Vợ cũ lấy chồng tàn tật, tôi lái xe sang tới chế giễu, thấy mặt chú rể tôi bật khóc

Cẩm Tú - Ngày 20/03/2024 12:00 PM (GMT+7)

Một năm sau ly hôn, tôi nghe bạn bè nói vợ cũ sắp lấy chồng. Tôi rất bất ngờ. Tôi còn chưa nguôi ngoai về chuyện ly hôn, ấy vậy mà cô ta đã vội vàng tái hôn.

Tôi năm nay 32 tuổi, sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ tôi đã ấp ủ mong muốn mai sau phải cố gắng làm giàu để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi còn trẻ, tôi nỗ lực khởi nghiệp và thành quả là bây giờ đã mở được một công ty nội thất nho nhỏ.

Khi gặp vợ cũ, tôi chỉ là một chàng trai nghèo. Cô ấy đã cùng tôi vượt qua mọi khó khăn, bên cạnh tôi những lúc túng quẫn nhất, chăm chỉ cố gắng mà chưa bao giờ phàn nàn lấy một lời.

Khi đã có sự nghiệp thành đạt, chúng tôi đã kết hôn. Tôi tổ chức cho cô ấy một đám cưới sang trọng coi như bù đắp, cảm ơn vì những hi sinh của cô ấy trong suốt nhiều năm qua.

Những tưởng cả hai sẽ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi, nhưng không ngờ sau đó lại xảy ra chuyện. Vợ tôi bị tai nạn xe hơi, mặt có một vết sẹo dài và không còn xinh đẹp như trước nữa. Người thân, bạn bè đều động viên tôi ly hôn với vợ.

- Anh đẹp trai, tài giỏi lại lắm tiền, đi đâu mà chẳng tìm được vợ. Ra ngoài có khối cô nàng xinh đẹp hơn vợ anh gấp trăm lần ấy chứ. Trai tài phải đi với gái sắc mới xứng.

Nhiều người khuyên như vậy. Mưa dầm thấm lâu, tôi dần bị lay chuyển và cuối cùng đã làm thủ tục ly hôn với vợ, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 2 năm.

Sau khi vợ bị tai nạn và trở nên xấu xí, tôi đã ly hôn cô ấy. (Ảnh minh họa)

Sau khi vợ bị tai nạn và trở nên xấu xí, tôi đã ly hôn cô ấy. (Ảnh minh họa)

Nói thật, sau khi bỏ vợ cũ, tôi thực sự hối hận và có chút hụt hẫng. Sau này tôi yêu một cô gái trẻ đẹp, vóc dáng quyến rũ, nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy cô ta chỉ yêu tiền của mình mà thôi chứ không phải thật lòng. Trong lòng tôi cũng cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. 

Một năm sau ly hôn, tôi nghe bạn bè nói vợ cũ sắp lấy chồng. Tôi rất bất ngờ. Tôi còn chưa nguôi ngoai về chuyện ly hôn, ấy vậy mà cô ta đã vội vàng tái hôn. Hơn nữa, mặt cô ta xấu xí như thế sao lại lấy được chồng mới nhanh như vậy chứ?

Tìm hiểu mới biết, vợ cũ kết hôn với một người đàn ông ngồi xe lăn. Đấy, cô ta làm gì cưới được ai tốt hơn tôi cơ chứ? 

Ngày cưới vợ cũ, tôi lái xe sang đến địa điểm tổ chức đám cưới để chế giễu cô ta. Rạp cưới rất sơ sài, khách mời đến dự đám cưới không nhiều. Nghĩ mà tôi cảm thấy khó hiểu, tại sao cô ta yêu một người đàn ông vừa nghèo vừa bị tàn tật chứ?

Tôi tìm một chỗ ngồi rồi chuẩn bị xem trò vui. Đám cưới nhanh chóng bắt đầu. Tôi nhìn thấy vợ cũ bước ra trong bộ váy cưới, vết sẹo trên mặt cô ấy đã được che phủ bởi lớp trang điểm. Cô đẩy xe lăn cho chú rể, cả hai cùng tiến lên hôn trường để làm đám cưới.

Biết vợ cũ tái hôn, tôi lái xe sang đến đám cưới giễu cợt. (Ảnh minh họa)

Biết vợ cũ tái hôn, tôi lái xe sang đến đám cưới giễu cợt. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng khi nhìn thấy chú rể, nụ cười giễu cợt trên môi tôi chợt tắt. Gương mặt đó rất quen thuộc. Đó là Thăng, người bạn thân hồi nhỏ của tôi. Nói đúng hơn, cậu ấy là ân nhân của tôi.

Ngày đó, khi thấy tôi sắp bị xe đâm, Thăng đã chạy ra đẩy tôi vào lề đường, nhờ đó tôi giữ được tính mạng và chỉ bị xây xước nhẹ. Nhưng cậu ấy lại khác, vụ việc năm ấy đã khiến đôi chân của Thăng bị gãy, cả đời này chỉ có thể ngồi xe lăn.

Lúc đi học chúng tôi vẫn rất thân thiết, nhưng khi tôi lên thành phố học đại học và khởi nghiệp thì chúng tôi rất ít liên lạc. Khi biết tôi giàu có, Thăng không còn liên lạc với tôi nữa. Có lần về quê tìm Thăng, tôi mới biết gia đình cậu ấy đã chuyển đi nơi khác. Thật không ngờ sau bao năm xa cách, tôi lại gặp cậu ấy trong hoàn cảnh này.

Nghĩ đến những chuyện cũ tôi không kìm nổi xúc động, nước mắt bất giác lăn dài trên má. Tôi định tặng cho Thăng 500 triệu để cảm ơn cậu ấy vì năm xưa đã cứu mạng mình. Nhưng tôi lo, nếu làm vậy thì có khi nào vợ cũ nhận ra tôi, lầm tưởng rằng trong lòng tôi còn có cô ấy không? Bây giờ tôi rất bối rối, theo mọi người tôi nên làm gì?

Sau ly hôn, tôi được vợ mới của chồng mời về làm tạp vụ, cuối tháng nhận lương liền bật khóc
Vợ mới của chồng tìm đến tận nơi để gặp. Cô ấy đưa ra đề nghị đến spa làm đẹp riêng của cô ấy làm tạp vụ kiêm nhân viên làm đẹp cho spa.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự