Lịch sử chiếc áo hở 80% cơ thể phụ nữ khi hè tới

Ngày 11/05/2015 15:59 PM (GMT+7)

Cùng tìm hiểu lịch sử của chiếc áo tắm - chiếc áo mà mọi phụ nữ đều quan tâm và muốn sử dụng khi hè về.

Video: Lịch sử của chiếc áo tắm ngày nay

Những năm 1920

Những bộ phim Hollywood góp phần giúp những chiếc áo tắm trở nên phổ biến hơn vào khoảng những năm 1920. Chiếc áo tắm mang tính biểu tượng của thời kỳ này là áo tắm từ len của thương hiệu Jantzen, được in logo "Red Diving Girl". Một số bãi biển trên đất nước Mỹ thời kỳ đó còn có quy định về độ dài của áo tắm. Thời điểm này, đồ bơi từ len rất phổ biến nhưng đây cũng là thập kỷ nhãn hàng Speedo cho ra đời đồ bơi không len đầu tiên.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 1

Những năm 1930

Chất liệu latex và nhiều loại vải co giãn đã được sử dụng để làm đồ bởi, áo tắm từ chất liệu len không thoải mái ít xuất hiện hơn. Phom dáng ôm giúp định hình, tôn đường cong lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử áo tắm.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 2

Những năm 1940

Vào năm 1946, áo tắm đã được chia thành hai mảnh khi Louis Reard lần đầu tiên giới thiệu nó với cái tên "Bikini" - được đặt theo tên một loại nguyên tử Bikini Atoll thuộc vùng Thái Bình Dương. Reard đã chọn cái tên này bởi vì ông hi vọng rằng phát minh của mình sẽ bùng nổ như quả bom nguyên tử.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 3

Những năm 1950

Áo tắm trở nên sexy hơn vào năm 1950 với kiểu dáng chẽn ngực. Mặc dù bikini rất phổ biến nhưng Marilyn Monroe vẫn góp phần tạo nên độ hot của áo tắm một mảnh.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 4

Những năm 1960.

Áo tắm tiếp tục trở nên nhỏ hơn nữa và phong cách áo tắm bị ảnh hưởng bởi xu hướng tiệc tổ chức tại bãi biển California và sự bùng nổ của văn hóa lướt ván quen thuộc trong nhiều bộ phim như Beach Blanket Bingo - một bộ phim rất phổ biến vào thời kỳ đó.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 5

Những năm 1970

Nữ diễn viên Farah Fawcett trở thành gương mặt đại diện cho những chiếc áo tắm trong suốt những năm 1970 tại Mỹ với tấm poster áo tắm mang tính biểu tượng, được bán hơn 12 triệu bản vào năm 1975. Màu sắc của áo tắm rất tươi sáng và phong cách đa dạng hơn. Áo tắm một mảnh, bikini, áo cover up là những món đồ giúp thời trang áo tắm trở nên ấn tượng.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 6

Những năm 1990

Những gam màu sáng, thời trang thập niên 90 và phong cách sống thể thao có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới xu hướng áo tắm trong thập kỷ này. Áo tắm biểu tượng của thời kỳ này là bộ áo tắm Baywatch màu đỏ của nữ diễn viên Pamela Anderson. Phong cách áo tắm high-leg tiếp tục là xu hướng. Cũng vào những năm 1990, chiếc áo tắm takini đầu tiên đã được giới thiệu.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 7

Ngày nay

Bikini và áo tắm một mảnh được thiết kế đa dạng để phù hợp với mọi vóc dáng. Nhiều xu hướng vintage xuất hiện trở lại.

lich su chiec ao ho 80% co the phu nu khi he toi - 8

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tìm hiểu lịch sử thời trang