Chiếc váy hạ eo dành cho ai?

Ngày 17/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Tái xuất" trong vài năm gần đây, chiếc váy hạ eo của thập niên 20 đã gieo vào thời trang hè những ấn tượng thật khác biệt. Ai là người mặc chiếc váy này đẹp nhất?

Váy hạ eo (Drop waist dress) hay còn gọi là váy lùn, xuất hiện vào những năm 20 của thế kỷ trước, kiểu váy này là một bước tiến mới cho sự tự do trong thời trang của phụ nữ. Quy tắc quen thuộc của thời trang váy đã được thay đổi khi mà phần chiết eo được hạ xuống ngang hông thay vì bám lấy vòng eo như thường thấy. Sự phá vỡ tỉ lệ cơ thể một cách đột phá như vậy đã khiến cho diện mạo thời trang những năm 20 có nhiều biến chuyển sắc màu. Với váy hạ eo, phần ngực và đôi chân lộ rõ còn vòng eo dường như biến mất.

Váy hạ eo đã có nhiều cải biến qua các thời kỳ, vào những năm gần đây, chiếc váy phóng khoáng đã quay lại, phủ sóng các sàn diễn thời trang và khiến nhiều chị em mê mẩn. Tuy vậy loại váy này chỉ dành cho một số dáng người mà thôi.

Váy hạ eo dành cho ai?

Câu trả lời là váy hạ eo dành cho những người gầy, thân hình cò hương đang mong muốn thêm chút da thịt. Và tất nhiên, thân hình chuẩn, dáng cao, cân đối thì hợp với loại váy này hay bất kỳ kiểu trang phục nào.

Chiếc váy có khả năng che giấu được tấm thân gầy gò bởi dáng suôn nhẹ theo cơ thể. Váy hạ eo không tạo nhiều khoảng trống trên cơ thể nên bạn gái có thể giấu diếm được bờ vai trơ xương, tấm lưng khẳng khiu. Nó cũng không bắt bạn phải có vòng eo tròn, cặp hông cong gợi cảm như những kiểu váy bó chít khác.

Mặc chiếc váy này lên người giống như hình thể được giải phóng, cảm giác thoải mái, dễ chịu luôn hiện hữu.  Ngoài ra, chất liệu dành cho loại vải này có thể kể tới ánh kim lấp lánh, chất ren gợi cảm, cho người mặc dáng vẻ thanh lịch, sang trọng; hay các chất vải mùa hè thông dụng như linen, lụa... thật thoải mái. 

chiec vay ha eo danh cho ai? - 1

Váy hạ eo không tay mang sắc trắng tinh khôi

chiec vay ha eo danh cho ai? - 2

chiec vay ha eo danh cho ai? - 3

Váy hạ eo có độ ôm vừa phải

chiec vay ha eo danh cho ai? - 4

chiec vay ha eo danh cho ai? - 5

Trẻ trung với váy hạ eo kẻ sọc

chiec vay ha eo danh cho ai? - 6

Hạ eo trẻ trung với màu đen

chiec vay ha eo danh cho ai? - 7

chiec vay ha eo danh cho ai? - 8

Cùng với đường hạ eo là đường chiết ngực

chiec vay ha eo danh cho ai? - 9

chiec vay ha eo danh cho ai? - 10

Đầy hứng khởi với sọc hồng lớn và phối sọc ngang ở phần chân đã hạ thấp

chiec vay ha eo danh cho ai? - 11

chiec vay ha eo danh cho ai? - 12

Váy hạ eo cộc tay thật tự do, thoải mái

Váy hạ eo không dành cho ai?

Những dáng người thấp, mập, chân ngắn thì không nên chọn váy hạ eo. Không phải ngẫu nhiên mà loại váy này còn có tên gọi khác là "váy lùn", đường hạ eo thấp có thể che giấu cơ thể gầy gò, lênh khênh nhưng sẽ làm lộ rõ dáng vóc béo lùn của người mặc.

Váy hạ eo tuy thật sự thoải mái, che giấu được vòng eo không chuẩn nhưng người mặc lại phải "trả giá" cao hơn là hạ luôn chiều cao của mình xuống. Nhưng nếu vẫn rất mê mẩn, tha thiết loại váy này thì hãy tới nhà may để nhận sự tư vấn chuẩn xác nhất cho mình. Có thể với độ hạ eo vừa phải, không quá thấp, cùng với màu sắc phù hợp sẽ làm bạn thỏa mãn cả sở thích và ngoại hình.

chiec vay ha eo danh cho ai? - 13

Màu đỏ nồng nàn

chiec vay ha eo danh cho ai? - 14

Xanh tím than thanh lịch

chiec vay ha eo danh cho ai? - 15

chiec vay ha eo danh cho ai? - 16

Và xanh pastel mát lịm

Theo NT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thời trang Hè 2017