Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình

Ngày 19/01/2017 16:17 PM (GMT+7)

NTK Lý Quí Khánh bức xúc khi Reem Arca sao chép mẫu hoa văn do chính tay anh tự sắp đặt và tạo nên.

Trước tới nay, có không ít nhà thiết kế Việt bị mổ xẻ, chỉ trích việc "đạo nhái", "ăn cắp" ý tưởng hoặc thiết kế của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mặc dù, có những nhà thiết kế đã lên tiếng khẳng định không đạo nhái mà đó chỉ là dòng chảy của xu hướng hay trùng một nguồn cảm hứng nhưng dư luận vẫn dành một thái độ khá tiêu cực khi cho rằng thời trang Việt vẫn luôn theo sau thời trang thế giới.

Tuy nhiên, một điều chưa từng có đã xảy ra khi cách đây vài tiếng, nhà thiết kế Lý Quí Khánh đã bất ngờ cho rằng thương hiệu thời trang nổi tiếng Reem Acra đã "đạo" lại thiết kế mà anh đã làm riêng cho Hồ Ngọc Hà từ nửa năm trước.

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 1

NTK Lý Quí Khánh bức xúc khi Reem Arca sao chép mẫu hoa văn của mình

Câu chuyện bắt đầu khi Lý Quí Khánh vô tình thấy hình ảnh mới nhất của nữ ca sĩ Jennifer Lopez trên thảm đỏ của People's Choice Awards trong chiếc váy màu đen với phần hoa văn được ráp từ các tinh thể pha lê trước ngực.

Điều đáng nói là, phần thiết kế này giống y hệt thiết kế trên bộ váy mà anh làm riêng cho nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà mặc trong liveshow từ cuối tháng 9.

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 2

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 3

Jennifer Lopez bất ngờ mặc một thiết kế y hệt thiết kế mà Lý Quí Khánh đã ra mắt từ tháng 9

Được biết, bộ váy của Jennifer Lopez nằm trong BST Pre-Fall 2017 của Reem Arca, mới được chính thức ra mắt trên các phương tiện thông tin đại chúng vào đầu tháng 1. Trong khi đó, nhà thiết kế Lý Qúi Khánh khẳng định trên trang cá nhân rằng, thiết kế của anh được hoàn thành từ cách đây 4 tháng và do mình tự sáng tạo nên và không theo một cảm hứng nào.

Liên hệ trực tiếp với Lý Quí Khánh, anh quả quyết: "Reem Acra đã lấy cảm hứng từ Lý Qúi Khánh vì mẫu ráp hoa văn từ tinh thể pha lê trước ngực được tôi ngồi sắp đặt một cách ngẫu nhiên, chứ không theo một hoa văn nào cả. Hoa văn do chính tôi tạo ra, không theo một mẫu thiết kế nào trong khi đó mẫu hoa văn của Reem Arca lại giống y hệt mẫu của tôi vì thế tôi khá bức xúc".

Mặc dù vậy, nhà thiết kế sinh năm 1990 cũng không có ý định khiếu nại tới Reem Arca. "Tôi không nói hành động của Reem Arca là ăn cắp mà tôi nghĩ là họ đã làm sai nguyên tắc khi không hỏi ý kiến của tôi trước khi sử dụng mẫu hoa văn này.

Nhưng tôi cũng rất vui khi đây là lần đầu tiên nhà thiết kế Việt gây được sự chú ý tới thời trang quốc tế. Tôi nghĩ cũng không cần ai biết chỉ cần những người hâm mộ  Việt Nam tự hào khi nhà thiết kế Việt tạo ra được sản phẩm thu hút sự chú ý.

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 4

Thiết kế được làm riêng cho Hà Hồ và được cô mặc trong liveshow từ hồi cuối tháng 9 năm 2016

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 5

Lý Quí Khánh bức xúc tố thương hiệu Reem Arca sao chép thiết kế của mình - 6

Trong khi đó bộ sưu tập Pre-Fall của Reem Arca được giới thiệu vào đầu tháng 1

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lý Quí Khánh