Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 19/10/2021 09:36 AM (GMT+7)

Mẹ chồng tôi nghe xong thì ngất xỉu ngay tại chỗ. Khi bà tỉnh táo lại, cả nhà lập tức tìm đến em dâu bắt cô ta trả lại mảnh đất rồi đuổi ra khỏi nhà.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai. Tôi là dâu cả, hiện đang sống chung với mẹ chồng. Em trai chồng ở chung được vài tháng sau đó cùng vợ chuyển ra ngoài ở riêng. 

Tôi không xinh đẹp cũng chẳng giàu có và khéo miệng bằng em dâu nên mẹ chồng không ưa ngay từ đầu. Rồi cuộc sống chung cũng nhiều va chạm mâu thuẫn, khiến tôi càng không được lòng bà. Có thể dùng một câu để miêu tả cách mẹ chồng đối xử với hai nàng dâu, đó là bà coi tôi như osin còn em dâu chẳng khác gì khách quý. 

Tôi ở chung, chăm sóc lo lắng cho bà mỗi ngày, bỏ tiền chi tiêu sinh hoạt thì bà chẳng bao giờ nhớ đến. Còn em dâu về thăm biếu bà được chút quà đã khiến bà vui mừng khen ngợi không dứt lời. 

Nghĩ mà chán nản, tôi cũng muốn ra ở riêng lắm nhưng bây giờ chỉ còn mình mẹ chồng. Nhà tôi lại là con trưởng, kế hoạch đó thật khó mà thực hiện. Hơn nữa chồng tôi cũng giữ quan điểm con trưởng phải chăm lo cho bố mẹ. Ấm ức lắm nhưng ngoài chuyện đó ra thì anh là một người chồng tốt, yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình, do đó tôi lại đành cắn răng chịu đựng.

Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm - 1

Nghĩ mà chán nản, tôi cũng muốn ra ở riêng lắm nhưng bây giờ chỉ còn mình mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Cách đây ít lâu là thôi nôi con trai đầu lòng của nhà em trai chồng. Trong đám tiệc ấy, mẹ chồng đột ngột đứng ra tuyên bố tặng cho đứa bé mảnh đất trị giá 4 tỷ đồng khiến tất cả kinh ngạc. Chồng tôi cũng không biết điều đó. Hiện tại vợ chồng tôi và bà sống ở căn nhà cũ của bố mẹ chồng từ trước, không đáng mấy tiền. Nghe kể ra mới biết bà có sổ tiết kiệm lớn trong ngân hàng, lần này rút hết ra mua đất tặng cho cháu trai.

Thấy vẻ mặt bất ngờ của vợ chồng tôi, mẹ chồng mới cười bảo tại chúng tôi không đẻ được con trai. Tài sản của bà phải để cho dòng giống nhà mình, chứ không thể để cho các cháu gái rồi chúng nó mang về nhà chồng được! Bà đã nói như vậy, tôi cũng cạn lời vì đúng là tôi có hai đứa con gái. 

Về lý do mẹ chồng không cho con trai thứ mà lại sang tên cho cháu mảnh đất, cái này cũng có phần ý kiến từ em dâu. Em dâu sợ sang tên cho chồng mình, nhỡ sau này anh ta ngoại tình có người khác thì con trai không được gì. Nếu sang tên cho cả hai vợ chồng thì mẹ chồng lại lo họ ly hôn, tài sản phải chia đôi, con dâu nghiễm nhiên được một nửa mang đi lấy chồng mới. Vậy là phương án sang tên cho cháu hợp lý nhất. Dù vợ chồng em trai chồng có ra sao thì tài sản vẫn thuộc về cháu bà không mất đi đâu được. 

Đêm hôm ấy về nhà, tôi ấm ức quá mới đòi chồng ra ở riêng, còn để mẹ chồng đến sống với con trai thứ. Anh im lặng có vẻ cũng rất buồn và tổn thương vì hành động của mẹ. Chúng tôi còn chưa quyết định được điều đó thì ngay sáng hôm sau, em trai chồng đã lao đến với vẻ mặt căm thù uất hận như thể muốn giết người.

Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm - 2

Mẹ chồng tôi nghe xong thì ngất xỉu ngay tại chỗ. (Ảnh minh họa)

Để rồi nghe cậu ta thông báo một tin động trời mà tất cả sững sờ không thể tin nổi. Cậu ta kể, tối qua về nhà, em dâu tưởng chồng đã ngủ say nên thoải mái gọi điện thoại. Tình cờ nghe được nội dung cuộc trò chuyện ấy, cậu ta mới cay đắng biết đứa trẻ ấy không phải là con mình! Em dâu cặp kè với một người khác dẫn đến mang thai, sau khi lấy được mảnh đất của mẹ chồng còn đang lên kế hoạch ly hôn để đoàn tụ với gã đàn ông kia cho con có bố!

Mẹ chồng tôi nghe xong thì ngất xỉu ngay tại chỗ. Khi bàn tỉnh táo lại, cả nhà lập tức tìm đến em dâu bắt cô ta trả lại mảnh đất rồi đuổi ra khỏi nhà. Nhưng cô ta cười ha hả tuyên bố rằng quà đã trao đi không có chuyện trả lại. Đất đã đứng tên đứa trẻ thì nó là của con cô ta, không bao giờ đồng ý trao lại! Nhà tôi có làm được gì thì cứ làm!

Mẹ chồng tôi trong có mấy ngày mà gầy rộc đi vì quá cay đắng. Bây giờ nhà tôi phải làm sao để có thể đòi lại được mảnh đất?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thoi-noi-cho-chau-trai-het-4-ty-hom-sau-em-chong-d...

Mẹ chồng tương lai buột miệng chê không ai dạy, bạn gái đứng dậy đáp trả tày trời
Nói xong Lan đứng dậy chào tạm biệt mẹ và tôi rồi ra về. Mẹ tôi tím tái mặt mũi, ú ớ mãi không thốt nên lời trước những lời tày trời Lan thốt ra. 

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự