Sự thật trần trụi đằng sau những bộ ảnh mẫu Việt

Ngày 13/10/2014 12:00 PM (GMT+7)

Làm người mẫu ảnh không hào nhoáng và sung sướng như bạn nghĩ.

Xưa nay, nhiều người  vẫn nhầm tưởng về thế giới người mẫu là những hào quang với sàn catwak có hàng ngàn khán giả đến xem, những buổi tiệc đầy hào nhoáng, hay các buổi chụp hình với ê kíp nổi tiếng. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn phải vậy.

Mới đây, một bộ ảnh về hậu trường chụp ảnh mẫu của các "chân dài" Việt đã được tiết lộ. Trong đó, những sự thật trần trụi về góc khuất khi chụp ảnh của các người mẫu khiến người xem có cái nhìn khác hơn về thế giới này.

Ý tưởng "Sự tinh khiết bị đánh cắp" là một mô phỏng về tâm lý và hành vi của người mẫu bên trong hậu trường. Bộ ảnh được xây dựng từ những Cám dỗ đến Cạm  bẫy có thể xảy đến với một người bạn trẻ có ước mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Sự hào nhoáng trên sàn catwalk và những chuyện bên trong hậu trường luôn là một sự khác biệt rõ nét.

Người mẫu Vàng Anh: “Sự tinh khiết” của một bạn trẻ thể hiện trên khuôn mặt, đó là sắc độ thể hiện cảm xúc khi chứng kiến những va chạm lần đầu chứng kiến.

Người mẫu Hiếu Trung và Sơn Nguyễn: Một tâm lý sẵn-sàng-ẩu-đả bên trong hậu trường của giới người mẫu. Mọi xung đột có thể dẫn đến mất  bình tĩnh với bất kỳ lý do gì. Đôi khi đó chỉ là một sự hiểu nhầm nho nhỏ.

Trên thực tế, rất ít các bạn trẻ bước vào nghề người mẫu với vóc dáng hoàn hảo và tâm lý vững chắc kiểu ‘biết mình biết ta”. Ngày cả mục tiêu cũng chẳng có, họ chỉ có mục đích trong khối óc non nớt khi va chạm. Từ đó, trong từng khung ảnh, sắc vóc và sự biểu cảm của các nhân vật do người mẫu thụ diễn phải lột tả được câu chuyện và truyền tải được thông điệp trong từng khung ảnh.

Người mẫu Thùy Dung - Top 10 Elite Model Look: "Làm việc quá sức dẫn đến kiệt quệ là một việc quá đỗi bình thường trong giới người mẫu. Lý do nào dẫn đến điều đau lòng này? Trước tiên là sức khỏe và độ bền của những người mẫu Việt Nam còn là vấn đề thiếu sự đầu tư và rèn luyện của chính người mẫu. Các chế độ kiêng cấp tốc thiếu khoa học là điều dễ dàng nhận biết nhất!

Sự thiếu hiểu biết về chuyện bên trong hậu trường của một bạn trẻ có ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp là một yếu tố dẫn đến những va chạm, từ đó cám dỗ và cạm bẫy trong nghề trở nên thách thức lớn đối với họ.”

Dự án sách ảnh model.traps.death (người mẫu, cảm bẫy và chết) là một sản phẩm nghệ thuật với sự hợp tác giữa nhiếp ảnh gia Alex Cui và giám đốc thời trang Aki Quang.

Tên gọi của dự án thể hiện những nội dung chính yếu được khai thác ở góc độ nghệ thuật nhiếp ảnh nhằm truyền thông về những vấn đề có-thể-xảy-đến khi mà một người trẻ quyết tâm dấn thân vào con đường trở thành một người mẫu chuyên nghiệp. Quyển sách ảnh này có thể được xem là một kim-chỉ-nam mang tính chất tham khảo, nghiên cứu, tìm hiểu về thế giới chân dài trong ngành công nghiệp thời trang. Phương pháp tư duy được sử dụng để thực hiện các chủ đề của quyển sách ảnh này là cách thức mô phỏng vấn đề dưới góc nhìn nhiếp ảnh và đồ họa.

Dự án có 13 chủ đề khác nhau, dự kiến tập hợp hơn 100 người mẫu tham gia sản xuất hơn 150 trang ảnh nội dung. Dự kiến sẽ xuất bản vào cuối năm 2015.

Theo Như Quỳnh (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt
Tin hay đừng bỏ lỡ