Chợ thời trang "có 1 không 2" của giới trẻ Sài Gòn

Ngày 08/09/2014 08:31 AM (GMT+7)

Sáng tạo,chất lượng, giá cả... là những điều người yêu thời trang Sài thành có thể thoả mãn phần nào qua những phiên chợ thời trang cuối tuần.

Một điểm hẹn mới của giới trẻ Sài Gòn được so sánh với khu Zone 9 của Hà Nội, Nhà ga 3A đã đi vào hoạt động và tạo nên một nơi chốn đông vui. Những người trẻ tìm tới không chỉ thoả mãn được những sở thích nghệ thuật mà còn thể đắm mình với thời trang, những trang phục đa phong cách.

Điểm hẹn nghệ thuật và thời trang

Với quy mô không lớn, các cửa hàng thời trang thiết kế, cửa hàng nội thất, quán cà phê, trưng bày tranh... được coi là những điểm thu hút đáng chú ý. Không gian cởi mở, hiện đại, tới đây bạn không chỉ sắm được những món đồ thời trang hợp xu hướng, phụ kiện độc đáo, mà còn tự tìm thấy những góc trải nghiệm nghệ thuật riêng có.

Tranh trên những khoảng tường rộng, hẹp, cầu thang, ban công, sảnh cà phê... khiến nhiều người cảm thấy thích thú, dường như đã tìm được chốn dừng chân. Nếu những bức tranh tường làm phông nền chụp ảnh hoàn hảo thì các cửa hàng thời trang lại khiến nhiều tín đồ thoả lòng mong muốn tìm đồ độc đáo, chất lượng tốt, giá cả phải chăng. 

Thời trang thiết kế chiếm lĩnh không gian nơi đây, nơi các thương hiệu trẻ giới thiệu sản phẩm và tạo dựng dấu ấn riêng. Xen giữa áo váy, vòng, khăn... là tranh, ảnh, mô hình sắp đặt nghệ thuật. Trong lúc chọn đồ rất có thể bạn sẽ kiếm tìm được cảm hứng ăn mặc mới lạ 

Thật thú vị khi một chiều dạo chơi, thử đồ, ngắm nghía mình trong một hình ảnh thời trang tươi mới lại có thể ghé ngay quán cà phê bên cạnh tận hưởng những phút giây thư thái.

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 1

Tranh tường không thể thiếu cho những điểm hẹn nghệ thuật

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 2

Một góc thú vị của Nhà ga 3A

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 3

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 4

Điểm hẹn của thời trang và nghệ thuật

Những phiên chợ cuối tuần nhộn nhịp

Tiêu chí hàng đầu của những phiên chợ nơi đây hướng tới các sản phẩm thiết kế, hàng hoá chọn lọc. Các gian hàng đăng lý tham gia phiên chợ được tuyển lựa phù hợp tiêu chí này, với khoảng 40 gian bày bán trong hai ngày cuối tuần qua.

Mô hình gian hàng nhỏ, chú trọng chất lượng, sự độc đáo, giá cả niêm yết và mỗi buổi sáng chiều có 30 phút cho hàng giảm giá ưu đãi. 

Hương Giang, chủ một gian hàng thời trang đậm chất boho đã mang thời trang từ cửa hàng của mình tới góp mặt trong phiên chợ, chị chia sẻ : 

"Bán hàng cũng là một niềm vui, ngoài lợi nhuận thu lại, việc bán đồ cho những người cùng sở thích là điều thật thú vị. Nhiều khách hàng có thể chia sẻ cách chọn và kết hợp đồ với mình."

Theo chị Quỳnh Trang, người tổ chức các phiên chợ của Nhà ga 3A, nơi đây hướng đến 50 phần trăm khách nước ngoài, nửa còn lại là khách hàng Việt, đặc biệt có chú trọng hơn tới giới văn phòng với cả thời trang công sở và một số mặt hàng nội thất độc đáo. 

Thuỳ Linh, cô sinh viên ghé tới phiên chợ cuối tuần để tìm cho mình những món đồ diện năm học mới. Sự trẻ trung và khá phong phú của hàng thời trang khiến Linh rất mau chóng tìm ra những thứ mình cần:

"Em có thể dạo ở đây hàng giờ, tuy không quá nhiều gian hàng nhưng với em thì như vậy dễ chọn hơn, đồ cũng phù hợp với xu hướng và em mua được khá rẻ so với dự tính."

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 5

Không gian của phiên chợ cuối tuần tại Nhà ga 3A

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 6

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 7

Kính mát vô cùng đa dạng được bày bán

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 8

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 9

Phụ kiện nhiều món ở phiên chợ không làm bạn mất nhiều thời giờ tìm kiếm

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 10

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 11

Những khách hàng tìm mua đồ tại phiên chợ

Chợ thời trang quot;có 1 không 2quot; của giới trẻ Sài Gòn - 12

Cùng mua sắm và thưởng thức nghệ thuật

Phiên chợ cuối tuần tại Nhà ga 3A được tổ chức đều đặn vào tuần 1 và tuần 3 hàng tháng. Để mua được những món đồ thời trang, phụ kiện, đồ trang trí với chất lượng tương đối, giá cả phải chăng bạn chỉ cần bỏ thời gian như một cuộc dạo chơi. Cùng với mua sắm, những người quan tâm có thể tới bói bài, vẽ henna, thưởng thức âm nhạc từ một số giọng ca ngẫu hứng.

Nguyên; Ảnh: Chanh Nguyễn (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang