Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ

Ngày 19/07/2016 16:44 PM (GMT+7)

4 vị giám khảo vô cùng cảm động khi nghe về ước mơ làm người mẫu của chàng trai siêu gầy, Dương Chí Thắng.

Dương Chí Thắng đã từng được truyền thông chú ý khi tình cờ trở thành người mẫu catwalk cho BST của NTK người Pháp, Julien Fournié tại Vietnam International Fashion Week 2015. Khi đó Thắng đang làm nhiệm vụ của một nhân viên quản lý người mẫu của ban tổ chức trong hậu trường, được NTK phát hiện và mời catwalk.

Được catwalk trên một sàn diễn chuyên nghiệp, cho một nhà thiết kế nổi tiếng, quốc tế, đó là khích lệ lớn với chàng trai trẻ. Niềm đam mê lại được ấp ủ mỗi ngày khi quay về với công việc quản lý và hỗ trợ người mẫu cho Multimedia. Như cá gặp nước, nhận thấy chủ đề mùa thứ 7 của Vietnam’s Next Top Model là "Phá bỏ mọi giới hạn", Dương Chí Thắng đã mạnh dạn đăng ký tham gia buổi tuyển chọn tại TP.HCM.

Không được lọt vào Top 24 thí sinh xuất sắc nhất do quy chế Vietnam’s Next Top Model: người làm trong ekip không được trở thành thí sinh chính thức tranh tài ở ngôi nhà chung. Nhưng Dương Chí Thắng vẫn kịp thể hiện đam mê trở thành người mẫu chuyên nghiệp. Câu chuyện của Thắng khiến bộ tứ giám khảo phải rơi nước mắt vì xúc động và cảm thông. 

- Công việc hiện tại của bạn là gì?

Hiện tại tôi làm trợ lý cho quản lý người mẫu cho beU Models. Công việc chính của tôi có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều với các bạn người mẫu. Với những buổi photoshoot, tôi được quan sát người mẫu tạo dáng và thể hiện, qua đó cũng học hỏi, tiếp thu thêm một số kinh nghiệm.

- Quá trình làm việc tại đây có giúp bạn thỏa mãn đam mê với nghề mẫu?

Tôi có rất nhiều có hội để xem và hỗ trợ người mẫu ở hậu trường chính vì thế  tôi quan sát nhiều hơn là thực hành. 

Tôi được học hỏi nhiều hơn là được thỏa mãn đam mê với nghề mẫu. Nhưng chỉ là quan sát thôi đã làm tôi thấy rất hạnh phúc. Tất cả những niềm vui đó là đã thôi thúc tôi tham dự Vietnam’s Next Top Model 2016.

- Bạn có thể tiết lộ về số đo hình thể của mình không? Và bạn có tự tin với cơ thể của mình hiện tại?

Tôi cao 187cm, số đo 3 vòng là 77-65-93.

Tôi rất tự tin với cơ thể hiện tại nhưng vẫn mong muốn cải thiện thêm một chút, tăng ký lên để số đo các vòng thêm đầy đặn một chút. Phải như vậy mới gần với chỉ số đẹp của một người mẫu, như tôi hiện tại là hơi gầy.

- Bạn đã có một kế hoạch thực sự để bứt phá chưa? Về chế độ dinh dưỡng, luyện tập…

Do đang tham gia làm việc cùng ekip Vietnam’s Next Top Model nên thời gian tập luyện của tôi chưa đều. Tuy vậy, khẩu phần ăn của tôi đã đa dạng hơn, tôi đã dám ăn những món mà trước đây rất ghét như sườn mỡ. Bây giờ tôi đã tự ép bản thân mình phải ăn nhiều lên và mỗi bữa ăn thì lượng cơm tăng lên 150% so với trước đây.

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 1

Host Thanh Hằng không giấu nổi xúc động khi nghe câu chuyện về đam mê nghề người mẫu của Dương Chí Thắng.

