4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc!

Ngày 02/10/2017 14:02 PM (GMT+7)

Một bộ cánh nhạt nhòa, không điểm nhấn chỉ mất chưa đầy 30 giây để khắc phục, bạn có tin?

4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc! - 1

Lỗi thời trang đôi khi sẽ không từ một ai

Đến cả những người làm việc trong ngành thời trang đôi khi cũng mắc những lỗi ăn mặc khá lãng xẹt. Vậy thì đương nhiên chúng ta cũng không ngoại lệ!

Nhưng có những lỗi thời trang mà chỉ cần tinh ý một chút, chúng ta có thể khắc phục trong vòng một nốt nhạc, vô cùng đơn giản và hiệu quả. Thử xem nhé!

1. Khi bộ đồ của bạn trông nhạt nhẽo, không có điểm nhấn

4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc! - 2

Dù bạn mặc gì đi nữa, váy liền hay áo thun quần jeans, hàng hiệu hay bình dân, điều quan trọng là bộ đồ ấy phải có điểm nhấn, khiến cho người khác cảm thấy bắt mắt ngay khi nhìn vào, dẫu ấy chỉ là một chiếc dây nịt lạ mắt, hay là một dòng chữ in trên lưng áo. Trong trường hợp một bộ cánh đã mất cả nửa ngày chọn lựa vẫn cứ nhạt nhòa, thiếu sức hút thì bạn có vài cách để cứu vãn tình hình: hoặc là thay một chiếc túi xách, hoặc là đổi một đôi giày, hoặc là tô một màu son mới... Những việc này chỉ chưa mất đến 30 giây để thực hiện, và hiệu quả thì khỏi phải bàn!

2. Bạn đang mặc một chiếc áo rộng/dài quá khổ

4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc! - 3

Khi một chiếc áo thun hoặc sơ mi không có được độ dài, độ vừa vặn mà bạn muốn, bạn có thể hoặc là buộc hai vạt áo lại với nhau, hoặc “cắm thùng” với quần và chân váy, hoặc là kiểu sơ vin vạt trước, tuy không mới mẻ nhưng lại giúp bạn trông cực kỳ khác biệt dù vẫn với chiếc áo cũ.

3. Khi bộ quần áo rộng thùng thình như bao tải

4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc! - 4

Một chiếc belt sẽ giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn đang mặc một chiếc váy, một bộ jumpsuit, hoặc một chiếc áo khoác rộng thùng thình, quá khổ so với vóc dáng. Kiểu dây nịt bản to cổ điển đang rất được ưa chuộng, nó sẽ tạo cho bạn điểm nhấn và khiến vóc dáng bạn trở nên cân đối, khiến bộ đồ đang từ dáng bao tải chuyển sang dáng thời trang, vừa mắt hơn rất nhiều.

4. Khi bạn không thoải mái với đôi giày cao gót đang đi

4 lỗi mặc xấu có thể sửa ngay trong vòng một nốt nhạc! - 5

Nên nhớ rằng ngoài giày cao gót thì giày bệt, giày sneaker cũng hợp với rất nhiều trang phục, từ cá tính đến điệu đà. Và bạn không có lý do gì để tiếp tục mang một đôi giày khiến bạn khó chịu, đau nhức cả. Chỉ mất 15 giây để bỏ đôi cao gót, xỏ vào một đôi giày êm ái hơn và cứ thế tự tin sải bước suốt cả ngày.

Bạn còn những mẹo thú vị nào để khắc phục lỗi ăn mặc không? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

>>Xem tiếp:  4 CÁCH TẬN DỤNG TRIỆT ĐỂ ÁO SƠ MI ĐÁNG DÀI KHÔN NGOAN NHƯ SAO VIỆT

Huân Y Thảo (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Giày cao gót