Mặc đồ ngắn hở quá mức, cô gái nước ngoài bị mời ra khỏi chùa Linh Ứng

Ngày 15/09/2016 09:39 AM (GMT+7)

Một du khách nước ngoài đã bị từ chối khi đến tham quan chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) vì ăn mặc không phù hợp.

Những ngày qua, thông tin một du khách nữ bị đuổi ra khỏi chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đã lan rộng khắp các trang mạng xã hội.

Được biết, một vị khách người Việt (chị T) đi tham quan tại chùa đã bắt gặp một cô gái nước ngoài diện áo lót và quần đùi cũng tham quan tại đây. Rất nhiều du khách vãn cảnh chùa đã tỏ ra khó chịu trước cách ăn mặc không phù hợp của cô gái nước ngoài này.

Ngay lâp tức chị T đã lên tiếng: "Xin lỗi, bạn có thể nói tiếng Anh không. Khi bạn ghé thăm các ngôi chùa tại Việt Nam, như chùa này, bạn phải mặc những trang phục như tôi, như thế này. Trang phục bạn đang mặc rất thiếu lịch sự và không phù hợp".

mac do ngan ho qua muc, co gai nuoc ngoai bi moi ra khoi chua linh ung - 1

Dòng trạng thái của chị T nói về sự việc của cô gái đi du lịch tại chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo như văn hóa của Việt Nam và một số nước châu Á có đạo Phật, chùa chiền là nơi linh thiêng. Để tôn trọng bề trên, khi đến viếng thăm chùa, người dân đều lựa chọn trang phục nhã nhặn, kín đáo, thanh lịch. Thậm chí nhiều người còn tránh mặc váy để đi lễ chùa.

Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có một nền văn hóa khác nhau. Đôi khi các du khách đến tham quan chưa hiểu rõ được những quy tắc này. Việc nhắc nhở tế nhị đối với các vị khách nước ngoài là điều nên làm.

Bản thân mỗi chúng ta khi đi du lịch, tham quan tại các địa điểm trong và ngoài nước. Trước hết hãy tìm thông tin tại nơi mình sắp đến và tìm hiểu thật kỹ những quy tắc cũng như phong tục ở đó, để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

mac do ngan ho qua muc, co gai nuoc ngoai bi moi ra khoi chua linh ung - 2

Cô gái mặc áo ngắn và quần đùi đến tham quan tại chùa Linh Ứng (Đà Nẵng) khiến cho nhiều khách vãn cảnh chùa khó chịu.

mac do ngan ho qua muc, co gai nuoc ngoai bi moi ra khoi chua linh ung - 3

Sau khi được chị T nhắc nhở và giải thích, du khách này đã nhanh chóng ra khỏi chùa.

Theo Khắc Bình - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thảm họa thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