Băng Phạm hứng 'gạch đá' vì sính áo lông thú?

Ngày 12/01/2014 00:48 AM (GMT+7)

Trong khi dư luận vẫn nhức nhối vấn đề dùng lông thú trong thời trang, Phạm Băng Băng vẫn 'hồn nhiên' diện áo lông sành điệu.

Trong tuyến bài Sự thật dã man đằng sau tấm áo lông thú trên thời trang Eva, câu chuyện đau lòng phía sau áo choàng lông thú sang chảnh, sành điệu đã được phơi bày rõ nét. Mỗi năm có khoảng 50 triệu động vật có lông bị giết hại để phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và Trung Quốc chính là một trong những quốc gia sản xuất lượng lông thú lớn nhất thế giới.

Những loài động vật hoang dã được nuôi để lấy lông thường bị nhốt trong một chiếc cũi nhỏ, chật chội khiến chúng không thể di chuyển và cứ thế chúng sẽ không thể sở hữu bản năng vốn có như chồn sẽ không thể biết bơi, cáo không bao giờ biết chạy và thỏ không hề biết nhảy. Ở những nước như Trung Quốc, nơi không tồn tại luật bảo vệ động vật thì thậm chí chó, mèo cũng bị giết để lấy lông. Dã man hơn, để cắt giảm chi phí và dễ lột da hơn, những động vật này thường bị lột lông khi còn sống.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 1

Băng Phạm đi giữa trời Đông với áo khoác kèm mũ lông thời thượng.

Phớt lờ các tổ chức, hiệp hội bảo vệ động vật, tín đồ mê thời trang lông thú vẫn lao mình vào cơn khát áo lông, đồng thời trở thành động lực cho các hãng thời trang tiếp tục ra mắt sản phẩm lông thú mới qua từng mùa mốt. Ở Trung Quốc, việc giết mổ và lột lông động vật diễn ra mạnh mẽ càng tạo cơ hội thuận lợi cho tín đồ áo lông thú.

Dư luận phương Tây ngày càng tỏ ra nhức nhối và lên án thời trang lông thú, khiến nhiều sao làng giải trí phải nhận "trái đắng" khi trót diện kiểu trang phục này. Nào trứng thối, nào bột mì, nào cát... Sao "hứng đủ" khi gặp làn sóng phản đối. Thậm chí họ mang tiếng "dã man" và làm hỏng hình tượng nghiêm trọng với tấm áo lông giá trị hàng ngàn đô la đó.

Tuy nhiên ở Trung Quốc, nơi mỗi năm có đến cả triệu động vật bị lột lông phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang, các ngôi sao đình đám vẫn "hồn nhiên" diện áo lông, mũ lông dự sự kiện - lên sân khấu hay xuống phố ngày Đông nhưng chưa vấp phải "cơn thịnh nộ" từ phía công chúng. Những nhân vật có ảnh hưởng lớn tới thời trang như Băng Phạm, Angelababy không thừa nhận hay phủ nhận trang phục họ diện là lông thú thật hay chỉ là hàng nhái, nhưng chỉ riêng hình ảnh xuất hiện cùng món đồ có dạng lông thú đó cũng đủ cho thấy các người đẹp vẫn xem nhẹ vấn đề giết mổ động vật đang được thế giới quan tâm.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 2

Băng Phạm diện mũ, áo choàng lông trên sân khấu.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 3

Sao nữ xứ Trung vẫn tích cực diện trang phục, phụ kiện lông thú.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 4

Chưa biết các món đồ này là lông thú thật hay giả, chỉ biết rằng nó có thể tác động xấu đến hình ảnh của sao.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 5

Chiếc clutch sang chảnh, mới nhìn qua có thể nghĩ nó được làm bằng lông chồn.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 6

Angelababy sang chảnh với choàng lông.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 7

Những chiếc khăn quàng cổ như thế này nếu được làm bằng lông thật có thể lến tới hàng ngàn đô la.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 8

Người mẫu Trung Quốc diện áo choàng lông sắc màu trên tạp chí thời trang.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 9

Tại Mỹ và nhiều nước phương Tây, diện áo lông thú dễ nhận sự phản đối gay gắt, nhưng với người đẹp Trung Quốc dường như mọi thứ vẫn yên bình.

Băng Phạm hứng gạch đá vì sính áo lông thú? - 10

Clutch lông là một trong những  item cực kỳ được yêu thích.

Mời bạn xem thêm tuyến bài Thời trang lông thú

Sự thật dã man đằng sau chiếc áo lông thú

Sao nhận "trái đắng" vì mặc đồ lông thú

Áo lông thú gian nan bám trụ làng mốt

Theo Annie (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Soi hàng hiệu của sao