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 2

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 3

Nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng rưng rưng trước nam thí sinh đặc biệt này.

- Bạn cảm thấy như thế nào sau khi lấy đi nước mắt của cả 4 vị giám khảo?

Tôi đã thể hiện con người thật, cảm xúc thật và cậu chuyện thật của mình và nó tự nhiên đã chạm được đến trái tim của bốn vị giám khảo kính mến. Khi họ trào nước mắt, tôi giật mình vì không nghĩ câu chuyện của mình lại gây xúc động đến như vậy vì ban đầu tôi muốn thể hiện phần thi theo cách sôi động và đầy năng lượng.

Khi thấy giám khảo khóc tôi rất xúc động và ngưỡng mộ anh chị lắm, vì phần thi của tôi là lúc ghi hình đã khuya rồi, ai  cũng mệt nhưng vẫn lắng nghe tôi. Họ còn cho tôi những lời nhận xét rất quý báu. Được nhận sự đồng cảm là tôi hạnh phúc rồi. Và tôi nhớ như in từng lời từng chữ của các giám khảo, đó là động lực để tôi cố gắng trong sự nghiệp nguời mẫu sau này.

- Thần tượng thời trang của bạn là ai?

Trong làng thời trang hiện nay về cả sự nghiệp, phong cách thời trang thì tôi rất thần tượng Host của chương trình, siêu mẫu Thanh Hằng.

Do công việc tôi có cơ hội tiếp xúc với chị rất nhiều nên tôi nghưỡng mộ cách chị làm việc, cống hiến. Chị cũng có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rất khoa học để giữ dáng, giữ sức khỏe để vừa đẹp vừa tràn đầy năng lượng để làm việc. 

- Gia đình, bố mẹ có ủng hộ bạn theo đuổi nghề người mẫu không?

Họ rất ủng hộ mong muốn này của tôi. Trong tập 1 của Vietnam’s Next Top Model vừa rồi, tôi đã ngồi ở nhà xem chương trình cùng ba mẹ. Vì nghĩ rằng mình là một người trong ekip của ban tổ chức nên cứ đi thi thôi chứ cũng không nghĩ sẽ được lọt vào phần phát sóng. 

Khi thấy tình huống của mình và các giám khảo trong vòng phỏng vấn, tôi rất bất ngờ. Khi các giám khảo khóc, quay sang thì thấy ba mẹ đều khóc. Nghe các giám khảo nhận xét tốt về tôi, mặc dù không được lọt vào vòng trong của cuộc thi nhưng ba mẹ vẫn rất vui.

- Không được lọt vào nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2016, bạn sẽ làm gì để tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp?

Trước hết là tôi sẽ cố gắng thay đổi hình thể để đẹp hơn, chuẩn hơn. Đồng thời, công ty cũng hỗ trợ tôi chuẩn bị một hồ sơ cá nhân như một người mẫu để gửi đi casting khi có một tuần lễ thời trang hay show diễn phù hợp. Đặc biệt là giám khảo Samuel Hoàng cũng đã ngỏ lời mời tôi tham gia buổi chụp hình sắp tới của anh ấy. 

Tôi nghĩ mình có gương mặt góc cạnh, phù hợp với nhiều concept ảnh high fashions, vì vậy sẽ phấn đấu theo hướng này nhiều hơn.

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 4

Dương Chí Thắng tạo dáng, thể hiện khả năng trước 4 giám khảo Vietnam’s Next Top Model 2016 tại vòng phỏng vấn.

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 5

Ban tổ chức cho biết, theo quy chế của cuộc thi, những người làm trong ekip và những người thân cận với ekip đều ko được dự thi.

Gặp anh chàng khiến cả 4 giám khảo Next Top phải rơi lệ - 6

Thắng không được vào nhà chung nhưng BTC vẫn cho phép bạn tham gia các phần thi casting vì đam mê của bạn quá lớn, muốn được thể hiện trước ban giám khảo ít nhất một lần.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h