Project Runway mở màn đầy 'nước mắt'

Ngày 29/04/2013 08:42 AM (GMT+7)

Sau trailer gây tò mò với màn khóc nức nở của Lâm Gia Khang, Project Runway chứng tỏ sự kịch tính ngay từ tập đầu khi tiếp tục làm thí sinh nam rơi "nước mắt"

Sau hai đợt casting căng thẳng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Project Runway Vietnam đã tuyển chọn được 12 nhà thiết kế xuất sắc nhất bắt đầu cuộc sống mới tại ngôi nhà chung. Chưa kịp vui mừng trong ngày đầu gặp nhau, họ đã phải đối mặt với thử thách đầu tiên: thể hiện phong cách cá nhân, thiết kế thời trang trên những trang phục có sẵn.

Gia Khang "bật khóc" khi biết được thử thách đầu tiên

Trong thử thách của tập đầu tiên của Project Runway, điều thú vị cũng là áp lực cho 12 nhà thiết kế chính là khi Tùng Leo tuyên bố toàn bộ những gì họ mặc trên người bao gồm quần áo, và phụ kiện sẽ được sử dụng làm nguyên liệu cho thử thách đầu tiên. Điều này đã khiến họ rơi vào thế khó xử khi những bộ trang phục yêu thích nhất không còn nằm trong quyền sử dụng của họ nữa.


những bộ trang phục yêu thích nhất của từng thí sinh trở thành nguyên liệu cho thí sinh khác


Gia Khang đã "bật khóc" khi biết được nội dung thử thách, thấy chiếc áo mình yêu quí có nguy cơ bị "xẻ thịt" bởi Minh Hà và nghẹn ngào bày tỏ được xin lại chiếc áo. Tất nhiên, điều này không được cố vấn thiết kế thời trang Tùng Leo chấp thuận mà đó là quyết định của Minh Hà. Điều này đẩy Minh Hà  rơi vào trạng thái áp lực, bấn loạn vì  chiếc áo khoác da là kỉ vật của một người bạn dành tặng cho Gia Khang.


Các nhà thiết kế khác cũng không mấy hài lòng về nguyên liệu của mình. Nhưng dù thế nào 12h đêm cũng là thời điểm họ phải hoàn thiện một bộ trang phục hoàn toàn mới và khác so với bộ đồ gốc đã nhận được.


Giám khảo "chuyên nghiệp" trong vòng nhận xét đánh giá loại

Trước khi bước vào vòng nhận xét và đánh giá loại từ ban giám khảo, các nhà thiết kế có 2 giờ đồng hồ để thử đồ cho người mẫu và làm việc với các chuyên gia trang điểm.

Ban giám khảo dựa trên những tiêu chí về tính ứng dụng, sự sáng tạo, cấu trúc và kĩ thuật may để đánh giá các thiết kế của thí sinh. 6 thí sinh đầu tiên được gọi tên là: Hải Yến, Bảo Loan, Như Lan, Trúc Phương, Tiến Mạnh, Bá Tùng.  Và họ là những người đầu tiên được an toàn. Tất cả 6 thiết kế lọt vào nhóm an toàn đều  vượt qua áp lực, phá vỡ hoàn toàn cấu trúc trang phục gốc và mang đậm phong cách và dấu ấn cá nhân.


Hải Yến với thiết kế sáng tạo khi đổi vị trí quần và áo trên bộ trang phục của Trúc Phương thành một thiết kế gợi cảm và quyến rũ


Bảo Loan với chiếc váy oversize dáng rộng đặc trưng


Như Lan gây bất ngờ phút chót với trang phục khá cầu kì trong khi bộ đồ gốc của Tùng Lâm vốn vô cùng đơn giản


Trúc Phương ghi điểm với bộ trang phục khoe vòng 2 quyến rũ


Tiến Mạnh tập trung vào trang trí đính nổi 3D


Bá Tùng gây ấn tượng mạnh với bộ váy theo phong cách rock-chic

.
Minh Hà, Lâm Gia Khanh là các thí sinh an toàn tiếp theo.


được đánh giá cao ở kĩ thuật cắt may hoàn hảo nhưng chiếc váy của Minh Hà lại tạo cảm giác nặng nề và khiến cho người mẫu trở nên tròn trịa hơn


Lâm Gia Khang tạo cảm giác dễ chịu với chiếc váy được cho rằng rất thanh lịch và hợp xu hướng, nhưng phần kết hợp vải lại vô tình khiến chiếc váy giảm đi giá trị

Châu Chấn Hưng được công bố là người chiến thắng thử thách một cách thuyết phục với chiếc váy theo phong cách ấn tượng. Đặc biệt hơn, thành phẩm cuối cùng của anh được thay đổi ngoạn mục ngay sau khi nghe những góp ý của cố vấn Tùng Leo.


Rơi vào nhóm thí sinh nguy hiểm gồm Diễm My, Hoàng Minh và Tùng Lâm.


Chiếc váy của Diễm My lạm dụng quá nhiều kĩ thuật đan móc. Ngô Thanh Vân cho rằng cô cần phải biết phân biệt đâu là thời trang cao cấp, đâu là trang phục thủ công và điều tiết lại cái tôi quá cao của mình


Trái ngược với những gì Hoàng Minh đã tự tin, bộ trang phục của anh không được đánh giá cao khi tham lam nhiều phụ kiện không cần thiết, "sến" và không hợp thời. Ngoài ra, giám khảo Thiên Hương còn cho rằng anh quá diễn, vô tình khiến cho những thiết kế của anh cũng mang màu sắc đó


Thí sinh Tùng Lâm "khóc "trên vai Ngô Thanh Vân

Hoàng Minh, Diễm My thoát hiểm, Vũ Tùng Lâm rời cuộc thi trong “nước mắt”. Với ý định lấy Bảo Loan làm nguồn cảm hứng và quyết định không phá vỡ cấu trúc của thiết kế để biến đổi nó mang phong cách của mình, anh đã gây thất vọng cho ban giám khảo. Nghẹn ngào chia tay chương trình, Tùng Lâm khóc trên vai Ngô Thanh Vân khiến Chloe' Dao xúc động theo.


Vũ Tùng Lâm gây thất vọng với bộ váy không có gì đặc biệt, còn kém cạnh cả chiếc váy ban đầu của Bảo Loan


Tùng Lâm "khóc"  trên vai Ngô Thanh Vân


Các thí sinh chia tay Tùng Lâm

Còn NTK. Đỗ Mạnh Cường nhấn mạnh: “Trong một cuộc thi như Project Runway, Tùng Lâm cần thuyết phục được giám khảo và khán giả bằng những thiết kế của mình, chứ không phải là một thí sinh khác như Bảo Loan. Đây là một sự bảo thủ đáng tiếc.” Hy vọng, đây sẽ là một bài học dành cho những nhà thiết kế trong việc dung hòa giữa cái tôi cá nhân và thị hiếu giám khảo lẫn công chúng.

Mở đầu với thử thách bất ngờ, thú vị  khiến các thí sinh phải vật lộn cùng áp lực, Project Runway hứa hẹn một cuộc đua đầy kịch tính, đáng chờ mong các phần tiếp theo.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Project Runway 2016