Theo chân chị em Sài Gòn săn váy áo đẹp để nghỉ lễ

Ngày 20/04/2015 00:14 AM (GMT+7)

Các trung tâm thương mại bình dân sôi động hẳn lên trước kỳ nghỉ lễ dài 6 ngày do sức mua tăng đặc biệt ở các mặt hàng thời trang.

Sài Gòn được xem là thành phố mua sắm thuận tiện nhất cả nước nhờ các khu thương mại bình dân  rộng lớn nằm ở các quận trung tâm. Từ sau Tết Nguyên đán tới nay, khoảng trung tuần tháng 4 này là thời điểm sôi động nhất khi nhu cầu mua sắm thời trang chuẩn bị cho nghỉ lễ dài sắp tới. 

Không khí mua sắm được khuấy động trên hầu hết các trang bán hàng trực tuyến, trang mạng xã hội. Các cửa hàng đều có giảm giá khoảng 30 phần trăm nhân dịp đón hè và nghỉ lễ lớn. Trong hai ngày cuối tuần, ngày 18 và 19/4, nhiều hội chợ thời trang nhỏ cũng diễn ra nơi đây thu hút các bạn trẻ, học sinh - sinh viên tới mua sắm.

Sôi động mua sắm tại các trung tâm thời trang bình dân

Các trung tâm thương mại tập trung nhiều hàng thời trang bình dân như Taka, Saigon Square quận 1, quận 3... sức mua tăng nhẹ so với thời gian trước. Đối tượng khách hàng ở đây vô cùng đa dạng, khách du lịch, dân văn phòng, bà nội trợ... Vì bày bán các sản phẩm thời trang cập nhật xu hướng, giá bình dân, đủ lứa tuổi và thị hiếu cho nên các trung tâm này là điểm đến mỗi khi cần của đa số chị em Sài Gòn.

Các mặt hàng được tìm mua nhiều trong đợt này là váy maxi, bikini, quần sooc... Váy maxi tuỳ độ dài ngắn và kiểu dáng được bán từ 450 nghìn đến 180 nghìn đồng một váy. Quần sooc bò màu đen, trắng và denim thông dụng nhất có giá trung trung bình 200 nghìn một quần. 

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 1

Các hội chợ thời trang sôi động với nhiều mặt hàng thời trang phong phú

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 2

Những chiếc váy maxi được bày bán nhiều tại Saigon Flea Market ở Quận 7

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 3

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 4

Những chiếc khăn kẻ, khăn rằn vốn là "đặc sản" thời trang trong các hội chợ tại Sài Gòn

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 5

Tại Sài Gòn Square, quận 1, những chiếc váy maxi thun lạnh được bán rất nhiều, từ 450 nghìn đến 180 nghìn đồng một váy

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 6

Váy maxi ren và voan cũng là mặt hàng chuyên biệt của một số quầy hàng thời trang trẻ, giá cả loại váy này thường cao hơn maxi thun gần 200 nghìn đồng

Các loại hàng thời trang này không thể thiếu trong hành trang du lịch mà hầu hết người dân thành phố đã lên kế hoạch trong dịp 30/4 tới. Chị N.Hà bán hàng thời trang ở Sài Gòn Square quận 1 cho biết:

Váy maxi bán nhanh hết nhất, chất thun cotton, hay thun lạnh được tìm nhiều vì co giãn, mát và sóng vải. Mấy kiểu maxi liền, thân trên như áo ba lỗ là phổ biến nhất, bây giờ người ta thích đơn giản, khoẻ khoắn nhiều hơn, kể cả mấy người trung niên.

Lượng bán ra những ngày này tăng hơn so với ngày thường nhưng tất nhiên là không bằng đợt Tết.

Ly Hoàng, tiểu thương chuyên mặt hàng đồ jeans nhận xét:

Quần sooc bò và váy bò đợt này được bán nhiều, quần sooc màu trơn, ít mài, ít rách dễ bán hơn. Chân váy bò dáng ôm không chỉ đi du lịch mà sau đó người ta vẫn mặc đi làm đi chơi được, giá rẻ, có hơn 200 nghìn ở đây bán suốt.

Thời trang thiết kế bình dân kích cầu 

Từ hơn một tuần nay, nhiều cửa hàng đã cho ra mẫu mới phục vụ cho ngày nghỉ lễ, chủ yếu là váy đi biển, áo ba lỗ, áo hai dây với kiểu dáng hấp dẫn. Giá cả tại cửa hàng tuy cao hơn các trung tâm thương mại bình dân nhưng vẫn có lượng khách thu nhập trung bình khá tới khá giả lựa chọn.

Một trong những ưu điểm lớn là việc mua hàng trực tuyến, chọn hàng trên mạng xã hội, ảnh mẫu đẹp, dịch vụ khách hàng khá tốt, không vừa có thể đổi hàng. Để kích cầu, các cửa hàng có chương trình giảm giá 20 - 30 phần trăm hay ưu đãi miễn phí giao hàng... 

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 7

Một vài cửa hàng thời trang thiết kế nhỏ đã tập hợp lại trong một không gian chung để cùng giảm giá cho khách hàng dịp cận nghỉ lễ

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 8

Những loạt mẫu chào đón mùa hè cũng được tung ra trong dịp này

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 9

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 10

Áo ba lỗ trẻ trung quay lại với thị trường bằng nhiều dáng vẻ hấp dẫn

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 11

theo chan chi em sai gon san vay ao dep de nghi le - 12

Những mẫu váy áo đánh mạnh và nhu cầu mặc mát mẻ, tươi trẻ của phái đẹp trong ngày đầu hè

Theo Minh An (Khám Phá)