4 điều tối kị về ăn mặc, chị em cần biết để không xui xẻo cả năm

Ngày 27/01/2017 00:49 AM (GMT+7)

Theo quan niệm phương Đông, việc ăn mặc trong những ngày đầu năm mới rất có ảnh hưởng đến may mắn và tiền tài của bạn trong cả một năm.

Trong những ngày đầu năm mới, người Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung thường có nhiều điều kiêng kị, không làm hoặc hạn chế làm trong năm mới để tránh xui xẻ trong một năm. Trong đó, việc ăn mặc, lựa chọn trang phục màu sắc như thế nào, kết hợp như thế nào cũng là một trong những điều cần lưu tâm.

1. Không mặc quần áo màu đen - trắng

Với người Việt Nam, màu đen - trắng là màu tượng trưng cho tang tóc vì thế nên hạn chế mặc 2 gam màu này trong ngày đầu năm mới. Thay vào đó, bạn nên ưu tiên những gam màu sáng, rực rỡ vì theo quan niệm màu sắc rực rỡ sẽ mang đến một năm đầy tươi sáng.

4 điều tối kị về ăn mặc, chị em cần biết để không xui xẻo cả năm - 1

Màu đen và trắng bị cho là 2 gam màu mang đến xui xẻo nếu mặc trong ngày đầu năm

2. Không giặt quần áo vào mùng 1, mùng 2

Theo tín ngưỡng dân gian, hai ngày đầu năm là ngày sinh của thủy thần nên cần kiêng giặt quần áo để không mạo phạm đến thần, dẫn đến gặp xui xẻo.

3. Kiêng mở tủ vào mùng 1

Dù là loại tủ gì, kể cả tủ quần áo cũng không nên mở vào ngày mùng 1 bởi theo quan niệm, việc này sẽ làm thất thoát tiền tài, vận may suốt cả năm. Vì thế, bạn nên chuẩn bị sẵn quần áo để mặc cho ngày đầu tiên của năm mới từ tối tất niên.

4. Không mua giày vào tháng đầu của năm mới

Không nên mua giày mới trong tháng đầu tiên của năm mới bởi vì trong tiếng Hán, phát âm của giày là "Hài", gần với âm thanh của tiếng thời dài mà nhiều người tin rằng đây là dấu hiệu của một năm có nhiều tin buồn.

4 điều tối kị về ăn mặc, chị em cần biết để không xui xẻo cả năm - 2

Dù có thiếu giày đi thì cũng không nên sắm giày mới trong tháng đầu năm

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tủ quần áo Eva