Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí

Ngày 25/12/2017 14:00 PM (GMT+7)

Mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết đống đồ tồn kho một cách hiệu quả và tiếp kiệm nhất.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng từng mặc quần jeans. Không phải chỉ có một mà có thể bạn còn sở hữu rất nhiều bộ đồ loại này. Ngày qua ngày, những bộ đồ này trở nên phai màu, cũ đến mức bạn không muốn mặc nữa. Và cuối cùng, nếu cứ cất chúng ở trong tủ thì không có ý nghĩa gì mà vứt đi thì bạn lại thấy tiếc. Bạn phải làm thế nào bây giờ?

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 1

Quần jeans là một trong những item mà bất cứ ai trong chúng ta cũng sở hữu. 

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 2

 Nhưng hiếm khi mặc bởi vì bạn cảm thấy nhàm chán hoặc có thể bạn đang mong muốn một chiếc quần jean mới và ấn tượng hơn?

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 3

Nếu chiếc quần jean của bạn đã cũ nhưng vẫn còn tốt thì bạn hoàn toàn có thể hô biến chúng thành mới chỉ bằng những biến tấu nho nhỏ và vô cùng đơn giản.

Biến tấu thành quần jeans xước hoặc rách

Phải công nhận một điều rằng jeans rách là xu hướng nổi cộm của năm 2017. Không chỉ xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang mà nó còn lan rộng khắp mọi tủ đồ. Thế nhưng, để sở hữu một chiếc quần như vậy thì mức giá trả không kém so với những chiếc quần mới. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay thử nghiệm với quần jeans cũ để đi đầu xu hướng với quần rách chứ!

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 4

Dùng giấy nhám hoặc đá bọt chà gót chân chà xát lên vùng cần làm, rồi dùng dao rọc giấy cắt những đường ngang. Vải sẽ tưa ra những sợi trắng nằm ngang mình giữ lại cho đẹp. Đối với bụi vải jeans màu xanh, mình dùng nhíp gắp ra bỏ.

Tô điểm với họa tiết chấm bi

Chấm bi là mẫu họa tiết được nhiều tín đồ thời trang ưa chuộng và chưa bao giờ lỗi mốt bởi tính ứng dụng cao, dễ kết hợp. Và để tỏa sáng với trang phục họa tiết chấm bi thì bạn không nên bỏ lỡ phong cách jeans chấm bi ấn tượng sau!

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 5

Đổ màu acrylic ra chén nhựa, dùng đầu gôm tròn của bút chì chấm màu chậm lên quần. Muốn chấm đều thì dùng thước, đo khoảng cách bằng nhau giữa các chấm. Lưu ý, màu acrylic giặt ko bay, ko lem và được bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật.

Điểm xuyến đinh tán lạ mắt

Với nguyên liệu đơn giản có thể tìm thấy ở những cửa hàng chuyên bán vật liệu mỹ thuật, đinh 3-4 chấu nhọn có thể chọc qua quần. Khi mua về, chị em có thể dùng bàn ủi ủi lên để cố định chân đinh.

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 6

Đơn giản là thế nhưng hiệu quả mà đinh tán đem lại rất bất ngờ.

Xắn quần jeans đúng điệu

Không phải ai cũng có thể diện quần xắn gấu sao cho thật đẹp mắt mà không trở nên luộm thuộm. Đối với quần jeans, có thể chỉ cần chọn một dáng quần phù hợp, xắn gấu với độ cao vừa phải là bạn đã ngay lập tức trở nên phong cách hơn. Vậy bí quyết là gì?

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 7

 Gấp ống lên một đoạn khoảng 5-7 cm, để lùng bùng tự nhiên chứ không vuốt phẳng. Sau đó gập đường viền gấu ra ngoài. Hai bên gấu không cần bằng nhau. Cách tạo nếp khác nhau càng thể hiện được vẻ cá tính, phóng khoáng.

May và đính vải, chi tiết ren lên 

Đối với những cô nàng giỏi may và sự nữ tính, những chi tiết đính kèm lên quần jeans đem đến cho bạn vẻ ngoài nhẹ nhàng mà bạn không ngờ đến. Bởi mới nói, quần jeans không chỉ đóng khung với 2 từ "cá tính" mà đôi khi chúng cũng rất dễ thương và đáng yêu.

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 8

Đơn giản với một mảnh ren bố chiều ngang từ 3 4 cm, bạn khâu dọc theo 2 bên ống quần.

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 9

 Để hoàn thiện kiểu quần jeans đính ren tam giác này, bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm phần ren bản to cỡ 7-10cm, chọn hoa văn có chi tiết khớp với hình tam giác, cắt hoa văn đó ra, may vào là xong.

Tận dụng jeans cũ vứt xó để sở hữu quần mới cực thông minh mà không lãng phí - 10

Với chất liệu có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ, bạn có thể hoàn thiện phong cách cổ điển chỉ bằng vài đường  may cơ bản.

Theo Bảo Vii (Khám phá)