Chiếc váy ren ngày xưa...

Ngày 22/06/2013 10:13 AM (GMT+7)

Tủ quần áo chị đơn điệu quá. Chị ngại ngùng định đóng cửa thì em kịp nhìn thấy một mảnh vải ren trắng lấp ló dưới đáy tủ.

Chị lái xe taxi, kiếm tiền nuôi em học ngành thiết kế thời trang tốn kém, chẳng bao giờ rộn ràng váy áo như người ta. Nếu không có dáng người nhỏ nhắn, mái tóc buộc cao, nhìn qua chị rất dễ nhầm với một cậu nhóc mới lớn, sơ mi kẻ caro thùng thình, quần bò xắn gấu, giày vải cũ sờn. Chị ít nói, ngoài giờ làm lại tất bật với công việc gia đình. Chị ít ngủ, hễ có thời gian rảnh lại ôm lấy mấy quyển tạp chí nước ngoài với cái ipod để tự học tiếng Anh. Dáng người không cao ráo nhưng chị có gương mặt đẹp, dù rám nắng vì suốt ngày vất vả ngoài đường. Mấy người bạn thân của chị là nam giới, nói chuyện bỗ bã, quàng vai bá cổ chị như bạn cùng giới. Em không ưa, không thích chị giao du với họ. Cái gì chị cũng nghe lời em, mà riêng điều này cứ ương, thích làm theo ý mình.

Càng học lên cao, em càng chứng tỏ được khả năng của mình. Nhiều ngôi sao trong làng giải trí đã chọn thiết kế của em. Họ ưa vì sự tao nhã, tinh tế. Họ thường bận các mẫu váy này đi tiệc, đi chơi với người yêu. Em có một khoản tiền, mang về cho chị một ít bảo muốn mua gì thì mua. Chị chỉ gật đầu rồi lại lẳng lặng nạp vào tài khoản ngân hàng của em. Em chẳng bao giờ thấy chị mua sắm gì cho bản thân mình. Em bảo “Chị mặc váy đi, có mấy mẫu thời thượng, thích thì em mua cho”. Chỉ chỉ cười “Suốt ngày trên đường rồi, váy vóc gì nữa”.

Vậy mà một hôm em thấy chị đi làm về sớm. Kín đáo quan sát thấy chị đứng rất lâu trước tủ quần áo khiêm tốn của mình. Nhìn thấy em, chị bẽn lẽn “Tối nay chị có hẹn”. Tủ quần áo chị đơn điệu quá. Chị ngại ngùng định đóng cửa thì em kịp nhìn thấy một mảnh vải ren trắng lấp ló dưới đáy tủ. Đó là mảnh vải chị mua về định cắt thành hai chiếc khăn trải bàn. Em áng chừng các số đo của chị, lập tức ngồi vào máy may, miệt mài. Chiếc váy liền kịp cho chị diện cho cuộc hẹn đầu tiên. Đôi cánh tay thon thả, mịn màng, tóc mềm xõa ngang vai, chị xinh đẹp, đáng yêu lạ thường trong chiếc váy ren dịu dàng.

Sau này, em có may thêm nhiều chiếc váy lộng lẫy cho người nổi tiếng. Còn chị, lấy chồng rồi, chị tìm được cho mình công việc phiên dịch nhờ vốn tiếng Anh phong phú tích lũy bao năm. Chị cũng mua thêm nhiều chiếc váy xinh đẹp khác. Em cứ nghĩ có lẽ váy ren em may tặng chị, chị đã cất tận đáy tủ mất rồi.

Ngày cưới em, rất nhiều người nổi tiếng tới dự, ai cũng xúng xính những váy áo xinh tươi. Lạ lùng thay, em thấy chị đẹp và nổi bật biết bao giữa hàng trăm bóng áo, váy lộng lẫy khác. Chị mặc chiếc váy ren ngày nào, nó vẫn vừa vặn và thậm chí còn tôn thêm nét quyến rũ cho nhan sắc mặn mà của chị. Ánh mắt chị em ta gặp nhau, ánh mắt có màu vàng có của nắng và màu đỏ của tình thương mến.

Ngày hạnh phúc của em, em chợt nghĩ "đã bao lâu rồi ta chưa may lại váy ren?"

Chiếc váy ren ngày xưa... - 1

Áo voan điệu đà cho ngày nắng.

Chiếc váy ren ngày xưa... - 2

"Em áng chừng các số đo của chị, lập tức ngồi vào máy may, miệt mài. Chiếc váy liền kịp cho chị diện cho cuộc hẹn đầu tiên".

Chiếc váy ren ngày xưa... - 3

Chiếc váy ren ngày xưa... - 4

Váy cưới ren tinh tế và lãng mạn cho những cô gái mộng mơ.

Chiếc váy ren ngày xưa... - 5

Một thoáng ren hoa trên phố.

Chiếc váy ren ngày xưa... - 6

Mảnh vải chị mua, định cắt thành khăn trải bàn...

Chiếc váy ren ngày xưa... - 7

Nhưng em đã dùng miếng vải khác mỏng hơn, đơn giản hơn để khăn.

Chiếc váy ren ngày xưa... - 8

Vải ren hoa chị mua, em "áp" số đo, tạo thành chiếc váy ren thanh lịch dành tặng chị.

Quán Nhỏ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cảm hứng Eva