Đối phó với đôi giày 'lạc' size

Ngày 08/03/2013 14:31 PM (GMT+7)

Một đôi giày không vừa chân sẽ khiến bạn không được thoái mái khi bước đi.

Chắc hẳn ai cũng đã từng mua phải một đôi giày quá chật hoặc quá rộng so với đôi chân của mình do vội vàng và không kiểm tra kỹ càng trước khi mua về. Và hậu quả là đôi chân của bạn sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thương như bàn chân -gót chân phồng rộp, ngón chân đau buốt. Và hậu quả là bạn không thể nào bước đi với một phong thái thật tự tin, sự rụt rè sẽ làm xấu đi hình ảnh của bạn.

Để giúp chị em khắc phục được những vấn đề như giày quá rộng hay quá chật, dưới đây Eva.vn sẽ mang đến cho những phương pháp để khắc phục các hạn chế trên.

Với đôi giày quá chật


Hậu quả của một đôi giày chật là bàn chân bị phồng rộp, tấy đỏ khiến bạn không thể bước đi thật thoải mái và thậm chí còn không thể đi tiếp giày dép. Nếu như lỡ mua phải đôi giày như thế bạn có thể khắc phục bằng những cách sau:

-  Chuẩn bị một chiếc máy sấy và một đôi tất. Đầu tiên bạn đi tất dày vào và xỏ vào đôi giày chật. Sau đó dùng máy sấy, sấy lên đôi giày một vài phút rồi giữ nguyên như thế cho tới khi nguội dần. Bằng cách này bạn sẽ giúp đôi giày giãn ra chút ít đấy.

- Đặt 1 chiếc bút hay thước vào lòng đôi giày để kéo giãn độ dài của giày (nên chọn bút và thước có độ dài dài hơn độ dài của đôi giày nhé) . Để tăng chiều rộng bạn áp dụng phương pháp tương tự nhưng với chiếc bút đặt ngang lòng.

- Ngâm đôi giày trong nước (chỉ áp dụng cho giày không làm từ chất liệu da hoặc da lộn) khoảng 1 tiếng rồi sau đó sấy khô.

Với đôi giày rộng

Cũng có khá nhiều cách để bạn có thể khắc phục một đôi giày quá rộng so với chân, khiến bạn phải lom khom bước đi.

Cách nhanh nhất là bạn dùng một miếng xốp mút ( loại mút này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong hộp đựng giày mới mua nhé). Sau đó cắt nó vừa khít với phần gót chân, rồi dùng keo dán vào.

Hoặc bạn cũng có thể dán vào mặt trong của phần mũi như dưới đây. Trên thị trường hiện nay cũng có bán nhiều miếng lót chuyên biệt. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

Những miếng lót ở chân giúp bạn có đôi giày vừa vặn lại vừa tạo cảm giác êm ái

Chúc chị em sở hữu một đôi giày thật hoàn hảo nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Giày dép đẹp