Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines

Ngày 21/12/2015 20:30 PM (GMT+7)

Vị giám khảo Niecy Nash khẳng định trước đó tất cả các thành viên của ban giám khảo đều bình chọn cho Hoa hậu Philippines.

Sự cố công bố nhầm ngôi vị Hoa hậu của MC Steve Harvey tại đêm chung kết đã khiến "Hoa hậu hoàn vũ 2015" trở thành từ khóa được tìm kiếm và nhắc đến nhiều nhất trên các trang tìm kiếm, trên mạng xã hội và báo chí.

Sai sót của MC Steve Harvey đã dẫn đến tình huống khó xử trên sân khấu khi Hoa hậu Paulina Vega phải gỡ vương miện trên đầu của đại diên Colombia để trao lại cho người đẹp Philippines. Ngay đó, một cảnh tượng hỗn loạn cũng đã diễn ra trên hàng ghế khán giả ở hai thái cực khác nhau. Trong khi các cổ động viên Philippines ăn mừng, nhảy nhót thì những khán giả đến từ Colombia bắt đầu la ó, tỏ thái độ bất bình tột độ.

Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines - 1

MC Steve Harvey giơ tấm phiếu kết quả để chứng minh kết quả được in rõ ràng và nhận sai sót này thuộc về mình

Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines - 2

Tấm phiếu kết quả sau đó được ban tổ chức phát lại để khẳng định ngôi vị Hoa hậu thuộc về Philippines chứ không phải Colombia

Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines - 3

HH Philippines ngơ ngác đăng quang

Trên khắp các diễn đàn, trang mạng xã hội sau đó cũng bùng nổ những tranh luận về màn công bố Hoa hậu hy hữu xảy ra tại đêm chung kết Hoa hậu hoàn vũ năm nay. Có ý kiến cho rằng đây chỉ là chiêu trò của ban tổ chức cuộc thi nhằm tăng tỷ lệ người xem Hoa hậu hoàn vũ vốn không còn nhiều thu hút trong nhiều năm gần đây. Nhưng bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến nghi ngờ kết quả của Hoa hậu hoàn vũ 2015 đã bị dàn xếp.

Mọi phân tích, dẫn chứng đã được cư dân mạng đưa ra để chứng minh cho nghi ngờ này. Thậm chí, trên mạng xã hội còn xuất hiện hình ảnh chụp lại tấm phiếu mà MC Steve Harvey cầm trên tay ban đầu có in dòng chữ "Miss Universe: Colombia". Tính xác thực của tấm hình này vẫn chưa được khẳng định nhưng nó đang được cư dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt và khẳng định màn công bố kết quả có sự uẩn khúc.

Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines - 4

Tuy nhiên trên các trang mạng đã truyền tay nhau bức ảnh  chụp lại tấm phiếu mà MC Steve Harvey cầm trên tay ban đầu có in dòng chữ "Miss Universe: Colombia".

Steve Harvey xin lỗi HH Philippines sau khi đêm chung kết kết thúc

Sự nghi ngờ càng tăng cao khi rước thời điểm diễn ra đêm chung kết khoảng 4 ngày đã xuất hiện tin đồn người đẹp Philippines sẽ đăng quang Hoa hậu hoàn vũ 2015. Các trang mạng xã hội cho biết thông tin này được rò rỉ từ đài ABS - CBN. Nguồn tin này cho hay, Hoa hậu của nước họ đã chắc xuất Hoa hậu năm nay với lý do được đồn đoán rằng người đẹp Pia Alonzo Wurtzbach có sự hậu thuẫn lớn về mặt chính trị.

Trong thời điểm dư luận đang sôi sục những nghi vấn thì một trong những thành viên ban giám khảo, nữ diễn viên Niecty Nash đã chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân rằng: "Tất cả chúng tôi đều bình chọn cô ấy!" kèm bức ảnh bộ tứ quyền lực chụp ảnh kỷ niệm bên cạnh tân hoan hậu hoàn vũ, Pia Alonzo Wurtzbach. Lời chia sẻ như một lời chứng minh rằng các thành viên trong ban giám khảo đều bình chọn cho Pia Alonzo Wurtzbach ngay từ đầu mà không hề có sự thay đổi nào.

Giám khảo khẳng định tất cả đều bình chọn cho HH Philippines - 5

Vị giám khảo Niecy Nash khẳng định trước đó tất cả các thành viên của ban giám khảo đều bình chọn cho Hoa hậu Philippines

Để xoa dịu dư luận, tổ chức Miss Universe ngay lập tức gửi lời xin lỗi tới Hoa hậu Colombia và Philippines cùng gia đình, người hâm mộ của họ thông qua fanpage chính thức. Về phía, MC Steve Harvey, anh cũng chia sẻ trên trang cá nhân: "Tận đáy lòng, tôi muốn gửi lời xin lỗi hoa hậu Colombia và Philippines. Tôi cảm thấy thật kinh khủng. Tôi cũng muốn xin lỗi khán giả vì đã khiến các bạn thất vọng. Thực sự tôi rất tiếc. Tôi không muốn cướp mất buổi tối tuyệt vời của những cô gái xinh đẹp".

Theo Minh Thùy
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Video chọn lọc