HH Kỳ Duyên: "Cảm thấy rất xấu hổ vì thường đến muộn"

Ngày 06/07/2016 10:34 AM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2014 được cho là Hoa hậu gặp nhiều ồn ào quanh đời tư nhất.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Hoa hậu Việt Nam năm 2014 là cô gái chịu khá nhiều scandal "ồn ào" sau khi đăng quang. Với thời kỳ bùng nổ của mạng xã hội, Kỳ Duyên chịu nhiều áp lực và sự bàn tán khi nổi tiếng. 

HH Kỳ Duyên: quot;Cảm thấy rất xấu hổ vì thường đến muộnquot; - 1

Vẻ hồn nhiên của cô gái sinh năm 1996 khi đăng quang. 

Sau 2 năm, với những ồn ào và những gì đã được, Kỳ Duyên luôn là người đẹp khiến dư luận quan tâm. Cùng nghe những chia sẻ ngắn gọn của Hoa hậu Việt Nam 2014.

- Tại sao Duyên lại quyết định Nam tiến?

Mình nghĩ rằng thành phố Hồ Chí Minh là nơi có điều kiện rất tốt về tất cả mọi thứ như: trang phục, stylist, truyền thông…  Đây là nơi rất tốt để Duyên có thể học hỏi, thay đổi bản thân để hoàn thiện hơn.

- Duyên giải thích ra sao khi không ít lần ồn ào về chuyện tới muộn khi tham dự các sự kiện?

Chính bản thân mình cũng cảm thấy rất xấu hổ. Mình cũng muốn gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức, các anh chị báo chí truyền thông. Rất không may khi những ngày hôm đó Duyên đều gặp bất lợi về ngoại cảnh như trời mưa rất to, kẹt xe... Mình sẽ cố gắng để không lần nào đến muộn nữa.

- Kỳ Duyên nghĩ sao khi bạn thường gặp những sự cố gây tranh cãi về trang phục?

Mình cũng gặp rất nhiều những sự cố liên quan đến trang phục. Nguyên nhân là do mình cũng chưa có đủ sự chuyên nghiệp, sự chỉn chu và chưa từng trải nghiệm ở môi trường mới sau khi đăng quang.

Thời gian đầu, mình thường mắc một số lỗi không đáng có về trang phục. Sau gần hai năm, mình đã có nhiều kinh nghiệm hơn và làm việc với 1 ekip chuyên nghiệp. Những scandal trước kia gần như không còn nữa.

HH Kỳ Duyên: quot;Cảm thấy rất xấu hổ vì thường đến muộnquot; - 2

Kỳ Duyên không ít lần dìm nhan sắc khi chọn sai trang phục.

- Duyên quan niệm sao về hàng hiệu?

Mình nghĩ là không cứ hàng hiệu là đẹp, quan trọng là ta kết hợp nó như thế nào. Mỗi khi đến các sự kiện, Duyên thường ưu tiên sử dụng nhưng thiết kế trong nước và cảm thấy tự tin với sự lựa chọn của mình.

HH Kỳ Duyên: quot;Cảm thấy rất xấu hổ vì thường đến muộnquot; - 3

Hình ảnh Kỳ Duyên xinh đẹp hiện tại với mẫu thiết kế trong nước.

- Nhiều người nhận xét Kỳ Duyên khá khó gần và lạnh lùng, bạn ít khi cười khi xuất hiện. Bạn giải thích sao về những nhận xét này?

Việc này cũng là từ tính cách của Duyên, không phải mình là một người lạnh lùng hay khó gần. Mình cảm thấy khi cười không được đẹp như lúc bình thường nên cũng hơi ngại cười với mọi người. Thực sự, Duyên là người hoà đồng rất tốt. Tuy nhiên, đây cũng là góp ý để mình hoàn thiện hơn. Duyên sẽ cười nhiều hơn để không ai nghĩ là mình khó gần hay lạnh lùng nữa.

- Rất nhiều người đẹp tham gia những hoạt động giải trí, Duyên có ý định thực hiện những dự án phù hợp?

Hiện tại, mình vẫn cố gắng tiếp tục việc học ở trường Đại học Ngoại thương. Mình sẽ cố gắng để việc học đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra, mình vẫn cố gắng hoàn thành công việc của một Hoa hậu Việt Nam, tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Sau khi hoàn thành việc học và kinh nghiệm, nếu có những lời mời trong lĩnh vực giải trí mà Duyên cảm thấy phù hợp thì mình cũng suy nghĩ để nhận lời.

- Duyên được và mất những gì sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2014?

Ranh giới giữa được và mất cũng không thực sự rõ ràng. Đối với mình, mất có lẽ là sẽ không thoải mái, vô tư, không được làm tất cả những việc mình muốn. Khi làm Hoa hậu Việt Nam, mình phải thật đẹp, thật chỉn chu trước khi xuất hiện.

Còn được thì được rất nhiều, là sự trưởng thành qua từng năm tháng, được học hỏi rất nhiều từ những cô chú, anh chị mà mình được gặp mặt. Hơn nữa, mình sẽ có điều kiện để giúp những hoàn cảnh còn khó khăn để cuộc sống tốt đẹp hơn.

HH Kỳ Duyên: quot;Cảm thấy rất xấu hổ vì thường đến muộnquot; - 4

Cuộc sống của cô gái trẻ thay đổi rất nhiều sau khi đăng quang.

- Bạn ấn tượng với Hoa hậu Việt Nam nào nhất từ trước đến nay?

Đối với mình, tất cả những Hoa hậu trước đây đều có những điểm mạnh riêng. Như chị Ngọc Hân là Hoa hậu vì môi trường, chị Mai Phương Thuý rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, … Mình luôn cố gắng học tập các chị để hoàn thiện hơn.

- Với ngôi vị Hoa hậu, rất nhiều công việc xã hội cần thực hiện, bạn sắp xếp công việc học tại trường ra sao?

Rất may mắn cho Duyên, các thầy cô ở trường cũng rất hiểu cho những công việc mà mình phải đảm nhiệm, luôn tạo điều kiện tốt nhất để mình có thể hoàn thành tốt nhất việc học.

- Duyên có lời khuyên gì cho những thí sinh để có thể tự tin hơn trong cuộc thi năm nay?

Duyên nghĩ các bạn đều là những thí sinh đẹp, họ sẽ có những vẻ đẹp của riêng mình. Đối với cá nhân mình, Duyên rút ra được điều quan trọng nhất là phải giữ gìn sức khỏe, khi đó thần thái của các bạn sẽ trở lên tràn đầy sức sống.

- Bạn nghĩ sao khi sắp tới sẽ có người đăng quang và thay thế ngôi vị hiện tại. Duyên có lo ngại truyền thông sẽ tập trung sự chú ý sang người mới?

Mình thấy rất vui khi ngôi vị hoa hậu Việt Nam tìm thêm được người xứng đáng. Mình tin người đó sẽ tiếp nối truyền thống đẹp đẽ của ngôi vị Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm nay.

- Bạn có thể chia sẻ những kế hoạch trong thời gian tới?

Trong hai năm tới, mình sẽ thúc đẩy thêm những hoạt động thiện nguyện mang màu sắc năng động và tươi trẻ cùng các bạn sinh viên. Mình cũng luôn tìm hiểu về vùng sâu vùng xa, những nơi có hoàn cảnh khó khăn, để có thể phát triển thêm dự án xây trường học cho trẻ em vùng cao.

Theo Bảo Ngọc (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang