Mẫu khuyết tật bất ngờ "lên sóng" sàn catwalk

Ngày 14/02/2014 10:16 AM (GMT+7)

Lần đầu tiên trong lịch sử, một người mẫu khuyết tật xuất hiện tại sàn diễn thời trang thuộc khuôn khổ tuần lễ thời trang New York.

Đó chính là cô Danielle Sheypuk, 35 tuổi tham dự trình diễn bộ sưu tập của Carrie Hammer trong thiết kế áo len màu đen và chiếc chân váy in họa tiết báo giấy.  Nhà thiết kế Hammer của thương hiệu Carrie Hammer chia sẻ với trang Huffington Post về nguyên nhân lựa chọn một người mẫu khuyết tật tại show diễn của mình rằng: "Đối với tôi, người phụ nữ có một hình ảnh cơ thể rất đẹp và họ được ban những tất cả những đặc quyền trong cuộc sống và công việc. Tôi thiết kế ra những trang phục phù hợp với người phụ nữ chứ không phải phụ nữ cần phải thích hợp với nó".

Mẫu khuyết tật bất ngờ quot;lên sóngquot; sàn catwalk - 1

Hình ảnh Danielle Sheypuk "trình diễn" trên xe lăn tại show thu đông 2014

Danielle Sheypuk vốn là một tiến sĩ, chuyên gia tâm lý học, cô từng đạt danh hiệu "Hoa khôi ngồi xe lăn New York 2012". Danielle Sheypuk thừa nhận rằng ngành công nghiệp thời trang quả thực là một "bài toán hóc búa" nhưng bài toán này đang dần được gỡ giải. "Đã đến lúc người khuyết tật cũng có những đặc quyền như bao người khác. Người khuyết tật là đối tượng tiêu dùng chưa được ngành công nghiệp thời trang khai thác trong khi chúng tôi cũng rất thích đọc tạp chí, thích mua sắm và thích mặc những bộ cánh đẹp". Danielle Sheypuk khẳng định.  

Mẫu khuyết tật bất ngờ quot;lên sóngquot; sàn catwalk - 2

"Hoa khôi ngồi xe lăn" tỏ ra rất tự tin trước ống kính của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Mẫu khuyết tật bất ngờ quot;lên sóngquot; sàn catwalk - 3

Danielle Sheypuk làm đẹp trước giờ trình diễn

Mẫu khuyết tật bất ngờ quot;lên sóngquot; sàn catwalk - 4

Cô chụp ảnh kỷ niệm với những người bạn diễn của mình

Từ năm 2 tuổi, tiến sĩ Danielle Sheypuk đã mặc phải chứng bệnh teo cơ cột sống và cô đã phải ngồi xe lăn từ đó. Khi đạt được danh hiệu "Hoa khôi ngồi xe lăn năm 2012", Sheypuk đã chia sẻ với tờ New York Daily News rằng cô thích tận hưởng thế giới và động việc những người cùng cảnh ngộ nên có đam mê như vậy. "Hãy bước ra ngoài thế giới và hẹn hò. Đó là cách bạn phá vỡ những định kiến cố hữu của mọi người về người khuyết tật" - Danielle Sheypuk tâm sự. Sự xuất hiện của Danielle Sheypuk với tư cách là người khuyết tật đầu tiên tham dự tuần lễ thời trang cũng chính là một bước tiến mới nhất của ngành công nghiệp thời trang.

Theo Flion (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang