5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị "mất giá" chị em nên tránh thật xa!

Ngày 08/02/2018 19:00 PM (GMT+7)

Không riêng gì áo dài truyền thống, áo dài cách tân cũng cần được đáp ứng những tiêu chuẩn riêng.

Áo dài luôn được ca ngợi là đẹp và duyên dáng, tuy vậy nếu không tinh tế, bạn cũng dễ dàng bị chê kém duyên khi diện kiểu áo này. Không riêng gì áo dài truyền thống, áo dài cách tân cũng cần được đáp ứng những tiêu chuẩn riêng.

Sự phá cách cũng cần có điểm dừng để không làm mất đi giá trị của quốc phục là điều mà chị em cần lưu ý. Dưới đây là 5 lỗi sai nghiêm trọng khiến hình ảnh của chủ nhân bị đánh giá kém duyên và vô tình làm mất đi phần nào giá trị văn hóa của dân tộc.

1. PHỐI ÁO DÀI PHẢN CẢM

Không ít người bị lên án dữ dội khi cố tình làm méo mó và xấu đi hình ảnh của chiếc áo dài. Nhiều người còn vô tư diện áo dài với legging ra phố. Legging không phải là quần, đó chỉ là loại đồ có công dụng giữ ấm. Việc mặc với đồ bình thường đã khiến chủ nhân bị đánh giá phản cảm, vì thế mặc với áo dài thì quả là một sai lầm nghiêm trọng. Phối áo dài với quần đùi để mong muốn tạo ra được hình ảnh mới mẻ nhưng lại là nguyên nhân khiến người mặc bị chỉ trích. Xét về góc độ thời trang hay văn hóa thì đây không hề là một lựa chọn thông minh.

5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị amp;#34;mất giáamp;#34; chị em nên tránh thật xa! - 1

Cách kết hợp áo dài phản cảm là điều chị em nên tránh thật xa.

2. ÁO DÀI QUÁ MỎNG

Đối với những kiểu áo dài từ vải lụa, vải voan hay ren thì việc chọn màu cho nội y bạn nên cân nhắc thật kỹ. Màu nội y thích hợp nhất là nên tiệp với màu áo. Để đảm bảo được nét thanh nhã khi diện áo dài, tốt nhất bạn nên chọn áo dài chất liệu không nên quá mỏng.

Áo dài mỏng thật sự rất thiếu tinh tế và phảm cảm. Những chất liệu quá mỏng cần được hạn chế khi may áo dài. Việc mặc áo lộ cả nội y là hình ảnh nhiều người nên tránh thật xa, đặc biệt là mặc đi chơi Tết thì bạn sẽ mất điểm trầm trọng.

5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị amp;#34;mất giáamp;#34; chị em nên tránh thật xa! - 2

Áo dài quá mỏng sẽ làm mất đi nét duyên vốn có.

3. MẶC ÁO DÀI VỚI GIÀY THỂ THAO

Việc phối áo dài với giày thể thao từng khiến nhiều người tranh cãi và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng phần lớn vẫn đồng ý rằng áo dài đẹp nhất là khi chọn giày cao gót hoặc guốc mộc. Đặc biệt là áo dài truyền thống thì việc đi giày thể thao sẽ làm mất đi vẻ duyên dáng vốn có của kiểu trang phục này. Với kiểu áo cách tân, vạt ngắn, các cô gái trẻ cũng có thể "đổi gió" và giày năng động. Tuy nhiên, nếu mặc áo vạt dài mà đi vậy thì vừa bị dìm dáng vừa mất duyên.

5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị amp;#34;mất giáamp;#34; chị em nên tránh thật xa! - 3

Sự phá cách cũng cần có những giới hạn nhất định.

4. ÁO DÀI HỞ QUÁ ĐÀ

Sự cách điệu và làm mới là điều cần thiết để giúp thời trang luôn phát triển. Tuy nhiên, đối với kiểu áo đã trở thành quốc phục như áo dài thì lại có những giới hạn nhất định. Việc mặc áo khoét, xẻ quá đà khiến không ít người bị đánh giá thiếu tinh tế và phản cảm. Áo dài đẹp bởi sự kín đáo và duyên dáng, nếu mất đi những điều cơ bản đó thì không phải là những sáng tạo phù hợp.

5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị amp;#34;mất giáamp;#34; chị em nên tránh thật xa! - 4

Không chỉ làm mất đi giá trị của chiếc áo dài, những thiết kế còn khiến chủ nhân bị đánh giá phản cảm.

5. QUÁ RƯỜM RÀ VÀ RỐI MẮT

Những mẫu thiết kế áo dài chiếm được cảm tình của nhiều người nhất thường là áo có thiết kế nhã nhặn và tinh tế. Áo dài quá cầu kỳ và nhiều chi tiết, cộng thêm việc chọn phụ kiện quá rối mắt sẽ khiến cho chủ nhân bị đánh giá kém sang. Khi mặc áo dài, bạn nên ưu tiên những thiết kế nền nã, tránh sáng tạo nhưng không hợp lý.

5 lỗi nghiêm trọng khiến áo dài bị amp;#34;mất giáamp;#34; chị em nên tránh thật xa! - 5

Áo dài sẽ kém hấp dẫn hơn nếu quá thừa thãi và mất đi điểm nhấn.

Theo Mai Châu (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Duyên dáng áo dài Việt