Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương

Ngày 18/12/2015 18:47 PM (GMT+7)

Các chuyên gia catwalk Việt đã lên tiếng khi Phạm Hương bị nhận xét là "đánh võng" quá lố với bài thi bikini tại Bán kết HHHV.

Thể hiện rất tự tin ở vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Phạm Hương nhận được những phản hồi rất tích cực. Kỳ vọng người đẹp sẽ làm nên chuyện ở xứ người càng trở nên thực tế hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, để làm hài lòng công chúng hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Và Phạm Hương không thoát khỏi quy luật đó. Màn trình diễn bikini của cô bị nhận rất nhiều đánh giá trái chiều.

Người cho rằng Phạm Hương xuất sắc, tự tin và phô diễn được đường cong của cơ thể, người lại chê cô gầy quá, điệu quá và chẳng hấp dẫn gì cả.

Dáng đi của chân dài Hải Phòng cũng được mang ra mổ xẻ. Có người nói cô đi đánh võng, lắc lư, làm quá, người khác lại cho hay đó là kiểu catwalk "mình xà", di chuyển tựa rắn hổ mang.

Dáng đi này trước đó đã góp phần mang lại ngôi vị Á hậu 1 cho Miss Philippines năm 2013.

Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 1

Phạm Hương bị nhận xét người quá mỏng so với các đối thủ

 Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 2

Cô cũng bị cho là quá điệu, "đánh võng" hơi lố, nhưng cũng có người nói Phạm Hương đi theo dáng đi "mình xà" rất điêu luyện

Phóng viên đã có những cuộc trò chuyện ngắn với những chuyên gia catwalk của làng mốt Việt. Mời các bạn cùng nghe ý kiến của họ về dáng đi "mình xà" gây tranh cãi của Phạm Hương trong phần biểu diễn bikini tại đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vừa qua.

Cựu mẫu Xuân Lan

Cựu siêu mẫu kiêm giám đốc catwalk của rất nhiều chương trình thời trang lớn cho biết:

“Theo Lan, thi hoa hậu sẽ khác tiêu chí đi catwalk chuẩn của người mẫu. Thi bikini cần phô diễn hình thể của thí sinh, trong lúc chuyển động sẽ được chụp hình lại liên tục và tất cả các góc hình đều phải khoe được đường cong và gương mặt đẹp, thần thái tự tin tỏa sáng.

Đừng so sánh với chuẩn catwalk của các sàn diễn runway. Nhìn thì thấy khác so với các bạn model trình diễn nhưng đây là khuôn khổ cuộc thi hoa hậu hoàn vũ. Hương đã làm rất tốt, chúng ta đừng phân tích hay ném đá mà hãy ủng hộ hết mình.

Lần đầu tiên có đại diện của Việt Nam có đủ thực lực để cạnh tranh trong những ngôi đầu. Phải tự hào Việt Nam và hãy ủng hộ hết mình, đoàn kết và đặt tình yêu cho bé Hương toả sáng không nên làm ảnh hưởng đến cảm xúc của em ấy”.

Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 3

Cựu người mẫu Thúy Hằng

Giám đốc Điều hành công ty đào tạo và quản lý người mẫu BB Academy & Entertaiment cho hay:

"Có người thấy Hương đi gồng quá, không tự nhiên.

Nhưng nếu khán giả xem các phần thi của nhiều thí sinh khác cũng như các cuộc thi khác thì cách đi của Hương vẫn đẹp.

Dáng đi thì không có đúng hay sai, nó chỉ thể hiện cá tính riêng và sự tự tin của mỗi người. Ví dụ như tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới, tiêu chí chọn thí sinh cần phúc hậu và duyên dáng thì các thí sinh sẽ phải tập cách đi uyển chuyển, phong thái dịu dàng.

Còn tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, tiêu chí chọn những người phụ nữ tự tin, cá tính và gợi cảm, thì Hương tập cách đi này cũng không có gì là bị quá cả.

Nhìn cách thể hiện của Hương, tôi thấy cô ấy cũng đã nghiên cứu rất kỹ các phần trình diễn của các thí sinh các năm trước. Và tôi hài lòng với sự thể hiện đó".

Đồng thời, Thúy Hằng cũng nói, những người quan tâm tới Hoa hậu Hoàn vũ nên xem một vài video về các cuộc thi năm trước có cái nhìn chính xác hơn về sự việc này.

