Người mẫu thiếu tế nhị trong game show

Ngày 06/01/2015 16:56 PM (GMT+7)

Tại nhiều game show truyền hình, các người mẫu đã bị biến thành thứ công cụ giải trí kém văn minh.

Hiện tại, nhiều kênh truyền hình ở các quốc gia châu Á cũng như trên khắp thế giới đang trình chiếu những game show gắn mác "dành cho người lớn". Đây là các chương trình có yếu tố gợi cảm và động chạm đến giới tính. Và theo nhận định của các nhà xã hội học, những gam show này hầu hết đều thiếu tôn trọng phụ nữ.

Phụ nữ cụ thể ở đây là các người mẫu, các cô gái với công việc PG, tiếp thị đã trở thành trò chơi hoặc một thứ công cụ để giải trí cho người xem. Minh chứng cho điều này đó là hàng loạt những game show như "Thay áo chỉ trong 1 phút", "Show của Sung Jin Kook, sờ để đoán là ai”, "Sờ ngực đoán người", "Ngắm vòng 3 đoán tên", "Chơi game bằng bàn chân"...  đang chiếu rầm rộ trên các đài của Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong...

Không chỉ dừng ở việc sờ hay ngắm, nhiều game show còn khai thác quá đà vấn đề giới tính khi công khai những hình ảnh tắm spa lộ liễu, hay cảnh chàng trai trườn qua một dãy dài các cô gái mặc áo tắm, những cô gái mặc đồ lót sexy bị các người chơi là nam giới cởi đồ...

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 1

"Show của Sung Jin Kook, sờ để đoán là ai” từng gây bức xúc dư luận Hàn Quốc vì quá lạm dụng cơ thể người mẫu

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 2

Phụ nữ cụ thể ở đây là các người mẫu, các cô gái với công việc PG, tiếp thị đã trở thành trò chơi hoặc một thứ công cụ để giải trí cho người xem

Những chương trình thực tế này thường có tính hấp dẫn rất cao với những khán giả trưởng thành. Nó được khá đông khán giả hưởng ứng, cổ vũ. Tuy nhiên, các trò chơi này cũng vấp phải rất nhiều sự phản đối của người xem.

Một chuyên gia tâm lý người Hàn Quốc đã lên tiếng mạnh mẽ sau khi chương trình "Show của Sung Jin Kook, sờ để đoán là ai” gây sốt trên sóng truyền hình. Vị này cho rằng các game show hiện tại đang đánh mất đi tính nhân văn và quá sa lầy vào yếu tố sắc dục. Cách hút khách bằng những chiêu thức rẻ tiền này chứng minh óc sáng tạo cạn kiện của nhà sản xuất.

Không chỉ vậy, việc lạm dụng những bộ phận nhạy cảm của người mẫu để lôi kéo người xem sẽ gây ảnh hưởng đến tư duy của những trẻ vị thành niên. Ngoài ra điều này đã xâm phạm nghiêm trọng đến danh dự và lòng tự trọng của đông đảo khán giả nữ.

Theo nhận định của những nhà xã hội học, tính chất giáo dục ở những game show trên là số không. Tính giải trí thì rẻ tiền và quá nghiêng về phần thu hút sự hiếu kỳ của khán giả. Điều này cần sự tỉnh táo của cả nhà đài lẫn nhà sản xuất vì nó có thể gây tác dụng ngược.

Bởi, những hình ảnh thiếu kiểm soát của người chơi, cũng như những nỗi sợ hãi/ sung sướng, viên mãn phô bày trong cử chỉ, gương mặt, cảm xúc và lời nói của họ có khi lại làm căng thẳng hóa tâm trạng người xem và khiến trò chơi bị biến dạng, mất hết ý nghĩa. 

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 3

Một game show 18+ của Đài Loan khai thác triệt để những người sexy và khêu gợi

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 4

Hình ảnh phản cảm và bị cho là thiếu tôn trọng phụ nữ trong một game show 18+ tại Hàn Quốc

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 5

Trò chơi "Thay áo trong 1 phút" trên sóng truyền hình Hàn Quốc khiến không ít người xem sợ hãi

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 6

Người mẫu thiếu tế nhị trong game show - 7

"Chơi game bằng chân" là một trò chơi khiến nhiều khán giả nữ nóng mặt

Theo Đài Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang