Nhan sắc ngọt ngào của đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Điếc thế giới 2016

Ngày 30/06/2016 11:24 AM (GMT+7)

Hoa khôi Điếc 2015, Bùi Thị Lan Anh chính là đại diện Việt Nam, tham gia đấu trường nhan sắc Miss and Mister Deaf International 2016 diễn ra tại Mỹ.

Cuộc thi Miss and Mister Deaf International 2016 (Hoa hậu và Nam vương điếc quốc tế) diễn ra tại Mỹ từ ngày 5 đến 8/7 với sự tham dự của đại diện đến từ 25 quốc gia trền toàn thế giới.

Theo đó, Hoa khôi Điếc Việt Nam 2015, Bùi Thị Lan Anh sẽ là gương mặt đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi.

Lan Anh sử hữu vóc dáng và nhan sắc ngọt ngào, dễ gây thiện cảm cho người đối diện, nụ cười tươi và đôi mắt long lanh cũng chính là lợi thế lớn của đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay.

Sau khi cuộc thi được biết đến rộng rãi, nhiều ý kiến cho rằng không nên gọi là Hoa hậu Điếc mà thay vào đó, chỉ sử dụng từ ngữ nói giảm, tránh, ví dụ như "khiếm thính" khi nói về một cuộc thi sắc đẹp.

Tuy nhiên, nói về vấn đề này, Chủ tịch Chi hội Điếc Hà Nội chia sẻ với báo giới, “Người Điếc (Deaf) chỉ một cộng đồng có nền văn hóa riêng, sử dụng ngôn ngữ kí hiệu là phương tiện để giao tiếp. Khiếm thính (Hearing Loss), dùng để chỉ những người nghe kém, chủ yếu sử dụng ngôn ngữ nói (có thể có sự hỗ trợ của máy trợ thính hoặc cấy điện cực ốc tai).

Trong quá trình giao tiếp họ có thể sử dụng kèm một số kí hiệu nhưng có thể giống hoặc có thể không theo ngữ pháp của ngôn ngữ kí hiệu mà người Điếc đang sử dụng". Đây cũng là lý do các cuộc thi trong nước và quốc tế chọn lựa sử dụng từ "điếc" để thể hiện rõ bản chất cuộc thi".

nhan sac ngot ngao cua dai dien viet nam tai hoa hau diec the gioi 2016 - 1

Lan Anh trong phần thi trang phục dạ hội tại cuộc thi Hoa khôi Điếc 2015.

nhan sac ngot ngao cua dai dien viet nam tai hoa hau diec the gioi 2016 - 2

Nhan sắc và nụ cười ngọt ngào gây thiện cảm cho người đối diện, chính là lợi thế của Lan Anh ở đấu trường quốc tế, khi trong cuộc thi mà ngôn ngữ thể hiện phần lớn bằng cảm xúc và ngôn ngữ cơ thể.

nhan sac ngot ngao cua dai dien viet nam tai hoa hau diec the gioi 2016 - 3

Ở đời thường cô cũng rất xinh đẹp và thân thiện với mọi người, Hoa khôi thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, có ích cho xã hội cũng như cộng đồng người khuyết tật.

nhan sac ngot ngao cua dai dien viet nam tai hoa hau diec the gioi 2016 - 4

Người đẹp chụp ảnh kỷ niệm với bạn bè, người thân trước khi lên đường sang Mỹ tham gia Hoa hậu Điếc 2016.

nhan sac ngot ngao cua dai dien viet nam tai hoa hau diec the gioi 2016 - 5

Lan Anh mang theo chiếc nón lá Việt Nam, làm quà tặng cho các người đẹp khác. Đây cũng là một cách quảng bá hình ảnh nước nhà tốt nhất.

Theo Khắc Bình - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017