Lan Khuê "khóc cạn nước mắt" sau đêm chung kết HHTG

Ngày 20/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Những thay đổi của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu thế giới trong đêm chung kết khiến Lan Khuê và khán giả nước nhà cảm thấy khó hiểu.

Đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2015 đã kết thúc cách đây vài tiếng đồng hồ với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp Tây Ban Nha, Mireia Lalaguna. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Nga và Á hậu 2 thuộc về người đẹp đến từ Indonesia.

Đại diện của Việt Nam, Trần Ngọc Lan Khuê đã lọt vào top 11 ở phút cuối cùng nhờ có lượt bình chọn cao nhất từ khán giả quê nhà thông qua ứng dụng di động. Đây cũng là thành tích cao nhất của Lan Khuê tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2015.

Tuy nhiên, thành tích này của Lan Khuê không khiến khán giả Việt thỏa mãn khi họ chỉ ra điểm "tiền hậu bất nhất" trong luật lệ của ban tổ chức Miss World.

Trước đó, trên trang web chính thức của Miss World, ban tổ chức đã đưa ra thông báo: "Thí sinh có lượt bình chọn cao nhất sẽ được đặc cách vào thẳng chung kết. Khi công bố danh sách các thí sinh lọt vào chung kết, tổng đài bình chọn sẽ đóng và người chiến thắng sẽ được công bố ngay sau đó. Trong trường hợp thí sinh được bình chọn nhiều nhất không lọt vào chung kết thì họ sẽ được gọi trở lại cuộc thi, để đối mặt với vòng thi cuối cùng là trả lời ứng xử."

Lan Khuê quot;khóc cạn nước mắtquot; sau đêm chung kết HHTG - 1

Lan Khuê quot;khóc cạn nước mắtquot; sau đêm chung kết HHTG - 2

Trước đó, Lan Khuê cũng đã từng kêu gọi khán giả nước nhà tích cực bình chọn cho cô thông qua ứng dụng di động nhằm giúp cô tiến thẳng vào "Top 5+1".

Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra tại đêm chung kết vừa qua. Lan Khuê chính là thí sinh được bình chọn nhiều nhất nhưng thay vì được gọi tên vào "Top 5+1" như đã công bố thì cô chỉ được đặc cách vào vòng bán kết, tức là top 11 thí sinh.

Liên hệ với Lan Khuê về sự thay đổi này, cô cho hay: "Về việc không lọt vào Top 6 ứng xử, đến thời điểm hiện tại Khuê cũng rất bối rối chưa biết vì sao. Khuê sẽ thông tin tới mọi người sớm nhất có thể lý do vì sao cho sự thay đổi này".

Bên cạnh đó, một điều khá khó hiểu tại đêm chung kết là việc Lan Khuê không được trình diễn điệu múa dân tộc riêng biệt tại màn múa "Dances of the World".

"Dances of the World" là màn trình diễn mà tại đây các thí sinh sẽ diện trang phục dân tộc và thực hiện chung một điệu múa. Sau đó, 10 thí sinh có màn múa ấn tượng nhất được ban tổ chức casting lựa chọn từ ngày 1/12 sẽ được múa một mình riêng biệt trên sân khấu "Dances of the World".

Vào ngày 1/12 vừa qua, Lan Khuê cũng bày tỏ sự vui mình khi cô nằm trong top 10 thí sinh được lựa chọn. Tuy nhiên, trên thực tế, Lan Khuê đã không hề xuất hiện trong phần múa đặc biệt này tại đêm chung kết.

Lan Khuê quot;khóc cạn nước mắtquot; sau đêm chung kết HHTG - 3

Trước đó đã xuất hiện nhiều nguồn thông tin cho rằng Lan Khuê đã bị "chèn ép" khi bị loại một cách vô cớ khỏi tiết mục múa mở màn Dances of the World dù trước đó đã được chọn biểu diễn. Nguồn tin cho hay Hoa hậu Trung Quốc đã được chọn thay thế đại diện Việt Nam. Tuy nhiên, Lan Khuê đã không "để yên" mà đi gặp ban giám khảo để xác nhận lại và cuối cùng cô vẫn được tiếp tục múa như ban đầu.

Và cuối cùng, sau khi hoàn thành xong đêm chung kết, Lan Khuê cũng đã chia sẻ rằng cô đã "khóc cạn nước mắt" khi không được xuất hiện mở màn của Dances of the World:

"Điều gì không giết được tôi sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn. Tôi vẫn tồn tại và vẫy vùng ở tận đáy vì tôi biết có biết bao con người ở đất nước tôi đang ngày đêm chung tay, đoàn kết vì dải băng Việt Nam mà tôi đang đeo.

Tôi khóc cạn nước mắt khi tôi không được xuất hiện mở màn Dances of The World. Tôi sững sờ với điểm số khi các phần thi của mình đều được đánh giá cao và nhận được sự trầm trồ từ các thí sinh.

Nhưng không sao sóng gió đã đi qua. Mọi thứ đã ở lại phía sau. Những sóng gió này là động lực để tôi phải làm điều gì trong tương lai để tiếng nói của đất nước tôi mạnh mẽ hơn. Cám ơn Việt Nam, cám ơn các em- các fan sắc đẹp, các bạn, các anh/ chị/ em phóng viên, báo chí, nghệ sĩ đã hết lòng ủng hộ cô gái mang dải băng Việt Nam được bước ra sân khấu Thế Giới.

Lời cám ơn lúc này chắc là không đầy đủ, trọn vẹn nhưng chắc chắn đó là những gì từ trong trái tim và suy nghĩ đang còn rất hỗn độn vì vui sướng này."

Lan Khuê quot;khóc cạn nước mắtquot; sau đêm chung kết HHTG - 4

Lời chia sẻ mới nhất của Lan Khuê trên trang cá nhân sau khi hoàn thành xong đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2015

Theo Minh Thùy (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Khuê