6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015

Ngày 06/10/2014 11:27 AM (GMT+7)

Sau một tháng "ăn ngủ" cùng những bộ sưu tập thời trang, giờ là lúc để nhìn lại những xu hướng, hình ảnh và câu chuyện ấn tượng nhất.

Tháng 9 mong chờ đã trôi qua thật nhanh, từ 4 trung tâm khổng lồ của thế giới những tín hiệu thời trang xuân hè  2015 đã được lan truyền nhanh chóng.

Mỗi bộ sưu tập là một câu chuyện, trong đó những xu hướng chủ đạo mà các bộ óc làm đẹp đã căng sức thể hiện. Không chỉ có những xu hướng mới được sản sinh, nhiều câu chuyện thú vị và những thông điệp mạnh mẽ được gửi tới công chúng thời trang.

1. Buổi trình diễn bất ngờ nhất

Trong vô số những điều bất ngờ của mùa thời trang xuân hè vừa quá, chắc hẳn "cuộc biểu tình" của Chanel với "gã cầm đầu" tóc trắng Karl là show diễn bất ngờ nhất.

Như một "đặc sản" của Chanel, mỗi buổi trình diễn của hãng đều gây cảm giác tò mò và háo hứng. Giới mộ điệu không chỉ mong chờ các trang phục sáng tạo mà còn chờ đón sàn diễn, phong cách sân khấu hoặc những chi tiết thú vị sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.

Và lần này, nhân cuộc biểu tình chính trị thực sự đang diễn ra ở Hong Kong, Karl đã "cầm đầu" những người mẫu trong trang phục Chanel còn mới nguyên, thể hiện những thông điệp thời trang, nữ quyền và bình đẳng... 

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 1

"Cuộc biểu tình" của Chanel gây bất ngờ thú vị

2. Catwalk sôi động nhất

Buổi trình diễn bộ sưu tập ứng dụng cuối cùng của Jean Paul Gaultier có cách thể hiện ấn tượng bằng những thiết kế vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó lối catwalk của dàn mẫu cũng gây chú ý đặc biệt bởi sự sôi động đầy sức sống.

Mỗi người mẫu bước ra với trang phục được kết hợp ấn tượng, sải bước tự nhiên, họ đâu chỉ trình diễn thời trang mà còn như một vũ công, một ca sĩ hoặc chính xác là những cô nàng "điên loạn" vì thời trang, vì giây phút được sống cùng đam mê mặc đẹp.

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 2

Jean Paul Gaultier có buổi trình diễn sôi động như một bữa tiệc thời trang thực sự

3. Người mẫu nổi bật nhất

Không ai khác ngoài Cara Delevingne!

Cô người mẫu đồng tính Anh quốc đã có một mùa thời trang thành công rực rỡ bởi tần suất xuất hiện trên sàn diễn của cô là đáng kinh ngạc. Gần như không thiếu mặt trong cả 4 tuần lễ từ Mỹ sang Âu, Cara liên tiếp nhận được sự tin tưởng của các nhà mốt.

Mỗi trang phục Cara thể hiện trong mùa vừa qua đều có sức sống riêng, nhiều người nói đó là do thần thái thời trang tự nhiên, tạo cảm hứng mà ít người có được.

Không biến mình thành ma nơ canh di động, Cara Delevingne cho thấy giá trị của người mẫu trong việc kéo thời trang trình diễn gần hơn với đời thường.

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 3

Cara Delevingne trình diễn trang phục của Fendi

4. Bộ sưu tập dễ ứng dụng nhất

Mặc dù là mùa thời trang ứng dụng song thực tế vẫn có nhiều người mỏi mắt kiếm tìm những trang phục có thể lập tức mặc từ sàn diễn để chạy xuống đường. Mỗi bộ sưu tập đều có những trang  phục nhằm đến tính ứng dụng thật thoải mái, tuy nhiên ít có bộ sưu tập nào thong thả, dễ mặc như Topshop Unique.

Với màu sắc tươi sáng, trang phục thiết kế giản đơn đậm chất thể thao năng động. Mọi phụ nữ đều có thể tìm thấy nhu cầu của mình trong những kiểu trang phục mà Topshop mùa này tạo ra.

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 4

Cảm hứng thể thao, ứng dụng đời thường của Topshop Unique

5. Bộ sưu tập lộng lẫy nhất

Mỗi người sẽ có những ấn tượng của riêng mình nhưng chắc chắn phần nhiều trong số đó không thể quên Dole & Gabbna.

Màu đỏ và đen đầy nồng nhiệt cùng những hoạ tiết biểu tượng mang cảm hứng tôn giáo thiêng liêng đã tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ hiện đại. Cùng với đá, ren, vải lụa... những trang phục và phụ kiện mà Dole &Gabbana tạo ra khiến mọi phụ nữ đều mơ thấy hàng đêm.

Lỗng lẫy mà không chút rườm rà, bộ sưu tập xuân hè 2015 của Dole & Gabbna là sự lộng lẫy tinh tuý.

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 5

Vẻ đẹp lộng lẫy và đầy biểu tượng

6. Xu hướng nổi bật nhất

Xu hướng đã được tạo ra thêm, phát triển thêm trong mùa thời trang xuân hè này. Cùng với xu hướng thắt đai ấn tượng, những đôi dép lê thong dong... xu hướng phom dáng không định hình có lẽ đáng chú ý nhất.

Với váy áo suông, ghép nối ngẫu hứng không có phom chuẩn đeo bám cơ thể, chỉ là những đường chắt, khối mở hoặc các lớp sóng... Những trang phục này tạo cảm giác lãng mạn cho mùa xuân và sự thoải mái vô cùng cho mùa hè.

6 dấu ấn nổi bật của tuần lễ thời trang xuân hè 2015 - 6

Những trang phục có phom dáng tự do

Theo Đông Nguyên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang quốc tế