Mẹo phân biệt túi xách giả khi mua sắm online

Ngày 09/02/2015 10:27 AM (GMT+7)

Nhiều người mất tiền oan vì mua phải hàng giả, nhất là với những người thích mua sắm trực tuyến.

Hàng giả là một trong những vấn nạn của ngành công nghiệp thời trang. Mỗi năm, tại thị trường Mỹ, cảnh sát quản lý thị trường thường tịch thu hàng triệu đô la hàng giả, trong đó mặt hàng giả chú yếu là túi xách. Việc tiêu thụ hàng giả cũng bị xem là một hành động vi phạm đạo đức vì nó vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và khiến hàng triệu công nhận bị thất nghiệp, tạo điều kiện cho những tổ chức làm hàng nhái phát triển mạn hơn.

Hàng nhái ngày nay được bán tràn lan trên thị trường với hình dáng tinh xảo không thua kém gì chính hãng. Cũng vì thế mà có nhiều người mất tiền oan vì mua phải hàng giả, nhất là với những người thích mua sắm trực tuyến.

Để trở thành một người tiêu dùng thông minh, bạn cần tham khảo những cách phân biệt hàng nhái dưới đây khi mua sắm online:

1. Biết rõ về nguồn gốc

Nguồn gốc sản phẩm sẽ giúp bạn bạn suy đoán về khả năng hàng giả hàng thật, ví dụ như đó là một cửa hàng online được người quen giới thiệu hoặc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Một cửa hàng hoăc website trông không chuyên nghiệp hoặc cao cấp thì rất nhiều khả năng sẽ cung cấp các sản phẩm kém chất lượng.

2. Kiểm tra hình ảnh

Không nên mua một chiếc túi dựa vào kho hình ảnh được chụp sẵn, được chỉnh sửa nét căng. Bạn nên yêu cầu chủ cửa hàng chụp cho mình một bức hình thực tế của sản phẩm để có thể xem xét các chi tiết xác thực nhất.

3. Kiểm tra túi bóng phủ túi xách

Bạn phải thật cẩn trọng với những chiếc túi xách có túi bóng nhựa bảo vệ túi xách màu trong suốt, quá lỏng lẻo. Đây là một trong những dấu hiệu để phân biệt túi xách giả thật.

Mẹo phân biệt túi xách giả khi mua sắm online - 1

4. Cẩn thận với tag túi

Một chiếc túi xách xịn sẽ không bao giờ có chiếc tag làm từ chất liệu da đính kèm.

Mẹo phân biệt túi xách giả khi mua sắm online - 2

5. Kiểm tra bề mặt chất liệu

Hầu hết các mặt hàng da sẽ được mài mịn bề mặt, các cạnh thô ráp bằng một dụng cụ đặc biệt. Vì thế,  màu sơn thô ráp, bề mặt lồi lõm cẩu thả là những dấu hiệu nhận biết túi xách giả.

6. So sánh giá cả

Nếu như chiếc túi xách mà bạn đang có ý định mua có giá thấp hơn rất nhiều túi ở các cửa hàng khác thì nhiều khả năng đó là chiếc túi xách giả.

Mẹo phân biệt túi xách giả khi mua sắm online - 3

Một số thao tác cần lưu ý để nhận biệt túi xách nhái khi mua sắm tại các cửa hàng thời trang một cách nhanh chóng nhất:

1. Kiểm tra khóa kéo

Hãy kiểm tra thật kỹ khóa kéo. Một chiếc khóa kéo đạt chất lượng của hàng hiệu thường rất trơn tru, mềm mại, khi kéo không có cảm giác ghồ ghề.

2. Kiểm tra phần lót

Nếu phần vải lót bên trong của túi xách được làm từ chất liệu mỏng như giấy tổng hợp hoặc da lộn nổi các hạt sần sùi thì có thể đó là túi xách giả.

3. Ngửi mùi túi

Mùi của túi cũng có thể phản ánh độ xịn, giả của túi xách. Túi xách nhái thường có mùi của chất liệu tổng hợp, sử dụng quá nhiều keo hoặc những chất liệu đã qua xử lý hóa học khá nặng.

Theo Hạo Nhiên/ Whowhatwear (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