Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế

Ngày 04/10/2017 09:31 AM (GMT+7)

Họ đã trở nên nổi như cồn bởi những thị phi trong các show truyền hình thực tế tìm kiếm những gương mặt mới cho làng người mẫu thời trang.

Bên cạnh các gameshow về âm nhạc, hài kịch… thì chương trình câu khách nhất hiện nay phải kể tới các cuộc thi tìm kiếm gương mặt người mẫu như Vietnam’s Next Top Model, The Face và mới đây nhất chính là đấu trường nhan sắc đình đám của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.  

Không thể phủ nhận sự đầu tư, cũng như đóng góp tìm kiếm những cho làng giải trí Việt những gương mặt sáng giá, tiềm năng để góp phần phát triển nền nghệ thuật nước nhà. Tuy nhiên, bên cạnh cũng là những bất cập khiến nhiều cô gái vô tình trở thành "cánh hoa triệu view" cho truyền hình thực tế.


Được nổi tiếng, ai mà không thích? Nhưng sau cùng vinh quang cũng chỉ gọi tên người khác mà thôi!!!

Tình huống, kịch bản và một số yếu tố đã vô tình hoặc cố ý khiến các cô gái đặc biệt trở nên nổi bật theo nhiều chiều hướng khác nhau, làm con mồi truyền thông và thu hút người xem. 

Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại: dù là làm con mồi truyền thông, tạo kịch tính để câu rating cho chương trình, thì các người đẹp này cũng được rất nhiều nhãn hàng - khách hàng để mắt đến và mời hợp tác, vì được nhiều người quan tâm.

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú và thậm chí cả Hồ Ngọc Hà cũng đã, đang là những mỹ nhân thuộc trường hợp này.

Phạm Hương lần đầu được công chúng biết đến khi đăng ký tham gia Vietnam’s Next Top Model vào năm 2010. Cô được ban giám khảo nhìn nhận như một trong những thí sinh tiềm năng nhất. Tuy nhiên, cũng chỉ là vai phụ mờ nhạt khi  dừng lại ở Top 7 của chương trình.

Năm 2011, Phạm Hương đã tham gia cuộc thi "Thần tượng thời trang F-idol" dù được chú ý và có sức hút lớn về mặt truyền thông, nhưng không hiểu lý do gì khiến cô dừng lại ở vị trí Á quân. 

Năm 2013, Phạm Hương lại tham gia cuộc thi "Nữ hoàng trang sức", dù vẻ đẹp đã bắt đầu sáng hơn và được đánh giá là một trong những ứng viên nặng kí cho ngôi vị hoa hậu nhưng cô đã không may dừng lại ở Top 5 chung cuộc. Đến năm 2014, Phạm Hương quyết định thử sức tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và cũng chỉ dừng lại Top 10.

Mãi đến 2015, thì sau bao nhiêu lần đóng vai phụ mờ nhạt, Phạm Hương mới thật sự được trở thành vai chính huy hoàng. Có thể nói, bao nhiêu công sức của cô tham gia truyền hình thực té, làm con mồi truyền thông cho biết bao nhiêu cuộc thi đã được đền đáp. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 2

Phạm Hương luôn được đánh giá cao, song cô cũng chỉ là vai phụ mờ nhạt trong suốt nhiều năm tham gia hàng chục cuộc thi. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 3

Là một trong những gương mặt được truyền thông chú ý và có tài năng, nhưng rất nhiều lần Phạm Hương để vuột mất danh hiệu cao nhất. Trên tay là giải thưởng sao gương mặt lại đượm buồn thế này. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 4

Sau bao nhiêu nước mắt, tuyệt vọng thì cuối cùng Hoa hậu Phạm Hương cũng đã xuất hiện và tỏa sáng rồi! 

---

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 5

Mai Ngô mới đây còn điền vào tờ đăng ký thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 với dòng chứ "Xin google Mai Ngô", giải thích cho hành động này cô bào rằng không nhớ hết các cuộc thi đã tham gia hay danh hiệu đã đạt được. 

Câu trả lời vô lý này tuy không được chấp nhận nhưng nếu suy cho cùng thì nó không sai. Mai Ngô với cá tính mạnh mẽ và khá bất cần của mình, luôn được chú ý tại những cuộc thi. 

Cô được xem là màu sắc cần thiết để thêm vào những chương trình góp phần tạo nên kịch tính cũng như sự hấp dẫn. Từ Next Top Việt Nam 2013, Next Top Châu Á 2016 và The Face Vietnam 2016.

