10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân

Ngày 07/08/2016 03:18 AM (GMT+7)

Không thể phủ nhận hiệu quả của giày cao gót, nhưng để có thể thật sự hoàn hảo bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng.

Nhiều người đàn ông cảm thấy hài hước và có phần ái ngại khi nhiều chị em cố gồng mình trên những đôi giày cao gót mà thậm chí không thể đi nổi vài bước. Không thể phủ nhận tầm quan trong của một đôi giày cao đối với phụ nữ nhưng làm sao để dễ chịu và hoàn hảo thì chẳng phải ai cũng biết. 10 lời khuyên sau đây sẽ khiến chị em thêm tự tin và đẹp hơn trong mắt người khác.

1. Bước những bước nhỏ

Để trông thanh lịch, bạn nên đi những bước nhỏ và chậm. Nếu bạn cố gắng để thực hiện những bước lớn trông bạn sẽ không được tự nhiên. Vì vậy, nếu bạn đang chinh phục độ cao thì đừng vội vàng.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 1

2. Bước từ gót chân đến ngón chân

Để làm cho bước đi của bạn trông tự nhiên, đầu tiên bạn nên đặt gót chân cố định và sau đó nhẹ nhàng di chuyển các ngón chân. Đẩy người lên và thực hiện đều các bước tiếp theo.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 2

3. Giữ thẳng lưng

Một người phụ nữ xinh đẹp luôn phải có tư thể thẳng lưng khi di chuyển. Giữ thẳng vai và song song cằm với mặt sàn. Bằng cách này, các cơ bụng của bạn sẽ thắt chặt dạ dày sẽ được san bằng, bạn sẽ nhìn mỏng hơn và mềm mại hơn.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 3

4. Đi bộ trên một đường thẳng

Để có thể đi bộ giống như một người mẫu, hãy tưởng tượng một đường thẳng trước mặt bạn và đi theo nó. Đặt bàn chân của bạn ngay trước mặt và căng hông của bạn một chút. Để thực hiện được điều này, bạn sẽ mất một thời gian tập luyện. Tuy nhiên, bạn sẽ tạo được hình ảnh đẹp trong mặt người đối diện.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 4

5. Cần chuẩn bị trước ở nhà 

Nếu có một sự kiện sắp diễn ra, bạn nên thực hiện một vài điều trước để chắc chắn bạn trông thật hoàn hảo. 

Thực hiện đi bộ nhiều lần để việc đi lại trên giày cao gót dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn nên chà xát lòng bàn tày vào chân một chút để bớt trơn trượt.

Mang một đôi giày thoải mái, giày dép mới khiến bạn sẽ khó chịu khi phải đi cả buổi tối. Có một số cách làm đôi giày của bạn mềm mại hơn. Ví dụ như đi tất len và đi giày trước khoảng 10 phút. 

Sử dụng lót thoải mái để chân có thể thả lỏng. Nếu bạn cố gắng trên giày cao gót mới mà cảm thấy rằng chân của bạn đang bị trơn trượt thì nên sử dụng những phụ kiện lót dành riêng cho giày dép.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 5

6. Học cách đứng trên giày cao gót

Việc đứng sao cho đẹp cũng là cách các chị em nên học khi đi giày cao gót. Bạn luôn nhớ rằng một chân làm trụ, một chân nghỉ là cách tốt nhất để có thể đứng lâu trên dài cao gót. Thay đổi chân khi cảm thấy mỏi.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 6

7. Hãy để cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi

Nếu bạn muốn mang giày cao gót cả ngày dài mà không muốn cuối ngày chân sưng tấy và đau đớn hãy cho đôi chân được thư giãn và nghỉ ngơi khi có thể. Đừng cởi giày ra, đôi chân đang bị đau sẽ rất khó chịu khi phải đi lại đôi giày một lần nữa.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 7

8. Không đi giày cao gót thường xuyên

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên luân phiên giữa chiều cao khác nhau của những đôi giày. Nên thoải mái và yêu thích với những đôi giày bệt khi không cần thiết. Liên tục sử dụng giày cao gót sẽ có thể gây hại cho sức khoẻ của bạn.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 8

9. Chọn giày dép đúng

Hãy tăng dần chiều cao của đôi giày lên dần. Đừng vội vàng mua giày cao 10cm ngay lập tức. Nên bắt đầu với những đôi giày có chiều cao trung bình. Bạn có thể lựa chọn những đôi giày cao cổ để chân được thoải mái và có thể giữ thăng bằng tốt hơn.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 9

10. Chọn đúng kích cỡ

Nếu bạn đang sử dụng 1 đôi giày quá chật, bạn nên lập tức bỏ đi ngay. Kể cả khi chỉ cảm thấy hơi chật thì cũng không nên mua vì sẽ gây ảnh hưởng đến đôi chân. Nếu một đôi giày bạn quá thích mà hết size và hơi rộng, bạn vẫn có thể sử dụng miếng lót nhưng giày chật thì không có cách nào khắc phục.

10 lưu ý nên biết để đi giày cao gót điêu luyện mà không bị đau chân - 10

Bảo Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tips Thời Trang