17 điều về áo lót, ai là phụ nữ cũng cần phải biết

Ngày 12/03/2016 15:57 PM (GMT+7)

Áo lót có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn vì vậy hãy xem xét và cẩn trọng khi chọn kích cỡ và chất liệu trước khi sử dụng.

1. Giặt áo lót thường xuyên

Các bác sĩ cho rằng, áo lót cần phải được giặt thường xuyên ngay cả khi chỉ mặc trong vài giờ đồng hồ. Nhiều người có thói quen chỉ giặt áo lót khi mặc vài lần, đó là thói quen xấu cần được khắc phục.

2. Không nên mặc một chiếc áo lót liên tục

Điều này sẽ khiến sự đàn hồi và định hình phom bị giảm và không giúp vòng 1 của bạn thật sự hoàn hảo. Nên mặc thay đổi và giãn cách vài ngày. 

3. Nên mặc áo lót thể thao khi tập thể dục

Áo ngực thể thao sẽ có chức năng chống lại sự di chuyển, lên, xuống giúp vòng 1 không bị tác động nhiều và cố định khi tập luyện.

17 dieu ve ao lot, ai la phu nu cung can phai biet - 1

4. Chọn áo lót thể thao vừa vặn

Đặc biệt  với những người ngực "khủng", việc chọn một chiếc áo ngực thể thao sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tập luyện. Một chiếc áo quá rộng sẽ khiến vòng 1 bị xô đẩy, ngược lại nếu chọn áo chật sẽ rất khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Tác hại nghiêm trọng khi mặc áo lót chật

Nếu ngực không được chọn áo phù hợp sẽ dẫn đến việc đau cổ, đau lưng và các cơ đều trở nên căng thẳng. Hãy tham khảo trước khi lựa chọn size để đảm bảo rằng chiếc áo bạn chọn phù hợp với kích thước vòng 1.

6. Áo lót quá rộng gây kích ứng da

Nếu áo ngực không đủ chặt chẽ, và không ôm sát cơ thể. Khi di chuyển sẽ gây đau hoặc xước da.

7. Áo lót phù hợp sẽ giảm đau đầu

Nếu bạn không được chọn áo lót phù hợp có thể gây những rắc rối cho lưng và cổ. Các cơ ở cổ phải làm việc quá sức, bạn có thể bị đau đầu do quá căng thẳng và ảnh hưởng đến hoạt động của tim.

8. Áo lót ảnh hưởng đến tiêu hóa

Một nghiên cứu đã tìm ra sự liên quan giữa vấn đề tiêu hóa và áo lót. Tất cả các dây thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, rối loạn dạ dày và mệt mỏi là các vấn đề sẽ gặp phải khi chọn nhầm áo lót.

9. Mặc áo ngực đi ngủ gây ung thư là không có cơ sở

Nhiều người cho rằng mặc áo lót đi ngủ dễ bị ung thư vú nhưng thực tế chưa hề được chứng minh một cách khoa học. Việc mặc áo lót đi ngủ có thể có lợi hoặc có hại, điều này chưa được làm rõ.

10. Mặc áo lót đi ngủ ngăn chặn chảy xệ vòng 1 là không chính xác

Tiến sĩ Amber Gouth chia sẻ với tờ The Huffington Post: "Hiện tượng võng xuống hoặc thay đổi ở ngực là do một số yếu tố như mang thai và cho con bú cùng với thời gian và lực hấp dẫn".

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Angelica Kouvani cũng khẳng định: "Mặc áo lót có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái trong khi ngủ nhưng không giúp chống lại xệ vòng 1. Khi bạn hoạt động và di chuyển thì có thể bị ảnh hưởng nhưng khi nằm thì không".

12. Mặc áo lót khi ngủ có thể ngăn ngừa vết rạn da

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Douglas McGeorge cho biết: "Mặc áo lót sẽ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và rạn da khi đi ngủ".

17 dieu ve ao lot, ai la phu nu cung can phai biet - 2

13. Mặc áo lót bằng sợi thiên nhiên khi ngủ

Vòng 1 dễ ra mồ hôi và nhất là vào ban đêm, chình vì thế bạn nên lựa chọn áo có chất liệu thoáng mát, thấm mồ hôi để da có thể "thở".

14. Không sử dụng áo lót quá lâu

Khi đàn hồi ở phía sau của chiếc áo ngực đã bị kéo dài, nó sẽ không hỗ trợ tốt cho vòng 1. Nếu bạn sở hữu một số áo ngực và thay chúng thường xuyên bạn sẽ có thể giữ chúng lâu hơn.

15. Ngực của bạn thay đổi trong quá trình mang thai và cho con bú.

Một tháng sau khi cho con cai sữa bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ ràng của cơ thể. Và việc cần làm là mua áo thật phù hợp.

16. Thường xuyên mua áo lót 

Ngực của bạn thay đổi liên tục, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đang mặc áo ngực đúng kích cỡ bằng việc mua áo thường xuyên.

17. Cách nhận biết một chiếc áo lót vừa vặn

Các bác sĩ, chuyên gia đưa ra lời khuyên để bạn có thể lựa chọn áo lót phù hợp nhất: Dây đeo của áo vừa và thẳng sống lưng, dây đai không nên quá chặt. Các gọng nên ôm và không để bị thừa hoặc thiếu khi mặc. Nhìn trong gương toàn bộ ngực của bạn nên ngồi thoải mái không hở hoặc quá phồng.

17 dieu ve ao lot, ai la phu nu cung can phai biet - 3

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nội y