Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về!

Ngày 28/08/2014 15:06 PM (GMT+7)

Giảm giá là một cách thức bán hàng, không hoàn toàn là cơ hội được ưu đãi của người mua. Đừng vì tham rẻ mà rước đồ kém hữu dụng về chật tủ.

Mỗi dịp hết mùa, hàng hoá, đặc biệt là hàng thời trang liên tục được giảm giá. Mức giá có thể xuống rất thấp, không bằng một nửa giá ban đầu, đó chính là lúc tâm lý ham rẻ trỗi dậy mạnh mẽ, có thể khiến bạn mua những món đồ không khả dụng. 

Chọn đồ vừa vặn với mình

Chọn đồ vừa với cơ thể là điều đương nhiên khi bạn đi mua sắm trang phục. Nhưng ở những dịp giảm giá, nhiều khá năng thứ bạn thích đã hết size vừa. 

Rất nhiều tín đồ mua sắm đã tặc lưỡi cho qua, khi quyết rinh bằng được món hàng về nhà, an trí bằng cách đi tới hiệu sửa đồ cho vừa người. Nhưng bạn biết mà, điều đó có rủi ro cao.

Hãy chọn món đồ vừa văn! Là điều bạn cần chắc chắn đầu tiên. Nếu phải sửa thì chỉ là những chi tiết nhỏ, món đồ sẽ không còn như ý nếu bạn phải sửa quá nhiều hoặc can thiệp vào phom dáng. Đừng vì tham rẻ!

Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về! - 1

Chọn đồ có khả năng tái sử dụng cao

Không thể vì rẻ mà lựa chọn món đồ đã qua đỉnh cao của xu hướng. Bạn có thể nghĩ mình biến tấu nó được đủ thời thượng nhưng điều này khó khả thi khi rất có thể sau một mùa dài nữa không đụng tới, món đồ không thuyết phục nổi chính bạn.

Trang phục đơn giản, dễ kết hợp, làm nền cho thời trang mới nên là sự lựa chọn của bạn. Chiếc áo , chiếc quần không còn hợp mốt rất dễ biến thành "món nợ" trong tủ đồ. Đừng vì tham rẻ!

Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về! - 2

Chọn màu hợp với mùa

Nhiều chiếc váy đẹp trở thành hàng tồn không vì hết size hay lỗi trong sản phẩm mà do màu sắc chủ đạo của nó. Màu sắc luôn là thứ được cảm nhận đầu tiên trên trang phục. Màu đẹp nhưng lệch mùa thì khó mà sử dụng thường xuyên dễ dẫn tới nằm tin xó tủ.

Bạn có thể có màu đỏ trong mùa hè, nhưng chắc chắn đó không nên là dạng váy đi biển, bởi sự chói chang của ánh nắng hè sẽ khiến chiếc váy đỏ lạc lõng. 

Ngoài ra, màu sắc có thể không hợp với dáng váy. Dáng váy cho người trung tuổi nhưng lại sử dụng các màu neon rực rỡ, điều đó chắc chắn không hợp lòng số đông và phần đa hoàn cảnh của người mặc.

Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về! - 3

Kiểm tra kỹ chi tiết sản phẩm

Chiếc áo có thể bị lỗi đâu đó, hãy tìm kiếm điều đó thật kỹ để chắc rằng bạn không bị hớ khi mua đồ. Một chút rách, sờn cũng có thể là nguyên nhân để món đồ trở thành hàng giảm giá, điều này cũng xứng đáng để bạn bỏ công ra chọn lựa cẩn thận.

Vết bẩn, màu lạ trên trang phục có thể sạch sau lần giặt nhưng cũng có thể là hình ảnh vĩnh viễn, xem xét vết bẩn có khả thi khi xử lý hay không nhé.

Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về! - 4

Chọn những gì có thể mặc ngay sau đó

Bạn từng nghĩ, mua về để mùa hè sau mặc, nhưng đó là sai lầm. Hãy mua để có thể mặc ngay sau đó, có thể vẫn phải kết hợp với phụ kiện hoặc món đồ bổ trợ nhưng điều đó là hơn hết. Để tới mùa hè sau mới dùng thì nguy cơ bỏ qua là rất cao bởi lúc đó cân nặng có thể thay đổi, sở thích hoặc thậm chí là tâm lý đồ mới sẽ át đi món đồ bạn mang về từ cuối màu trước.

Lại một lần nữa, hãy tự nhắc nhở mình, đừng vì ham rẻ mà rước đồ về!

Đừng vì ham rẻ mà rinh đồ về! - 5

Khi còn đúng mốt, đúng mùa, các sản phẩm được nâng niu chăm sóc cẩn thận nhưng khi đã hết mốt hoặc ế ẩm, nhiều món đồ thời trang bị đối xử rất "đáng thương". Mời các bạn cùng đón xem chùm ảnh "Số phận hẩm hiu của hàng giảm giá" trên mục Thời trang Eva ngày 29/8/2014.

Theo Minh (Khampha.vn)