Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down

Ngày 18/05/2015 10:08 AM (GMT+7)

Một thiếu nữ mắc hội chứng Down đã nỗ lực để xã hội thừa nhận những người mắc chứng bệnh này vẫn có thể "gợi cảm và xinh đẹp".

Madeline Stuart, 18 tuổi, đang sống tại Brisbane, Australia đang khiến cộng đồng mạng và giới thời trang xôn xao khi bỏ qua mặc cảm mắc chứng bệnh Down để cố gắng thay đổi định kiến của xã hội về khả năng và ngoại hình của những người khuyết tật.

Sau mọi nỗ lực giảm 18kg và thay đổi ngoại hình, Madeline Stuart đã sắm vai một mẫu teen, thực hiện một series ảnh ấn tượng nhằm khoe nét đẹp cơ thể và vẻ gợi cảm của mình.

Cô đã cắt hết các khẩu phần thức ăn nhanh và kiên trì luyện tập để giữ vóc dáng với mong muốn cho mọi người biết rằng cô xem căn bệnh của mình là một "phước lành" mà chúa trời mang đến chứ không phải là điều kém may mắn.

Với quyết tâm này, Madeline Stuart đã tạo dáng rất tự tin và quyến rũ trước ống kính máy ảnh để phô diễn vẻ đẹp hình thể và "thách thức" các định kiến của xã hội về người khuyết tật.

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 1

Madeline Stuart, 18 tuổi, theo đuổi ước mơ người mẫu để thay đổi định kiến của xã hội về những người mắc hội chứng Down

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 2

Giảm cân đối với những người mắc hội chứng Down là điều hết sức khó khăn nhưng Madeline đã có thể thực hiện thành công mà không hề tỏ ra kiệt sức. Cô gái trẻ còn tỏ ra rất hứng thú với các hoạt động như khiêu vũ, tập thể dục nhịp điệu, chơi bóng rổ và tham gia vào đổi cổ vũ.

Madeline Stuart đi bơi 5 lần trong tuần cũng như tham gia vào buổi đào tạo môn Cricket, cheerleading và cả hiphop. Sau khi giảm được gần 20kg, Madaline đã tâm sự với mẹ rằng cô muốn trở thành một người mẫu - một quyết định mà mẹ cô tỏ ra không mấy bất ngờ.

Cùng với sự ủng hộ và giúp đỡ của mẹ, hiện tại Madeline đã ghi lại được dấu ân của mình trong ngành công nghiệp thời trang vốn có rất nhiều nguyên tắc hà khắc về cái đẹp. Cô đang tìm kiếm một công ty quản lý tiếp nhận cô. 

Cô gái 18 tuổi từng chia sẻ trên trang facebook cá nhân rằng: "Làm người mẫu sẽ giúp thay đổi những định kiến của xã hội về những người mắc hội chứng Down. Họ sẽ được xã hội đón nhận nhiều hơn".

Với tình thương của một người mẹ, cô Rosanne luôn nỗ lực hết mình để giúp con gái thực hiện được ước mơ. "Con bé chưa bao giờ cảm thấy tự ti hay lo lắng về bệnh tật của mình. Maddy của tôi rất tuyệt vời, rất xinh đẹp và nó khiến tôi có cảm giác rất đặc biệt.".

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 3

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 4

Madeline Stuart nỗ lực giảm 20 cân để theo đuổi ước mơ làm người mẫu

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 5

Thiếu nữ mắc chứng Down khoe vẻ đẹp gợi cảm trong bộ áo tắm

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 6

Madeline Stuart tự tin trước ống kính và chứng minh vẻ xinh đẹp và gợi cảm của mình

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 7

Madeline Stuart lột xác sau trong bộ ảnh mà lần đầu tiên cô làm người mẫu

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 8

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 9

Madeline Stuart là một cô gái rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Cảm động trước vẻ đẹp của thiếu nữ mắc chứng Down - 10

Theo Flion (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu