Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng

Ngày 11/10/2013 15:24 PM (GMT+7)

Cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam chỉ còn một vòng loại trước đêm thi Chung kết để tìm ra những gương mặt sáng giá được vinh danh.

Sau nhiều vòng thi gay cấn và kịch tính, đến nay cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2013 (SMVN) chỉ còn duy nhất một vòng loại trước đêm thi Chung kết để tìm ra những gương mặt sáng giá được vinh danh.

Năm 2010, Ngọc Tình đăng quang giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam, anh chia sẻ: “SMVN dạy cho Tình nhiều thứ, học được những kĩ năng mà trước đó Tình chưa từng biết. Chính chương trình đã cho Tình một cánh cửa mới, bước vào giới người mẫu chuyên nghiệp. Hơn nữa Tình còn có thêm những cơ hội ở các lĩnh vực nghệ thuật khác như đóng phim, MC, ca hát…Chính SMVN là nền tảng để Tình có ngày hôm nay".

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 1

Siêu mẫu Ngọc Tình.

Với Hữu Long - giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012, sau cuộc thi cuộc sống của Long thay đổi: "Long được nhiều người biết đến hơn, có cơ hội làm việc với các nhà thiết kế nổi tiếng trong những show diễn chuyên nghiệp và đặc biệt là được khẳng định vị trí của mình trong làng mẫu Việt. Cuộc thi còn cho Long rất nhiều kỉ niệm, kỉ niệm đáng nhớ nhất là trong lần thi Dancesport với vũ điệu Samba, vì quá hăng say tập luyện mà Long đã bị trẹo chân. Mặc dù vậy, mình vẫn cố gắng hoàn thành tốt bài thi..."

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 2

Hữu Long đạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2012.

Cuộc thi SMVN không chỉ thu hút những gương mặt trẻ mà còn xuất hiện những người mẫu đã qua đào tạo chuyên nghiệp ở những công ty quy mô và uy tín như công ty người mẫu PL, Venus, Namdam Phúc Nguyễn... Với sự đầu tư kỹ lưỡng trước khi đến với cuộc thi nên có không ít những người mẫu đã đạt được những giải thưởng cao như Châu Ánh Minh, Huỳnh Phạm Ngọc, Xuân Thu, Ngọc Thạch, Hữu Long…

Nói về SMVN, ông Tạ Nguyên Phúc – Giám đốc công ty người mẫu PL cho biết: “Tôi nghĩ rằng đây là một cuộc thi rất bổ ích, tạo tiền đề cho các bạn khẳng định phong cách chuyên nghiệp và phát triển nghề nghiệp... Cuộc thi này cũng cho các người mẫu có điều kiện cọ xát và học hỏi, từ những cạnh tranh họ sẽ tiến bộ nhanh chóng và khai thác hết nội lực”. 

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 3

Ông Tạ Nguyên Phúc.

Cũng đồng quan điểm, ông Vũ Khắc Tiệp -  Giám đốc công ty người mẫu Venus: “Khi đến với cuộc thi, ngay từ các vòng ngoài các người mẫu đã được trau dồi thêm về kinh nghiệm trình diễn, xử lý tình huống, các kỹ năng biểu diễn từ các chuyên gia của Ban tổ chức. Và tất nhiên khi có giải từ cuộc thi uy tín này con đường sự nghiệp của họ sẽ rộng mở.”

Với ông Phúc Nguyễn – Tổng Giám đốc công ty Nadam Phúc Nguyễn thì cho rằng: “Cuộc thi SMVN là cái “nôi” không thể thiếu của ngành người mẫu Việt Nam.”

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 4

Ông Vũ Khắc Tiệp.

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 5

Tổng Giám đốc công ty Nadam Phúc Nguyễn.

Tham gia cuộc thi các thí sinh mong muốn mình có chỗ đứng vững chắc trong làng người mẫu. Thí sinh Phan Hà Phương chia sử: “Phương muốn tìm kiếm một cơ hội để toả sáng và thể hiện bản thân mình cũng như thể hiện đam mê.” Thí sinh Lan Khuê thì có suy nghĩ: “Là một người mẫu với mong muốn hoạt động chuyên nghiệp trong làng thời trang thì không lý do gì bỏ qua một sân chơi, một bệ phóng tốt như vậy.” Với Thí sinh Võ Ngọc Cảnh thì: “Mình được biết thì năm nay có nhiều cải tiến mới về mặt nội dung và hình thức nên mình rất hào hứng đăng kí tham gia.”

Đến với cuộc thi chuyên nghiệp và quy mô thế này, các thí sinh đã gặp không ít những khó khăn. Thí sinh Lan Khuê và Ngọc Cảnh đều có chung khó khăn như nhau là về phần dự thi Dancesport và diễn xuất. Với Hà Phương thì: “Khó khăn lớn nhất là xa nhà và không có người thân bên cạnh. Mặc dù đã vào Sài Gòn để tham gia các chương trình thời trang lớn nhỏ nhưng lần này tâm lý của mình có phần hồi hộp hơn nhiều so với mọi lần. Mình quyết tâm cố gắng vượt qua những khó khăn để chinh phục đam mê.”

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 6

Thí sinh Hà Phương.

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 7

Lan Khuê.

Siêu mẫu Việt Nam sắp lộ diện giải vàng - 8

Ngọc Cảnh.

Sắp đến vòng loại trước đêm Chung kết, các thí sinh đang ráo riết chuẩn bị cho phần thi của mình. Buổi thi loại cuối cùng trước đêm Chung kết với 27 cá tính và màu sắc khác nhau hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều kịch tính và ấn tượng.

Theo Yumi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Siêu mẫu Việt Nam 2013