NTK đồng tính đang bá chủ làng mốt

Ngày 20/03/2013 12:57 PM (GMT+7)

Có thể thấy rằng hầu hết những 'ông lớn' trong làng thời trang đều là người đồng tính nam.

Đồng tính là một danh từ chỉ những người bị hấp dẫn về phương diện hoặc tình dục với người cùng giới. Khi quan hệ đồng tính mới xuất hiện trong xã hội, nhiều người có quan niệm sai lầm rằng đồng tính là một loại bệnh và thậm chí họ còn có cách nhìn miệt thị, xem thường những người đồng tính. Chính vì thế nhiều người đồng tính phải che dấu cảm xúc và hành vi của mình vì họ sợ không được chấp nhận hoặc bị bạo hành. Nhưng đến giữa thế kỷ 20, đồng tính không còn bị xem là một căn bệnh nữa. Những nỗ lực nhằm giải phóng đồng tính luyến ái cùng với tư tưởng cởi mở của một xã hội phát triển giúp người đồng tính đang dần được đón nhận nhiều hơn trong xã hội.

Trong đó thời trang là một trong những ngành có công rất lớn trong việc khẳng định vị trí cũng như tài năng của người đồng tính trong xã hội. Đây chính là nơi lấy lại nhân quyền cho người đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam. Thực tế chỉ ra rằng có rất nhiều nam giới làm việc trong lĩnh vực thời trang là người đồng tính. Những 'ông lớn' của ngành mốt như Jason Wu, Michael Kors, Zac Posen, Christopher Bailey, John Galliano, Marc Jacobs, Tom Ford,... đều là người đồng tính.

Jason Wu ( phải) là một nhà thiết kế khởi nghiệp từ thời trang... búp bê. Là nam giới nhưng anh rất hứng thú với món đồ chơi dành cho nữ giới này. Jason Wu có một gu thẩm mỹ tuyệt vời, điều này được thể hiện qua những thiết kế thanh lịch, nhẹ nhàng của anh qua mỗi mùa thời trang. Vẻ ngoài lịch lãm và nam tính nhưng Jason Wu là một người đồng tính và anh cũng không e ngại công khai điều này

NTK  Michael Kors (trái) đã kết hôn với người yêu đồng tính của mình vào hồi tháng 8/2011. Michael Kors là một trong những NTK tên tuổi nhất nước Mỹ, ông thành công trong cả thiết kế thời trang và kinh doanh mỹ phẩm.

Zac Posen (phải) nổi lên như một hiện tượng, một ngôi sao mới trong làng thiết kế thời trang ngay từ lần đầu tiên trình diễn những mẫu thiết kế duyên dáng và đầy nữ tính năm 2002. Anh cũng là một người đồng tính có gu thời trang sắc sảo.


 Alber Elbaz ( phải) - giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang Lanvin bên cạnh người bạn tình người Châu Á của mình

McQueen là một người đồng tính và từng thổ lộ rằng ông đã nhận ra khuynh hướng giới tính từ năm sáu tuổi. Mùa hè năm 2000, McQueen tổ chức hôn lễ không chính thức với George Forsyth, một nhà làm phim tài liệu 24 tuổi, trên một chiếc du thuyền ngoài khơi Ibiza. Hai người chia tay sau đó vài năm.

Huyền thoại thời trang John Galliano ( phải) là 1 người đồng tính, khá hiền lành và kiệm lời.

Năm 2009, Marc Jacobs (trái) được xếp thứ 15 trong bảng xếp hạng "50 người đồng tính quyền lực nhất nước Mỹ" của tạp chí Out

Tom Ford – Richard Buckley và mối tình đồng tính đẹp nhất làng thời trang

Nhiều người đã đặt ra câu hỏi rằng tại sao trong thế giới thời trang lại có nhiều người đồng tính đến như thế? Liệu rằng có tồn tại mối quan hệ mật thiết nào không? Câu trả lời nằm ở sự cởi mở và đa dạng của ngành công nghiệp thời trang. Nếu như một người đồng tính khó có thể vươn lên vị trí CEO hay nhân viên kinh doanh thì ngược lại, thời trang lại  đón nhận và tôn trọng họ. Những cái tên như Valentino Garavani, Yves Saint Laurent, Perry Ellis, Marc Jacobs, Karl Lagerfeld, Alexander McQueen và Gianni Versace là những người mạnh dạn khẳng định mình trong làng thời trang quốc tế. Họ đã mở  đường cho những đồng tính nam khác tự tin thể hiện phong cách của mình.

Bản thân thời trang là một lĩnh vực rất đa dạng, cần sự sáng tạo , phá cách và cá tính trong tính cách cũng như ngoại hình. Trong khi, theo nhiều nghiên cứu khoa học, tâm lý thì người đồng tính nam thường rất sáng tạo và tài năng trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Họ rất nhạy cảm và quan tâm tới cái đẹp - đây là một điều mà rất ít những người đàn ông 'chuẩn men' có thể làm tốt. Người đồng tính ngưỡng mộ cái đẹp bởi họ nhận thức được rằng trong tâm hồn mình cũng tồn tại một phần thân thể là nữ giới. Họ biết phụ nữ cần gì và có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó.

Xã hội ngày càng phát triển cùng với tư tưởng cởi mở hơn đã giúp những người đồng tính dần được khẳng định được mình trong xã hội. Với gu thẩm mỹ tuyệt vời, sự sắc sảo họ đã và đang đóng góp rất nhiều cho ngành nghệ thuật thế giới.

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc