Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà

Ngày 03/11/2016 16:48 PM (GMT+7)

Một đêm khai mạc "cồng kềnh" đã làm giảm đi phần nào độ hấp dẫn của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016.

Trong bối cảnh, Tp.Hồ Chí Minh mới là môi trường sôi động nhất của thời trang Việt Nam tính theo việc phát triển các buổi trình diễn chuyên nghiệp, tiên phong trong xu hướng, và tiêu thụ mạnh mẽ các sản phẩm thời trang... Thì Vietnam International Fashion Week vẫn về với Hà Nội trong mùa thời trang thu đông 2016 như một điều tất yếu.

Tất yếu bởi thủ đô Hà Nội là thị trường thời trang lớn thứ hai cả nước, nơi đây được đánh giá là mảnh đất của những người sành mặc. Với sức công phá lớn từ các nền thời trang hàng đầu thế giới và Châu Á, Hà Nội cũng khát khao hòa mình với nhịp đập rộn ràng của làng mốt chuyên nghiệp. 

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 1

Khai mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam - Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Thiếu một phong cách xem show!

Có một điều mà phần đông công chúng thời trang thủ đô còn thiếu khi tiếp cận với các buổi trình diễn thời trang. Đó là phong cách xem show. Điều đầu tiên là tìm đúng ghế ngồi được ghi rõ trên giấy mời. Rất nhiều khách mời vào show khai mạc tối 2/11 tại Trung tâm hội nghị Quốc gia đã không có đúng vị trí được mời bởi người đến trước đã nghiễm nhiên ngồi kín. 

Điều thứ hai, xem show không nên bỏ về giữa chừng nhất là khi bạn ngồi hàng ghế đầu, nơi được coi là vị trí danh giá của một show diễn. Hàng loạt khán giả và khách VIP đã bỏ về khi BST của NTK Nguyễn Công Trí kết thúc, chuẩn bị tới phần trình diễn BST của NTK người Malaysia, Joe Chia.

Những hàng ghế VIP trống trơn và lố nhố ghế trống phía sau càng xuất hiện nhiều hơn khi BST thứ ba được trình diễn. 

Vấn đề này có thể hiểu được phần nào do Tuần lễ thời trang ở Việt Nam thường gộp hai tới 3 BST trình diễn cùng một lúc, trong khi ở các kinh đô thời trang thế giới, từng nhà mốt sẽ trình bày các thiết kế mới theo thời gian riêng và khán giả chọn lọc.

Người xem thời trang ở Việt Nam phải mất thêm thời gian để ngồi lại với những BST mà chưa chắc họ đã đón chờ. Nhưng dù là vậy đi nữa, hãy ở lại đến cùng nếu như bạn không có lý do đặc biệt, để cổ vũ cho những người tâm huyết, để hình ảnh show diễn được trọn vẹn.

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 2

Khán giả nhốn nháo bỏ về khi BST của NTK Công Trí kết thúc và BST của NTK Joe Chia bắt đầu.

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 3

Font row và nhiều ghế trống khi buổi trình diễn chưa kết thúc.

Thừa thời gian phi thời trang!

Có lẽ điều khó chịu và bất tiện nhất khi bạn tới một buổi trình diễn mà chờ mãi không thấy người mẫu và bộ sưu tập. Điều này đã xảy ra tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tới cả giờ đồng hồ.

Giấy mời thông báo 19h30 sự kiện bắt đầu, trừ họat động thảm đỏ không thể thiếu thì phần khai mạc và công bố khai của chủ tịch Tuần lễ thời trang đã chiếm khá nhiều thời giờ. Màn phát biểu, khui rượu, nâng ly, tặng hoa theo truyền thống của nhà tổ chức cùng phần giao lưu ngoài dự kiến của khách mời đã lấy hết sự kiên nhẫn của khán giả.

Các thủ tục phi thời trang này thường không có trong các sự kiện thời trang quốc tế chuyên nghiệp. Ngay cả ở Tp.HCM, điều này cũng giản lược và thậm chí được cắt bỏ ở một số show.

Chờ đợi quá lâu vì cho phần khai mạc phong cách hội nghị khiến khán giả cảm thấy thiếu thuyết phục, không còn đủ kiên nhẫn ở lại tới cuối show. Sự hưng phấn theo dõi các BST vì thế cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 4

Sau những phần phát biểu, giao lưu khách mời là tặng hoa nhà thiết kế, tôn vinh nhà tài trợ...

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 5

Mỗi nhà thiết kế sau khi trình diễn xong BST đều được ban tổ chức tặng hoa, chúc mừng.

Quảng cáo tràn lan

Hoạt động thời trang không thể thiếu sự đồng hành của họat động thương mại trong đó quảng cáo là một phần sống còn của show diễn, nhà thiết kế. Tuy vậy, quảng cáo lộ liễu, đồng loạt xen vào bộ sưu tập chẳng khác nào việc dọn thức ăn lạ lên mâm cơm gia đình đang háu đói. 

Những chiếc smart phone ngoại nhập sáng loáng trên tay dàn người mẫu. Họ đồng loạt trình diễn hành động nghe gọi, nhắn tin đúng với trạng thái loài người phụ thuộc vào điện thoại thông minh thời nay.

Màu sắc của chiếc điện thoại thậm chí còn được lồng ghép vào ý tưởng của NTK Công Trí khi anh nói về BST của mình trong đoạn video mở đầu. 

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 6

Những chiếc điện thoại thông minh trên tay người mẫu trong bộ sưu tập của NTK Nguyễn Công Trí.

Khán giả mệt mỏi, ngáp ngủ vì đêm khai mạc VIFW quá rườm rà - 7

Những nhãn hiệu điện thoại đã nhanh tay cài cắm sản phẩm vào những bộ sưu tập thời trang.

Một đêm khai mạc "cồng kềnh" đã làm giảm đi phần nào độ hấp dẫn của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016. Không ít khán giả đã phải lắc đầu vì sự rườm rà của chương trình.

Trên hàng ghế, không ít lần bắt gặp những chiếc ngáp ngủ, tiếng thở dài vì mệt và oải của khán giả. Những người mà trước đó ít giờ thôi đã hừng hực khí thế đi xem show cùng với cơn khát thời trang đúng nghĩa.

Theo Thùy Trang - Ảnh: Tổng hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin thời trang