỉ nghe thấy tiếng khóc của Thanh và tiếng quát tháo vợ con của Duy. Chỉ đến khi nghe tiếng hắng giọng của tôi thì Duy mới chịu dừng lại và ra tiếp khách. Gặp được tôi, cậu ấy bức xúc chê trách vợ chẳng biết làm gì, chỉ báo hại gia đình, có đứa con dạy cũng không nổi.

Bạn ấy bức xúc chê trách vợ chẳng biết làm gì, chỉ báo hại gia đình. (Ảnh minh họa)

Bạn ấy bức xúc chê trách vợ chẳng biết làm gì, chỉ báo hại gia đình. (Ảnh minh họa)

Để Duy trút hết bực tức trong người tôi mới bắt đầu phân tích cho bạn hiểu. Tôi bảo ngày nào Thanh cũng đi làm, về nhà phải kiêm việc nhà và dạy dỗ con. Tuy Duy kiếm được nhiều tiền hơn chút nhưng chẳng thấy làm việc nhà đỡ đần vợ bao giờ. Cứ mở miệng ra là ca thán chê trách vợ. Tôi bảo người phải thay đổi trong cái nhà này chính là Duy.

“Con giun xéo lắm cũng quằn”, cứ quát mắng, chê trách vợ, rồi sẽ có ngày cô ấy không còn thiết tha đến chồng nữa và bỏ đi theo người đàn ông tốt hơn đấy. Khi đó người hối hận là Duy đó.

Tưởng bạn nghe lời khuyên của tôi, ai ngờ cậu ấy trợn trừng mắt lên và hỏi: “Ông với vợ tôi có gì với nhau phải không? Thảo nào mấy hôm trước cô ta so sánh tôi với ông. Bảo tôi có bạn tốt ở bên cạnh mà không học được gì. Cô ấy khen ông chiều chuộng và chăm sóc vợ con rất tốt”.

Duy luôn miệng tra khảo, có phải tôi thương Thanh, 2 người đi quá giới hạn chưa. Những lời nói của bạn khiến tôi tức đỏ mặt mà không thể nói thành lời. Rõ ràng tôi muốn tốt cho gia đình bạn, vậy mà lại nghi tôi cặp kè với Thanh.

Trở về nhà, tôi rất lo lắng cho Thanh, toàn sợ Duy ghen tuông lung tung rồi hành hạ vợ. Theo mọi người, tôi phải làm sao đây?

Chấp nhận tái hôn cùng người đàn ông hơn nhiều tuổi, đêm tân hôn tôi run rẩy trong nhà 3 gian cũ kỹ
Mọi chuyện chưa dừng lại tại đó, sau đêm tân hôn cứ thấy anh lén lút ra ngoài một cách rất bí ẩn. Tôi hỏi thì anh trả lời rất qua loa nên luôn tin...

Tâm sự bà bầu

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự