Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa

Ngày 02/02/2016 18:36 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên chọn những chiếc áo dài thủ công, với những đường thêu tay tuyệt đẹp, rất thịnh hành ở những thập niên 80 90.

Áo dài thể hiện sự đoan trang, khiêm nhường, kín đáo của người thiếu nữ Việt Nam. Từ xa xưa, nhưng người phụ nữ Việt đã chọn và sử dụng chiếc áo dài trong những dịp đặc biệt.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bật của nền kinh tế, cũng như sự hội nhập với thế giới, chiếc áo dài đã có nhiều thay đổi, ngày càng hiện đại và đa dạng về kiểu dáng hơn.

Giữa muôn vàn sự lựa chọn, những chiếc áo dài được may hoàn toàn bằng phương pháp thủ công được Phương Trinh Jolie trưng dụng như gợi nhớ về những hình ảnh các thiếu nữ Sài Gòn.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 1

Phương Trinh đẹp nao lòng khi hóa thân thành quý cô Sài Thành trong tà áo dài xưa.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 2

Những chiếc áo dài có form dáng đơn giản, tập trung chủ yếu vào đường cắt tinh tế trên từng thướt vải. Cổ áo được làm nhỏ gọn, để tôn lên vẻ thanh tú của gương mặt người phụ nữ.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 3

Chiếc áo dài suông với tà áo không quá dài, chiếc quần với độ loe vừa phải, làm tăng sự thướt tha khi người mặc di chuyển. Chọn cách makeup trong trẻo, vừa phải, cùng kiểu tóc búi và xoăn nhẹ phần mái, giúp cho nữ diễn viên thêm phần dịu dàng và cổ điển.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 4

Xu hướng họa tiết thêu rất thịnh hành ở thời điểm trước, cũng được nữ diễn viên tái hiện trên chiếc áo dài, chọn họa tiết thêu tinh tế ở phần cổ làm điểm nhấn. Phương Trinh nhạy bén khi không sử dụng vòng cổ mà khai thác triệt để họa tiết trên chiếc áo dài, đôi giày vải cũng được cô chọn hài hòa với trang phục.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 5

Những ngày tết màu sắc nổi bật luôn được ưu tiên hơn cả. Chiếc áo dài màu vàng cùng cành hoa được thêu trên áo, lấy cảm hứng từ muôn hoa đua nở dịp xuân về. Nữ diễn viên chọn chiếc quần chất liệu satin màu tím nổi bật nhưng rất hài hòa với màu và họa tiết trên áo. 

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 6

Chiếc nón lá truyền thống luôn được các quý cô cầm trên tay như thay cho món phụ kiện thời bấy giờ.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 7

Nón lá vừa là điểm nhấn hoàn hảo cho chiếc áo dài, vừa có thể chống nắng cho các quý cô khi chạy xe dưới cái nắng oi bức của Sài Gòn.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 8

Chiếc áo dài như được thổi hồn bởi những họa tiết thêu tinh xảo và đẹp mắt, từng đường kim mũi chỉ được tính toán cẩn thận và chi tiết để có được một hình thêu hoàn hảo nhất.

Phương Trinh Jolie lãng mạn với tà áo dài xưa - 9

Phương Trinh Jolie xinh đẹp như một quý cô cổ điển đây là sự lựa chọn thông minh và tinh tế giúp những giá trị xưa vẫn có thể lưu giữ ở một Sài Gòn hiện đại như hôm nay.

Photo : Chanh Nguyễn

Trang phục : NTK Nhật Nguyễn

Make up: Tuấn Ngọc Võ 

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phương Trinh Jolie