Sự thật bất ngờ về chiếc túi nhỏ bên hông quần jeans

Ngày 29/01/2016 19:21 PM (GMT+7)

Có lẽ đây sẽ được xem lại một câu chuyện khá hài hước khi chiếc túi siêu nhỏ luôn gắn liền với chiếc quần jean từ hàng trăm năm nay nhưng vẫn chẳng được ai biết được công dụng thực sự của mình.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều “bí ẩn” đối với chúng ta mỗi ngày. Tuy nhiên, ai ai cũng nhanh chóng tìm ra câu trả lời và rồi mọi người lại lãng quên những câu chuyện cũ, ngày ngày đắm mình vào các thông tin mới.

Nhưng cũng có nhiều câu chuyện, đã từ rất lâu rồi, mà những đáp án tưởng chừng như chúng ta đã biết thực ra lại không phải là câu trả lời chính xác. Một trong những câu hỏi “hóc búa” nhất mọi thế hệ thời trang mà hầu như ai cũng đã từng thắc mắc “Chiếc túi nhỏ ở quần jean thật ra có mục đích gì?”

Quần jean hẳn là món đồ mà ai ai cũng đều sở hữu, từ nam nữ, già trẻ…. Và những thiết kế “bất hủ” của chúng thì tất cả chúng ta có lẽ đều nắm chắc như lòng bàn tay rồi. Hai chiếc túi lớn đằng trước, hai chiếc túi lớn đằng sau rõ ràng là để đựng đồ.

Vậy còn chiếc túi siêu nhỏ phía trước thì sao? Có lẽ đây sẽ được xem lại một câu chuyện khá hài hước khi chiếc túi siêu nhỏ luôn gắn liền với chiếc quần jean từ hàng trăm năm nay nhưng vẫn chẳng được ai biết được công dụng thực sự của mình.

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 1

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 2
Ai cũng đã từng thắc mắc “Chiếc túi nhỏ ở quần jean thật ra có mục đích gì?”. Không ít người nghĩ rằng tác dụng của chúng là "trang trí cho đẹp".

Thậm chí, đã từng có rất nhiều lời đồn đoán rằng: chúng dùng để đựng kẹo, đựng tiền xu hay đựng bao cao su… Và những đáp án đó nghiễm nhiên được chúng ta thừa nhận và ngỡ là thật. Cho tới khi ông tổ của quần jean- nhãn hàng Levis bắt đầu cho đăng tải ý nghĩa thật sự của những chiếc túi siêu nhỏ trên website chính thức của họ:

“Chiếc túi nhỏ của quần jean ban đầu được thiết kế để bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt. Sau đó, theo như những cái tên mà người ta đặt cho chúng, chúng bắt đầu có thêm nhiều chức năng như: túi tiền xu, túi bao cao su, túi đựng vé…”.

Chiếc túi siêu nhỏ trên hông quần jean ban đầu được thiết kế dành cho những anh chàng cao bồi vào những năm 1800. Sở dĩ lúc bấy giờ chúng ta chưa có những mẫu đồng hồ đeo tay tiện dụng, đồng hồ được thiết kế dạng tròn quả quýt và có dây xích đeo.

Chiếc túi có kích thước rất nhỏ để đặt vừa khít chiếc đồng hồ. Một phần để đồng hồ không thể bị rơi ra trong lúc chúng ta vận động, phần khác là để mọi người không để thêm đồ khác vào cùng chiếc túi tránh làm xước đồng hồ.

Vậy ra những chiếc túi tí hon bấy lâu nay không phải chỉ là để trang trí cho đẹp mắt mà cũng chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Cho tới giờ, chúng còn phát huy thêm được rất nhiều chức năng nữa rồi nhỉ!

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 3

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 4

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 5
Nhiều người cho rằng túi siêu nhỏ dùng để đựng tiền xu, kẹo, sạc điện thoại và...bao cao su.

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 6

su that bat ngo ve chiec tui nho ben hong quan jeans - 7
Tuy nhiên,thật sự chúng được thiết kế để bảo vệ những chiếc đồng hồ quả quýt.

Theo Thanh Nga (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tìm hiểu lịch sử thời trang
Tin hay đừng bỏ lỡ