10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của "nàng lọ lem" Meghan Markle

Ngày 21/05/2018 06:00 AM (GMT+7)

Đằng sau chiếc váy cưới của Meghan Markle là nhiều câu chuyện thú vị.

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry nước Anh với cựu diễn viên người Mỹ, Megan Markle là sự kiện đáng chú ý nhất trong loạt sự kiện diễn ra vào cuối tuần qua. Trong đó, chiếc váy cưới mà "nàng lọ lem" Meghan Markle lựa chọn nhận được nhiều sự chú ý nhất bởi váy cưới cũng được xem là "bộ mặt" của Hoàng gia nên nó luôn được thiết kế một cách tỉ mỉ nhất.

1. Chiếc váy cưới được tạo ra bởi nhà thiết kế người Anh, Claire Waight Keller của Givenchy và cô dâu Meghan chỉ mới gặp NTK vào hồi tháng 1

Trước khi dừng chân với vai trò Giám đốc nghệ thuật tại Givenchy, Waight Keller từng làm giám đốc sáng tạo của thương hiệu Pringle of Scotland và Chloe. Megan Markle gặp NTK Waight Keller trong một buổi phát biểu tại Cung điện Kensington và cô rất ấn tượng với những thiết kế có tính thẩm mỹ vượt thời gian, mang vẻ đẹp thanh lịch với đường may hoàn hảo của nhà thiết kế này.

Cả hai đã làm việc với nhau dựa vào concept được đưa ra và cố gắng hoàn thành bộ váy cưới đúng tiến độ, trước ngày diễn ra sự kiện trọng đại. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 1

2. Tấm mạng đội đầu được đính kết 53 bông hoa thêu thể hiện cho 53 quốc gia nằm trong Khối Thịnh vượng chung

Và tất nhiên, trong số 53 bông hoa đó không thể thiếu bông hoa wintersweet, tượng trưng cho điện Kensington - ngôi nhà mới của Megan Markle và bông hoa mẫu đơn, biểu tượng của vùng Californina, nơi Megan Markle sinh ra và lớn lên. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 2

3. Tấm mạng che mặt dài gần 5m

Trong một bài phát biểu, nhà thiết kế Keller đã tiết lộ rằng tấm mạng che mặt là thứ mà cả bà và cô dâu Megan dành rất nhiều tâm huyết. Bởi họ muốn sự xuất hiện của Meghan Markle tại lễ đường ấn tượng và lãng mạn nhất có thể. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 3

4. Givenchy gây bất ngờ khi là thương hiệu đứng đằng sau bộ váy cưới Hoàng Gia

Ralph & Russo, Stella McCartney, Burberry và một số thương hiệu khác đã được đồn đoán sẽ là thương hiệu tạo ra chiếc váy cưới cho cô dâu Megan Markle nhưng tuyệt nhiên trong danh sách đó không có cái tên Givenchy.

Chính vì thế khi thông tin giám đốc sáng tạo của Givenchy là người tạo ra chiếc váy cưới Hoàng gia đã khiến giới truyền thông và giới thời trang rất bất ngờ. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 4

5. Hoàng thử Harry không biết vợ mình sẽ mặc gì trong đám cưới

Theo các nguồn thông tin nội bộ, vì muốn có cảm giác bất ngờ nên Hoàng tử Harry không cố tìm hiểu xem vị hôn thê của mình sẽ mặc gì trong ngày trọng đại nhất cuộc đời. Một nhân viên Hoàng gia Anh tiết lộ với Daily Mail rằng: "Hoàng tử là một người rất truyền thống".

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 5

6. Meghan mặc đến 2 chiếc váy trong ngày cưới

Thông tin nội bộ tiết lộ với tờ US Weekly rằng lễ cưới sẽ được chia thành 2 phần giống như đám cưới của Thái tử Williams và Công nương Kate Middleton, chính vì thế cả Hoàng tử Harry và Meghan sẽ có đến 2 bộ trang phục để thay. 

Theo phóng viên của Hoàng gia thì cả hai bộ váy đều được làm theo yêu cầu của Hoàng gia. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 6

7. Nữ hoàng là người phê duyệt chiếc váy cuối cùng

Theo truyền thống của Hoàng gia Anh thì Nữ hoàng Elizabeth là người cuối cùng phê duyệt chiếc váy cưới về mức độ phù hợp cho một đám cưới Hoàng gia. 

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 7

8. Victoria Beckham từng được dự đoán là người sẽ thiết kế váy cưới cho Meghan Markle

Vì là một người bạn thân thiết của Hoàng gia Anh nên nhiều thông tin đồn đoán rằng Victoria Beckham sẽ là người tạo ra chiếc váy cưới Hoàng gia. Tuy nhiên, tin đồn này ngay lập tức sụp đổ khi Victoria phát biểu trên Guardian rằng: "Cô ấy trông rất xinh đẹp trong chiếc áo len của tôi. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một lễ cưới rất vui vẻ nhưng chắc chắn là cô ấy sẽ không yêu cầu tôi thiết kế váy cưới cho cô ấy đâu."

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 8

9. Đây không phải là bộ váy cưới đầu tiên và duy nhất mà Meghan Markle khoác lên mình

Năm 2011, Meghan Markle từng kết hôn với một người đàn ông có tên Trevor Engleson nhưng cả hai đã ly hôn 2 năm sau đó. Khi đó, cô mặc chiếc váy cưới quây ngực rất gợi cảm, khác hẳn với vẻ thanh lịch, kín đáo của chiếc váy cưới Givenchy này.

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 9

10. Váy cưới của Meghan Markle đắt hơn váy cưới của công nương Kate

Nhiều người trước, nhiều thông tin đồn đoán rằng váy cưới của Meghan sẽ không thể nào đắt đỏ hơn váy cưới của công nương Anh. Nhưng thực tế thì bộ váy của Meghan lại có giá "chát" hơn hẳn. Trong khi váy của công nương Anh có giá 150 nghìn bảng Anh ( hơn 5 tỷ đồng) thì váy cưới của Meghan Markle có giá 200 nghìn bảng Anh ( hơn 6 tỷ đồng).

10 điều ít ai biết về chiếc váy cưới của amp;#34;nàng lọ lemamp;#34; Meghan Markle - 10

Bí mật về hai chiếc váy cưới trị giá 200 triệu của Diệp Lâm Anh
Hai chiếc váy cưới đắt đỏ của Diệp Lâm Anh, khiến bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn có được.
Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Meghan Markle