Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây H'Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện

Ngày 13/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mang dây chuyền ngọc trai được tặng đi đấu giá từ thiện, H'Hen Niê bất ngờ được một người khách tặng lại chiếc nhẫn giá trị.

H'Hen Niê xuất hiện sang chảnh ở các sự kiện nhưng lại là một nàng Hậu giản dị và nhân hậu ở đời thật. 

Nhắc đến H'Hen Nie là nhắc đến cô Hoa hậu người dân tộc Ê Đê có làn da nâu, nụ cười tỏa nắng cùng câu chuyện về ý chí quyết tâm thay đổi cuộc sống của mình. Chính vì thế mà sau khi đăng quang, H'Hen trở thành nhân vật truyền cảm hứng đáng được học hỏi. Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cũng dành thời gian và tiền bạc để thực hiện các hoạt động từ thiện tại những vùng khó khăn, giúp đỡ các em nghèo từng có hoàn cảnh giống mình.

Mới đây, trên Instagram cá nhân, H'Hen chia sẻ lại câu chuyện từng lột sợi dây chuyền ngọc trai đang đeo trên cổ đem đấu giá gây quỹ từ thiện khi tham gia chuyến thăm làng S.O.S Huế.

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 1

H'Hen từng gây bất ngờ và nhận được tình cảm to lớn từ cộng đồng vì có hành động vô cùng đẹp đối với trẻ em làng S.O.S Huế.

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 3

Cận cảnh sợi dây chuyền ngọc trai giá trị được đem ra đấu giá vì hoạt động cộng đồng mà H'Hen từng được tặng.

Bất ngờ hơn, sau sự kiện đó cô được một người khách yêu mến và tặng thêm một chiếc nhẫn ngọc trai khác. Cụ thể nàng hậu bày tỏ: "H'Hen được tặng 1 dây chuyền ngọc trai rồi H'Hen đem sợi dây chuyền đó đi đấu giá từ thiện. Xong một chị khách thấy H'Hen đáng yêu quá lại mua cái nhẫn này tặng H'Hen. Nhưng tương lai bạn nhẫn này như thế nào nhỉ?"

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 4

Sau khi được tặng nhẫn ngọc trai giá trị, Hoa hậu H'Hen Niê có suy nghĩ sẽ đem đấu giá từ thiện một lần nữa như sợi dây chuyền kia.

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 5

H’Hen Niê tỏa sáng với ngọc trai đen có giá trị khá lớn, là một món quà từ người yêu mến tấm lòng của cô.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó, để H'Hen Niê được ăn học như bao người khác, ba mẹ cô đã phải bán ruộng vườn, vàng bạc để lo cho cô. H'Hen chia sẻ mẹ Hen từng lấy dây chuyền trên cổ đem bán để cho cô có tiền vào Sài Gòn học. Vì thế, H'Hen đã bù đắp điều đó bằng việc tặng mẹ món quà 8.3 là một sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 80 triệu đồng, là số tiền cô dành dụm được. H'Hen Niê muốn bù đắp lại cho mẹ sau những vất vả trong cuộc sống tại buôn làng.

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 6

H'Hen Niê không ngần ngại thể hiện tình cảm của mình đối với mẹ của mình trên trang cá nhân.

Mẹ từng bán vàng cho đi học, giờ đây Hamp;#39;Hen Niê lại bán dây chuyền làm từ thiện - 7

Nhân dịp đầu năm mới 2018, Hoa hậu H'Hen cũng tặng mẹ sợi dây chuyền ngọc trai vì "Trong những lần đi show hay gặp những người lớn tuổi mà hay đeo ngọc trai, bản thân Hen luôn suy nghĩ và ao ước rằng ước gì mẹ mình cũng có thể có ngọc trai đẹp và mặc một bộ sang trọng "

Không những có hiếu với cha mẹ và vun vén gia đình, H'Hen còn là người phản đối kết hôn sớm và kết hôn không dựa trên tình yêu. Nàng hậu cảm thấy vô cùng xót xa trước những hệ lụy mà các bé gái phải gánh vác khi còn quá nhỏ. Vì thế cô luôn mong muốn giúp những đứa trẻ được ăn học đến nơi đến chốn, tránh xa các hủ tục lạc hậu và đồng hành, quan tâm đến hoạt động cộng đồng.

HHen Niê mua trang sức 80 triệu tặng mẹ, ai cũng cảm động khi biết câu chuyện đằng sau
H'Hen Niê tự hào khoe dây chuyền vàng mới mua để tặng mẹ nhân dịp 8/3.
Theo Jay - Ảnh: Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề H'hen Niê