Tê liệt hai chân vì mặc quần jean bó chặt ngồi xổm

Ngày 24/06/2015 00:15 AM (GMT+7)

Người phụ nữ chính là nạn nhân của thời trang khi mặc chiếc quần jean chật chội và ngồi xổm, khiến dây thần kinh ở chân bị tổn thương nghiêm trọng.

Người phụ nữ Úc 35 tuổi (giấu tên) gặp nạn khi đang giúp bạn dọn nhà. Khi cô ngồi xổm nhiều giờ để lau dọn sàn nhà thì đôi chân bắt đầu tê liệt. Dù biết chiếc quần jean bó vô cùng chật chội, gây khó chịu nhưng người phụ nữ cố gắng chịu đựng.

Sau đó trên đường trở về nhà cô bị ngã và không thể đứng dậy nổi. Chỉ tới khi có người phát hiện và giúp đỡ, cô mới được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tê liệt hai chân vì mặc quần jean bó chặt ngồi xổm - 1

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã cắt chiếc quần jean khỏi người của bệnh nhân. Chân của cô bị co cứng, sưng, cơ bắp và hệ thống dây thần kinh ở đùi tổn thương nghiêm trọng. Thủ phạm chính là quần jean ôm.

“Lúc nhập viện, tình hình nữ bệnh nhân thực sự nghiêm trọng. Hai bắp chân cô ấy sưng to đến mức chúng tôi không thể cởi hai ống quần ra, đành dùng kéo cắt. Cô ấy cũng không thể cử động mắt cá chân, ngón chân bình thường và bị mất cảm giác, tê cóng ở cẳng chân, bàn chân”, giáo sư Kimber của Bệnh viện Hoàng gia Adelaide cho biết.

Một số protein đã bị hòa trộn vào máu buộc các bác sĩ phải truyền tĩnh mạch để cứu thận bệnh nhân.

Hiện người phụ nữ đã phục hồi sau 4 ngày nằm viện, có thể đi lại bình thường mà không cần trợ giúp.

Các chuyên gia cho biết, quần jean bó làm giảm sự lưu thông máu đến các cơ bắp ở chân, làm sưng các cơ bắp và thắt các dây thần kinh.

“Hãy mặc quần rộng rãi thoải mãi, có độ đàn hồi. Trong trường hợp buộc phải ngồi xổm với quần bó, nếu chân bạn cảm thấy khó chịu hoặc ngứa ran, hãy đứng dậy, đi bộ một vòng để máu được lưu thông”, ABC News dẫn lời Giáo sư Kimber khuyến cáo.

Theo Linh An (Đời sống pháp luật)