Cái tên Mai Ngô ngày càng được biết đến rộng rãi, người ta thường nhắc đến cô vì những phát ngôn gây sốc, cách trả lời bất cần mà ít ai biết đến tài năng rõ rệt của người đẹp này.

Mai không phải là người bất tài, nhưng những dấu ấn quá "đậm đặc" của cô tại hàng loạt chương trình thực tế đã khiến tài năng của chân dài sinh năm 1995 này phần nào mờ nhạt đi. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 6

Vừa bước vào nhà chung Việt Nam Next Top Model 2013 đã gây tranh cãi, sau đó lại là người đầu tiên phải dừng cuộc chơi. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 7

Cộng đồng mạng bắt đầu dậy sóng bởi tính cách của Mai Ngô tại Asia's Next Top Model 2016. Và đây chính là câu nói được nhắc đến nhiều nhất. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 8

Xuất hiện tại The Face, Mai Ngô làm lu mờ tất cả những thí sinh còn lại bởi đã quá hot trên cộng đồng mạng. Được chú ý là thế, nhưng sau cùng Mai cũng chỉ dừng lại ở ngôi vị Á quân. 

----

Sự góp mặt của những "cánh hoa triệu view" như Minh Tú, Phạm Hương và Mai Ngô giúp tạo ra tranh cãi lớn trên nhiều diễn đàn sắc đẹp, truyền thông. Đây là yếu tố duy nhất mà nhà sản xuất quan tâm để tạo nên danh tiếng cho trương trình của họ, dù là không đẹp đi chăng nữa.

Minh Tú đến với Asia's Next Top Model 2017 với phần thể hiện không thể xuất sắc hơn. Nhưng nếu cứ hỏi liệu đại diện Việt Nam có được ở lại trong cuộc thi hay không? Câu trả lời là không bao giờ!

Minh Tú rất thông minh và kinh nghiệm, cô biết BTC cần gì ở cô và "vào vai" một cách rất mượt. Có lúc trở thành tâm điểm của sự mỉa mai từ cư dân mạng. Nhưng sau cùng, đích đến hoàn hảo ở vị trí Á quân khiến cô hài lòng. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 10

Cũng là con mồi truyền thông, nhưng cách mà Minh Tú chủ động trong mọi tình huống khiến người xem cảm thấy thú vị và gay cấn. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 11

Đến với The Face lại là một hình ảnh hoàn toàn khác, một người mẫu đầy cá tính và nóng tính. Tuy nhiên, tài năng vẫn được chân dài sinh năm 1992 đặc biệt chú trọng để bù đắp cho những phát ngôn rúng động cư dân mạng của mình. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 12

Kịch tính, mang đến lượt xem cao kỷ lục nhưng Team Minh Tú cũng có thắng đâu! 

---

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 13

Cũng là một trong trường hợp chủ động trở thành con mồi truyền thông là "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà. Cô tìm đến truyền hình thực tế khi gần như rơi xuống vực thẳm của sự nghiệp bởi những scandals tình ái thuộc hàng bom tấn.

Hà Hồ quyết định ngồi ghế nóng The Face mùa đầu tiên với lý do trở lại thời kỳ vàng son khi làm mẫu, nhưng sâu thẳm chính là tạo nên một hào quang mới cho bản thân và đồng thời giúp chương trình đạt được lượt view khủng chưa từng có.

Và với sự thông minh, tầm nhìn rộng và tài năng của mình, Hồ Ngọc Hà đã đạt được tất cả mục đích này. Từ chiến thắng thuyết phục tại The Face của team đã giúp cô lấy lại danh tiếng tưởng chừng đã đánh mất. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 14

Cách xây dựng chiến lược và hợp tác cùng có lợi với truyền hình thực tế khiến Hồ Ngọc Hà như sống dậy từ đống tro tàn của thị phi. 

Phạm Hương, Mai Ngô, Minh Tú, Hà Hồ, những cánh hoa triệu view của truyền hình thực tế - 15

Sau chiến thắng của team Hồ Ngọc Hà tại The Face mùa 1. Hà Hồ lại tiếp tục tung ra những dự án âm nhạc của cô và lại gặt hái được thành công, trở lại vinh quang như lúc ban đầu. 

>> Xem tiếp: VIETNAM NEXT TOP MODEL: ĐIỂM DANH NHỮNG QUẢ BOM THỊ PHI CỦA NHÀ CHUNG

Theo Jay - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mai Ngô