Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu

Ngày 12/01/2015 00:06 AM (GMT+7)

Hoa khôi Áo dài 2014 với vẻ đẹp sắc sảo, đầy cá tính chia sẻ về ước mơ hoa hậu từ tấm bé.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí trức ở Thành phố Hồ Chí Minh, cô sinh viên Trần Ngọc Lan Khuê quyết định tạm ngừng việc học để làm người mẫu thời trang, rồi tiếp bước với danh hiệu Hoa khôi Áo dài. 

Lan Khuê sẽ là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới vào tháng 12 năm 2015. 

Từ nhỏ đã ước mơ làm hoa hậu

- Lan Khuê, một cái tên đẹp, ý nghĩa của tên gọi của Khuê là gì vậy?

Ngày xưa mẹ em đi học có đọc một cuốn tiểu thuyết của Ma Văn Kháng có nhân vật tên Lan Khuê rất cá tính, có nhiều ước mơ. Sau này khi sinh em, mẹ hỏi ông ngoai đặt tên Lan Khuê, ông cũng đồng tình vì theo quan niệm, Khuê là tên một ngôi sao biểu tượng của văn chương, học thuật.

- Từ một sinh viên rồi thành người mẫu, và giờ là hoa hậu sẽ đại diện cho Việt Nam tranh tài sắc với thế giới, Lan Khuê đã có sự chuẩn bị hay chỉ là có duyên?

Từ nhỏ em đã ước mơ trở thành hoa hậu nhưng nghĩ rằng bản thân mình không đủ xinh xắn như điều mà các cuộc thi hoa hậu Việt Nam tìm kiếm. Cơ duyên đến với nghề người mẫu, em theo đuổi một cách rất tự nhiên và rồi may mắn tới cuộc thi lần này các tiêu chí khá phù hợp với em: cá tính, năng động, khoẻ khoắn.

Có những ước mơ quá lớn mà con người ta sẵn sàng lao theo, không kịp nghĩ gì.

- Được đánh giá ở vị trí cao nhất trong cuộc thi Hoa khôi Áo dài, Lan Khuê nghĩ yếu tố nào quyết định thành công của mình?

Em nghĩ mình không đẹp nhất, giỏi nhất nhưng em luôn tự tin, không chỉ là sắc đẹp, trí tuệ, bản lĩnh mà sự tự tin sẽ giúp tỏa sáng. Những cô gái đăng quang cuộc thi Hoa hậu thế giới đều luôn là những người sẵn sàng trong mọi chuyện, em nghĩ mình cũng có được điều đó. 

Những người phụ nữ mang vẻ đẹp "Hợp chủng quốc" được đánh giá cao ở đấu trường quốc tế, các nhan sắc đại diện của Việt Nam cũng cần có định hướng hội nhập hơn bên cạnh việc tôn vinh vẻ đẹp truyền thống.

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 1

Lan Khuê từng giành giải vàng siêu mẫu 2013

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 2

Cô là người mẫu chuyên nghiệp trước khi đăng quang

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 3

Lan Khuê trẻ trung, khoẻ khoắn trong hình ảnh đời thường

Hoa hậu "mới lớn" trong tình yêu

- Bố mẹ không làm việc liên quan tới nghệ thuật, chắc hẳn đã có những rào cản nhất định tạo ra cho Lan Khuê tới với ước mơ hoa hậu cũng như nghề người mẫu?

Bố mẹ tin rằng em biết mình đang làm gì. Lúc trước gia đình không ủng hộ công việc làm người mẫu, em nghĩ rằng chỉ có thực tế những việc mình làm mới thuyết phục được gia đình. Em xin phép gia đình cho mình 1 năm để chứng minh. Và tới giờ, cả nhà thấy được con đường em chọn phù hợp với em, em có khả năng, và vì thế nhận được ủng hộ.

- Nói chuyện với Khuê có thể thấy rõ ràng hơn 2 tháng đồng hành với cuộc thi Hoa khôi Áo dài, Khuê đã được đào tạo kỹ năng giao tiếp rất kỹ càng, rất bài bản đúng không?

Kỹ năng giao tiếp là cầu nối quan trọng nhất đưa hoa hậu tới thành công. Nhất là với cuộc thi hoa hậu thế giới, tiêu chí này được coi trọng vô cùng, chính vì vậy các thí sinh Hoa khôi Áo dài đã được chú trọng bồi dưỡng kỹ năng này. Đẹp mà nói chuyện không có duyên, không lưu loát thì cũng chưa được hoàn thiện.

- Người con gái cần tình yêu để hoàn thiện mình hơn, Lan Khuê có nghĩ như vậy không? Khuê đã yêu chưa?

Cuộc sống "hỉ - nộ - ái - ố" thì đều phải trải qua, yêu chắc chắn phải là cảm xúc rất đặc biệt, đó là điều mà em đang tìm kiếm. Những rung động ngọt ngào đã có sẽ giúp em có nhìn nhận rõ hơn trong tình yêu. Em nghĩ sau khi yêu người con gái sẽ đằm thắm hơn, sâu sắc hơn, điều mà những cô gái mới lớn chưa yêu đương không có được.

- Và Khuê vẫn là một cô gái mới lớn?

Hiện tại với nguồn năng lượng và cảm hứng như bây giờ em muốn duy trì để làm động lực phát triển bản thân trước đã.

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 4

Lan Khuê tích cực trong các hoạt động của Hoa khôi Áo dài 2014

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 5

Hình thể của một siêu mẫu

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 6

Lan Khuê mang vẻ đẹp tự nhiên, phi truyền thống

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 7

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 8

Những hình ảnh trong đêm chung kết Hoa khôi Áo dài của Lan Khuê

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 9

Trình diễn sôi động trên sân khấu cùng các thí sinh

Lan Khuê từng nghĩ không đủ xinh để thi hoa hậu - 10

Lan Khuê trong giây phút đăng quang, người đẹp sẽ là đại diện của Việt Nam tham gia Miss World 2015

- Mỗi hoa hậu đều muốn xây dựng hình tượng riêng trong công chúng, thời trang là một yếu tố quyết định. Lan Khuê sẽ theo tạo dựng hình tượng nào?

Em xác định một hình ảnh khác biệt, trẻ trung, hiện đại, cá tính và khoẻ khoắn. Em thích mặc trang phục layer, bắt nhịp xu hướng, tuy nhiên cần có sự thanh lịch hơn nữa vì giờ đây em đã có một vai trò mới, không chỉ là người mẫu nữa mà còn đại diện cho vẻ đẹp Việt.

- Đạt được ước mơ làm hoa hậu rồi, bây giờ Lan Khuê mơ điều gì tiếp theo?

Ngay sau đêm chung kết, trên đường về nhà, em cảm nhận rõ rằng khoảnh khắc kết thúc thật nhanh, sự lãng quên là không thể tránh khỏi. Khoảng khắc đăng quang qua đi, em bước qua nó và rồi sau đây cũng sẽ có các cô gái khác bước tới, vì vậy không được ngủ quên trong hào quang mà cần có kế hoạch cho mình, để hoàn thành cương vị của hoa hậu và ước mơ của bản thân.

- Cảm ơn Lan Khuê, chúc Khuê một năm nhiều sức khoẻ để tiếp tục theo đuổi những ước mơ của mình!

Theo Thùy Trang - Ảnh: Tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu thế giới và Việt Nam