Giới trẻ Châu Á hào hứng hoán đổi style với ông bà

Ngày 18/02/2014 11:38 AM (GMT+7)

Seri ảnh có tên "Spring - Autumn" đã gây sốt cộng đồng mạng bởi ý tưởng hoán đổi quần áo và phong cách giữa các thế hệ rất độc đáo.

Rất nhiều người trong số chúng ta khi lớn lên đều có những ý niệm rằng càng già thì con người càng phải thay đổi phong cách ăn mặc, kiểu trang phục để phù hợp với lứa tuổi. Thế nhưng,  một nhiếp ảnh gia người Châu Á, có tên Cue Qozop đã thực hiện một dự án rất táo bạo, "thách thức" những quan điểm thời trang "Dress your age" ( Hãy mặc theo tuổi của bạn) bằng một bộ ảnh hoán đổi thời trang rất thú vị giữa thế hệ ông bà, bố mẹ và con cháu. Serie ảnh có tên "Spring - Autumn" ( Xuân - Thu) đã gây sốt cộng đồng mạng bởi ý tưởng hoán đổi quần áo và phong cách giữa các thế hệ rất độc đáo.

Chia sẻ về ý tưởng này, Cue Qozop cho hay: "Ý tưởng cho bộ ảnh Xuân Thu bắt nguồn từ thực tế rằng mặc dù châu Á đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa phương Tây, tuy nhiên vẫn lưu giữ được những truyền thống văn hóa cổ. Và với xã hội Châu Á, văn hóa tín ngưỡng của chúng ta được thể hiện qua cách ăn mặc". Và để chỉ rõ quan điểm này của mình, Cuew Qozop đã thuyết phục nhiều người đến từ khắp nơi tại Châu Á hoán đổi phong cách và quần áo của mình với bố,mẹ hoặc ông bà. "Thời trang là một trong những cách nhanh nhất nói rõ bạn bao nhiêu tuổi hoặc thuộc thế hệ mấy X. Ví như quần skinny jeans không dành cho người già. Nhưng hãy thử tưởng tượng về một thế giới không tồn tại những giới hạn trang phục về tuổi tác. Mọi người có thể mặc những gì họ muốn mà không cần quan tâm đến tuổi tác. Để khám khá mối quan hệ mật thiết giữa tuổi tác và thời trang, tôi đã quyết định thực hiện một loạt ảnh chân dung hoán đổi quần áo giữa các bạn trẻ và những người thân lớn tuổi của họ, từ trang phục, mũ cho tới giày dép".

Khi được đề nghị tham dự làm người mẫu cho loạt hình ảnh này, hầy hết các bạn trẻ rất hào hức và tò mò trong khi đó những cụ già lại có chút e ngại khi khoác thử những bộ cánh thời thượng của các bạn trẻ.

Dưới đây là loạt ảnh hoán đổi thời trang rất độc đáo được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Cue Qozop:

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 1

Hình ảnh hoán đổi thời trang thú vị giữa bà và cháu gái

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 2

Bộ ảnh chứng minh mặc dù chịu ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây nhưng giới trẻ Châu Á ngày nay vẫn rất hứng thú với thời trang của những thế hệ đi trước

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 3

Seri ảnh đã phá vỡ nguyên tắc thời trang "Dress your age" ( Mặc phù hợp với lứa tuổi)

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 4

Sự khác biệt về thế hệ làm nên sự khác biệt về phong cách nhưng nhiếp ảnh gia Cue Quozop muốn chứng minh điều ngược lại. Thời trang không có ranh giới về tuổi tác

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 5

Hình ảnh 2 bà cháu người Trung Quốc hoán đổi thời trang rất thú vị

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 6

gioi tre chau a hao hung hoan doi style voi ong ba - 7

Hãy thử tưởng tượng về một thế giới không tồn tại những giới hạn trang phục về tuổi tác. Mọi người có thể mặc những gì họ muốn mà không cần quan tâm đến tuổi tác.

Theo Flion (Theo D.M) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế
Tin hay đừng bỏ lỡ