Kính Google: 'Siêu phẩm' thời trang của dân nghiền công nghệ

Google Glass quả thật là một phát minh tuyệt vời đưa công nghệ đến gần hơn với thời trang.

Được giới thiệu vào cuối năm 2012, cặp kính Google Glass ngay lập tức được tạp chí Time bầu chọn là phát minh tốt nhất năm 2012. Đây là một máy tính được thiết kế thành một cặp kính với màn hình hiển thị nửa inch. chia sẻ hình ảnh, lướt web, kiểm tra lịch hẹn, xem bản đồ. Với mức giá 1,500 đô không hề 'mềm mại', kính Google Glass vẫn thôi thúc dân yêu thích công nghệ bỏ tiền túi để có thể sở hữu một 'siêu phẩm' của công nghệ hiện đại. Và không chỉ gây sốt trong ngành công nghệ thông tin, cặp kính Google Glass còn bất ngờ tấn công cả ngành công nghiệp thời trang khi nhà thiết kế Diane von Furstenberg sử dụng chúng trong bộ sưu tập xuân hè 2013.

Video giới thiệu sản phẩm Google Glass

Trong bộ sưu tập, Diane Von Furstenberg đã làm sống lại một câu ngạn ngữ cổ xưa rằng ' Cái đẹp nằm trong mắt của người ngắm nhìn' ( Beauty is in the eye of the beholder) bằng cách sử dụng sản phẩm kính mắt với đầy đủ các tính năng hiện đại, Google Glass, giúp mọi hình ảnh trở nên long lanh và sống động trong mắt người sử dụng. Phát biểu về sự đột phá này, nhà thiết kế Diane Von Furstenberg kiêm Chủ tịch hội đồng các nhà thiết kế Mỹ chia sẻ rằng: 'Tôi rất vui mừng khi giới thiệu chiếc kính Google Glass vào thế giới thời trang với mong muốn giúp mọi người có một cách nhìn độc đáo hơn với ngành công nghiệp thời trang'. Qua đó, Diane Von Furstenberg đã hợp tác với nhà sáng lập Google, Sergey Brin để tạo nên một sự kết hợp rất ăn ý trên sàn diễn thời trang xuân hè 2013. Bằng việc kết hợp cặp kính Google Glass  cùng những trang phục mang phong cách boho-luxe của Diane Von Furstenberg, Google cũng đã gửi tới một thông điệp rằng: 'Vẻ đẹp, phong cách và sự thoải mái rất quan trọng đối với sản phẩm Google Glass nói riêng và ngành công nghệ nói chung'. Như vậy nhờ sự hợp tác 'đôi bên cùng có lợi này', Diane Von Furstenberg và Google đã đánh dấu một bước đột phá mới của ngành công nghệ cũng như công nghiệp thời trang.

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 1

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 2

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 3

Kính mắt Google Glass được sử dụng trong bộ sưu tập xuân hè 2013 của Diane von Furstenberg.

Trước sự hợp tác thú vị này, nhiều nhà khoa học cảm thấy vô cùng hài lòng, họ cho rằng đây là một dấu mốc có thể thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành thời trang và công nghệ, giúp cuộc sống của con người ngày càng tiện ích hơn. Tasha Lewis - một giáo sư về ngành thiết kế chia sẻ rằng: 'Trong thập kỷ qua, thời trang được xem như là 'cánh buồm' cho sự phát triển con người và công nghệ di động - nó như là 'phụ kiện' cho thời đại kỹ thuật số. Vì thế không có gì bất ngờ khi cặp kính Google Glass được giới thiệu trong bộ sưu tập xuân hè 2013 của Diana von Furstenberg.Áp dụng công nghệ, giống như thời trang, cũng theo sau một đường cong đổi mới, phụ thuộc vào những người làm nên xu hướng, ban đầu là một nhóm người nhưng sau đó xu hướng này sẽ lan rộng thành số đông. Sự ra đời của Google Glass cũng ra đời cùng lúc với một xu hướng đang nổi trong ngành thời trang mang tên 'Geek-chic' và từ đó chúng trở nên được yêu thích.'

(* Geek- chic là trào lưu sử dụng kính bản to không gọng. Trang phục sẽ được phối hài hòa cùng cặp kính không gọng)

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 4

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 5

Kính Google Glass từ một sản phẩm của công nghệ đã trở thành món phụ kiện của các 'dân chơi' sành điệu

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 6

Google Glass là một phát minh vượt bậc giúp kết nối thời trang đến gần hơn với công nghệ thông tin

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 7

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 8

kinh google: 'sieu pham' thoi trang cua dan nghien cong nghe - 9

Các quý ông, quý cô sành điệu xem đây như một món phụ kiện 'độc', tạo sự khác biệt cho phong cách của bản thân

Có thể thấy, sự hợp tác giữa Diana von Furstenberg và Google đã mang đến một bộ mặt hoàn toàn mới về ngành công nghiệp thời trang và công nghệ thông tin. Cuộc sống của con người đang ngày càng tiện ích và tươi mới hơn nhớ sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những nhà sáng chế trên thế giới.

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Kính thời trang