"Khán giả nên dành thời gian xem lại các vòng thi bikini tại các cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hàng năm. Tất cả đều rất mạnh, khỏe khoắn và năng động", Thúy Hằng nói.

Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 4

"Ông bầu" Tuấn Nguyễn

Ông bầu người mẫu Tuấn Nguyễn là người nắm trong tay rất nhiều chân dài trẻ đầy tiềm năng, ngoài ra anh còn làm chủ một chương trình thời trang sôi động và uy tín tại Sài Gòn.

Anh chia sẻ:

"Cá nhân tôi thấy rằng phần catwalk bikini tại vòng thi Bán kết của Phạm Hương khá ấn tượng và nổi bật. Bản thân cô ấy hiện là một model nên cô ấy rất chuyên nghiệp & có một phong cách trình diễn riêng biệt để tạo sức hút riêng cho mình. 

Catwalk là thế mạnh của Phạm Hương và cô đã phát huy rất tốt kỹ năng của mình khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi thấy những nhận xét Phạm Hương làm quá là không công bằng cho cô ấy."

Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 5

Nhà báo Huy Minh

Huy Minh là một nhà báo có tiếng và cũng là người quản lý của Á hậu Thúy Vân - Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2015. Là một người yêu cái đẹp và đam mê thời trang, anh đã theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ rất sát.

Anh Huy Minh cũng đã có những chia sẻ về màn biểu diễn bikini gây tranh cãi của Phạm Hương:

"Theo tôi, Phạm Hương đã có phần trình diễn bikini khá tốt trong đêm thi bán kết. Kiểu di chuyển này không mới vì đã từng diễn trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, nhưng lần này Phạm Hương đi chắc chắn hơn.

Kĩ thuật đi bikini của Phạm Hương có sự tiến bộ hơn hẳn so với thời điểm thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Mỗi thí sinh có quyền biểu diễn theo cách riêng tạo nên điểm nhấn cho chính mình trên đúng đường line di chuyển mà BTC yêu cầu.

Việc trình diễn bikini bị gọi là đánh võng, dặt dẹo như một số người nhận xét về  Phạm Hương theo tôi là điều rất bình thường, không có gì là quá đà trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn, đặc biệt là Hoa hậu Hoàn vũ.

Nó sẽ là quá đà nếu Phạm Hương không giữ được trục hình thể chắc chắn, đi quá nhanh, vì lúc đó, mọi người sẽ thấy rõ sự chuệch choạch cả cơ thể khi đánh hông quá mạnh. Tốc độ đi của Phạm Hương tôi thấy tương đồng với các thí sinh khác.

Khán giả cần thấy rõ điểm yếu về hình thể của Phạm Hương là tạng người mỏng, tay nhỏ, vòng 3 là lợi thế (chỉ số 93), nên nếu di chuyển bình thường, không đánh hông, Phạm Hương sẽ không có điểm nhấn trên toàn bộ đường line. Cũng vì tạng người nhỏ nên khi đánh hông như vậy khiến nhiều người cho là quá đà, nhưng thực ra là bình thường.

Điều cần điều chỉnh của Phạm Hương là vị trí tạo dáng đầu tiên cần rõ nét hơn và vị trí posing (chụp hình) giữa sân khấu cần có sự chuẩn bị kĩ càng.

Tóc Phạm Hương là tóc tơ, nhẹ nên chỉ cần tạo kiểu, tập lại cách hất mặt mạnh hơn, thì cú xoáy mặt sẽ hiệu quả, cá tính hơn và tóc sẽ di chuyển hẳn sang một kiểu khác.

Phạm Hương có lợi điểm là hiểu rõ cấu trúc gương mặt và biết cách make up nên những yếu tố trình diễn như kể trên cô ấy hoàn toàn có thể điều chỉnh và làm tốt hơn nữa nếu có mặt trong đêm chung kết.

Tôi thấy Hương tự tin và chủ động, diễn có kĩ thuật, khán giả nên yên tâm về mặt bằng, thí sinh Việt Nam vượt trội hơn rất nhiều các thí sinh quốc tế cả về kĩ thuật lẫn gu thẩm mỹ."

Chuyên gia catwalk nói về dáng đi gây tranh cãi của Phạm Hương - 6

Nhà báo Huy Minh - Quản lý của Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân đã có những chia sẻ tỉ mỉ đầy tâm huyết với Phạm Hương

Theo Khắc Bình - Hồ Điệp - Phương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phạm Hương