Tác giả "Ngoại Tình" yêu say đắm đồ cũ

Ngày 08/08/2014 15:00 PM (GMT+7)

Tác giả cuốn truyện “Ngoại tình” chính là một tín đồ đích thực của những món đồ thời trang cũ.

Nếu như nhiều bạn trẻ và cả những tín đồ thời trang lớn tuổi đã kịp làm quen với loại hình ký gửi đầy tiện ích thì không ít người khác còn băn khoăn về chất lượng cũng như các sử dụng các sản phẩm thời trang đã qua sử dụng.

Để có một cái nhìn thực tế hơn về những món đồ thời trang cũ, eva.vn giới thiệu một nhân vật: Tác giả trẻ Vũ Thái An – tác giả của cuốn truyện ngắn mới xuất bản “Ngoại tình” chính là một tín đồ đích thực của những món đồ thời trang cũ. Thái An không chỉ có một gout thời trang ấn tượng, mà còn có một con mắt rất sành sỏi, nhạy bén với các sản phẩm đã qua sử dụng.

Mua đồ cũ cũng là một thú vui!

"Mình thường mua áo, túi xách hoặc giày dép và dùng được rất lâu vì có những món đồ hiệu chỉ là second hand thôi."

Nhiều người tới Nhà kho ký gửi và ra về "tay trắng" có lẽ vì chưa tích cực tìm kiếm, lựa chọn như An. Mỗi lần bắt đầu "cuộc săn lùng" An bỏ ra tới hàng tiếng đồng hồ để chọn, thử và kết hợp đủ kiểu. Đồ cũ không có vẻ ngoài bắt mắt như đồ mới chính vì thế để tìm được thứ mình cần, bạn nên kiên nhẫn tìm kiếm và không ngại thay, thử nhiều lần.

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 1

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 2

Thú vui lui tới những cửa hàng ký gửi thời trang có thể tiêu tốn thời trang của nhiều tín đồ

Món đồ thời trang nào không nên mua cũ?

"Không nên mua phụ kiện cũ vì phụ kiện rất dễ hỏng, thường dễ rỉ sét, trầy xước nhiều. Còn nếu phụ kiện xịn thì ít người bán đi."

Những cửa hàng đồ cũ là nơi tập trung nhiều đồ phụ kiện như kính, các loại vòng cổ, vòng tay, đồng hồ... đây là những món hàng mà khi dùng chúng ta thường ưu tiên sự sắc nét, độ mới, tinh xảo... vì vậy theo Thái An cần cân nhắc kỹ khi định mua những loại phụ kiện kể trên được bán cũ.

Những bí kíp chọn đồ cũ từ Thái An

"Với quần áo, mình nên chọn những chiếc phù hợp với phong cách của bản thân mà không cũ quá để có thể tái sử dụng nhiều lần."

"Chỉ có thể bằng cảm tính để giá trị sử dụng của đồ cũ. Còn lại việc xác định bằng nhãn hiệu, thương hiệu, bằng mắt và chất liệu trên tay khi bạn chạm vào, thử, cảm nhận. Để mua món đồ có giá trị sử dụng cao thường thì mua nhiều, có kinh nghiệm sẽ dễ nhìn ra đồ tốt."

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 3

Thanh lịch và trẻ trung với kết hợp từ một vài món đồ đã qua sử dụng

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 4

Thái An không ngại thử nghiệm những xu hướng khác nhau

Sử dụng đồ cũ, lợi ích và bất cập gì?

"Đồ cũ cho bạn cơ hội được trở nên đa phong cách hơn, mình có cơ hội 'mix' các đồ thời trang lại với nhau một cách thoải mái. Những món đồ nhỏ bạn mua được từ cửa hàng đồ cũ có thể là 'vũ khí' hiệu quả những lúc tất bật phối hợp đồ.

Một chút bất cập có thể xảy đến vì một số sản phẩm cũ đồng nghĩa với lạc mốt một mùa hoặc một năm. Khi đó bạn có thể tìm cách ghép vào phong cách hiện tại của mình nhưng tất nhiên bạn vẫn khó tìm thấy ngay lập tức những "hot trends" ở cửa hàng đồ cũ."

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 5

Cô nàng cá tính!

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 6

Tác giả quot;Ngoại Tìnhquot; yêu say đắm đồ cũ - 7

Những bộ đồ cá tính của Thái An có một phần được sưu tầm từ cửa hàng ký gửi

Những điều thú vị đáng yêu từ những món đồ cũ!

"Mình từng mua một đôi guốc có giá là 40 ngàn đồng sau đó mang đôi guốc vào trang phục rồi chụp ảnh post lên facebook. Lúc đó có người đã đòi mua lại bằng được với giá 250 nghìn. Thật bất ngờ và cũng kỳ lạ nữa!"

Đồ cũ ký gửi hiện nay không chỉ "cũ người, mới ta" đơn thuần, đó còn là cơ hội để bạn chia sẻ phong cách và trải nghiệm với những sáng tạo ngày càng độc đáo.

Theo Nguyên (Khampha.vn)